โลก

วัคซีนโคโรนาปลอมที่จับได้ในจีนและแอฟริกาใต้อินเตอร์โพลกล่าวว่านี่เป็นเพียงเคล็ดลับเล็ก ๆ

ลียง: ด้วยความเร็วในการฉีดวัคซีนโคโรนาที่เพิ่มขึ้นในโลกก็เริ่มมีกรณีวัคซีนปลอม (Fake Corona Vaccines) เกิดขึ้นเช่นกัน องค์การตำรวจสากล (อินเตอร์โพล) กล่าวเมื่อวันพุธว่าตำรวจในจีนและแอฟริกาใต้ได้ยึดวัคซีนโคโรนาปลอมหลายพันตัว อินเตอร์โพลเตือนว่าอาจเป็นปลายไม้เล็ก ๆ ของไม้ใหญ่

พบ Corona จำนวน 400 ขวดในโจฮันเนสเบิร์ก

อินเตอร์โพลกล่าวว่าวัคซีนโคโรนาปลอม 400 ขวดได้รับการกู้คืนจากคลังสินค้าในเขตชานเมืองโจฮันเนสเบิร์กในแอฟริกาใต้ 2400 คนสามารถฉีดวัคซีนจากขวดเหล่านี้ได้ ตำรวจยังเก็บหน้ากากปลอมจำนวนมากได้จากจุดดังกล่าว ในระหว่างนี้มีการจับกุม 3 คนจากจีนและอีก 1 คนจากแซมเบีย

เรายินดีต้อนรับการจู่โจม – อินเตอร์โพล

Juergen Stock เลขาธิการอินเตอร์โพลกล่าวว่าเรายินดีต้อนรับการจู่โจมครั้งนี้ แต่เราคิดว่ามันเท่ากับส่วนเล็ก ๆ ของภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ ตำรวจในจีนยังตรวจพบแก๊งขายวัคซีนโคโรนาปลอม อินเตอร์โพลได้สนับสนุนการสอบสวนกรณีที่เปิดเผยในทั้งสองประเทศ

วัคซีนปลอมกว่า 3,000 ตัวถูกค้นพบจากการบุกโจมตีในจีน

ตามรายงานของอินเตอร์โพลตำรวจในประเทศจีนได้บุกเข้าไปในหน่วยการผลิตที่ผลิตวัคซีนป้องกันโรคโคโรนาปลอม ในช่วงเวลานี้ผู้ต้องสงสัย 80 คนถูกจับกุมและวัคซีนปลอม 3,000 วัคซีนได้รับการกู้คืน อินเตอร์โพลกล่าวว่าได้รับข้อมูลว่าแก๊งที่ผลิตวัคซีนโคโรนาปลอมได้เตรียมระบบจำหน่ายของตัวเองเช่นกัน สถานพยาบาลเอกชน – โรงพยาบาลหลายแห่งก็เข้าร่วมเกมนี้เช่นกัน

Mafia ขอเสนอวัคซีนออนไลน์

Juergen Stock ระบุว่ายังไม่มีวัคซีนโคโรนาที่ได้รับการรับรองวางจำหน่ายแล้ว ในสถานการณ์เช่นนี้หากองค์กรใดเสนอให้ฉีดวัคซีนโคโรนาบนเว็บไซต์หรือเว็บมืดใด ๆ ให้เข้าใจว่าผิดกฎหมายและเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

อ่านเพิ่มเติม – อาชญากรจับตาดูวัคซีนโคโรนาอินเตอร์โพลออกคำเตือน

เหตุการณ์การปล้นสะดมจาก บริษัท วัคซีนโคโรนา

ก่อนหน้านี้สต็อกได้เตือนในการให้สัมภาษณ์กับ WirtschaftsWoche รายสัปดาห์ของเยอรมันในเดือนธันวาคมว่าอาจมีเหตุการณ์ขโมยและการขนส่งสินค้าในคลังสินค้าของ บริษัท วัคซีนหลายครั้งนับตั้งแต่มีการสร้างวัคซีนและความต้องการทั่วโลก (พร้อมอินพุต AFP)

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button