สุขภาพ

การนอนตะแคงอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณอย่างรุนแรงระบบประสาทรู้ได้อย่างไรว่า ngmp | หากคุณหลับไปตอนกลางคืนคุณต้องอ่านข่าวนี้

นิวเดลี: การนอนหลับตอนกลางคืนทำให้ร่างกายของเราผ่อนคลายและเติมพลังให้เราอีกครั้ง แต่พฤติกรรมการนอนบางอย่างของเราก็ทำให้เรารำคาญได้เช่นกัน หลายคนนอนตะแคง แต่นี่ไม่ใช่วิธีการนอนที่ถูกต้อง สิ่งนี้อาจทำให้เกิดปัญหามากมายในร่างกายของเรา ดังนั้นขอให้เรารู้ว่าทำไมเราไม่ควรนอนตะแคงและสิ่งที่เป็นอันตรายต่อเรา

ปวดคอและหลัง
การนอนตะแคงอาจทำให้เราปวดคอและหลังได้ นอกจากนี้ยังอาจมีปัญหาปวดเข่าตึงตามร่างกาย ในความเป็นจริงการนอนตะแคงทำให้กล้ามเนื้อของเราตึงเครียด ในสถานการณ์เช่นนี้เมื่อเราตื่นขึ้นมาในตอนเช้ามันจะทำให้เกิดอาการปวดและตึงในร่างกายซึ่งอาจคงอยู่ได้ในบางครั้ง หากเราไม่สามารถหาเวลาออกกำลังกายได้ปัญหานี้ก็อาจร้ายแรงได้เช่นกัน

ความดันตกอยู่ที่อวัยวะภายในร่างกาย
การนอนโดยมีส่วนโค้งยังสร้างแรงกดดันให้กับอวัยวะภายในร่างกาย ซึ่งสามารถก่อให้เกิดปัญหาร้ายแรงในระยะยาว. โดยเฉพาะสตรีมีครรภ์ไม่ควรนอนหลับอย่างเด็ดขาด มิฉะนั้นอาจทำให้เกิดปัญหามากมายกับเขาและลูกของเขา

การนอนหนุนศีรษะอาจทำให้เส้นประสาทถูกทำลายได้
หลายคนนอนหลับโดยให้มืออยู่ใต้ศีรษะเท่านั้น แต่นิสัยนี้อาจเป็นอันตรายได้เช่นกัน จริงๆแล้วการนอนหลับด้วยวิธีนี้อาจทำให้เส้นประสาทของเราถูกทำลายซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาในการรู้สึกเสียวซ่าที่มือของเรา ในความเป็นจริงการนอนเอามือไว้ใต้ศีรษะไม่ได้ส่งผลให้เลือดไหลเวียนในมือของเราอย่างถูกต้อง นอกจากนี้การไหลเวียนของเลือดยังได้รับผลกระทบในสมอง ในสถานการณ์เช่นนี้ให้นอนโดยหนุนหมอนไว้ใต้ศีรษะหรือถ้าเป็นไปได้ให้นอนหงายโดยตรง

ปัญหานี้จะเกิดจากการนอนทับท้อง
บางคนมีนิสัยชอบนอนคว่ำ แต่ก็ไม่ใช่นิสัยที่ถูกต้องเช่นกัน จริงๆแล้วอาจทำให้เกิดปัญหาเสียดท้องได้ จากผลการวิจัยการนอนคว่ำอาจทำให้หน้าอกระคายเคืองได้ ดังนั้นควรนอนหงายหรือตะแคงซ้ายจะดีกว่า สิ่งนี้ช่วยให้ร่างกายของเราย่อยอาหารและไม่ทำให้เป็นกรด

(ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – ข้อมูลที่ให้ไว้นี้เป็นไปตามความเชื่อทั่วไปในกรณีที่มีปัญหาใด ๆ ให้ปรึกษาแพทย์)

Back to top button