สุขภาพ

การทดลอง bharat biotech covaxin เริ่มขึ้นเร็วๆ นี้กับเด็กๆ ในอินเดียที่รู้ว่าทำไมมันถึงสำคัญทุกอย่างเกี่ยวกับมัน ngmp | ข่าวใหญ่: การทดลองวัคซีนโคโรนาในเด็กกำลังจะเริ่มขึ้นในประเทศเร็วๆ นี้ สิ่งเหล่านี้ต้องระลึกไว้เสมอ

นิวเดลี: ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแสดงความวิตกกังวลว่าไวรัสโคโรน่าระลอกที่ 3 อาจเป็นอันตรายต่อเด็ก ในขณะเดียวกัน ข่าวใหญ่ของการบรรเทาทุกข์ก็มาถึง อันที่จริง การทดลองวัคซีนโคโรนากับเด็กในประเทศกำลังจะเริ่มขึ้นในไม่ช้านี้ ให้เราบอกคุณว่าวัคซีน Covaccin ของ Bharat Biotech จะถูกทดลองกับเด็ก สถาบันที่ได้รับการอนุมัติจาก DCGI สำหรับการทดลองนี้ ได้แก่ ชื่อของ AIIMS Delhi, AIIMS Patna และ Meditrina Institute of Medical Science ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองนาคปุระ Zee News พูดคุยกับ Dr. Sameer Paltewar ผู้อำนวยการสถาบัน Mediterranean Institute เกี่ยวกับการพิจารณาคดีที่จะเกิดขึ้น

การทดลองจะทำในสามกลุ่ม
ดร. Sameer Paltewar กล่าวว่าตอนนี้การทดลองในระยะที่สองและสามจะเสร็จสิ้นลง Covaccine จะทดลองกับเด็กในสามกลุ่มอายุ เด็กอายุ 12-18 ปี 6-12 ปี และ 2-6 ปีจะรวมอยู่ในการทดลองนี้ ดร.สมเมียร์ เล่าว่า เงื่อนไขสำหรับเด็กที่จะเข้าร่วมการทดลองคือ พวกเขาควรจะมีสุขภาพแข็งแรง และไม่ควรเป็นหวัดหรือมีไข้ในช่วง 15 วันที่ผ่านมา นอกจากนี้ ผู้ปกครองของเด็กที่จะเข้าร่วมในการทดลองจะถูกสัมภาษณ์ด้วย และหลังจากได้รับการอนุมัติแล้ว บุตรหลานของพวกเขาจะถูกรวมไว้ในการทดลอง

จะมีการเฝ้าติดตามเด็กอย่างต่อเนื่อง
ดร.เสมีร์กล่าวว่า หลังจากที่ให้วัคซีนกับเด็กแล้ว สุขภาพของเด็ก ๆ จะได้รับการตรวจสอบภายใต้ระเบียบการ นอกจากนี้ ยังมีการทดสอบระดับแอนติบอดีเพื่อตรวจสอบว่ามีการสร้างแอนติบอดีในเด็กหรือไม่และมีการผลิตเท่าใด เด็กจะได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 หลังจาก 28 วันหรือ 30 วันหลังจากฉีดครั้งแรก การทดลองใช้นี้จะมีอายุทั้งหมด 212 วัน

ดร. Sameer ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์เมดิทรีนากล่าวว่าเมื่อการทดลองในระยะที่สองเสร็จสิ้นลง จะมีการขออนุมัติจาก DCGI และ CDSO อีกครั้งสำหรับระยะที่สาม หากได้รับการอนุมัติ การทดลองระยะที่สามก็จะเริ่มต้นขึ้นทันที ดร.สมเมียร์ เล่าว่า การเตรียมการจากฝ่ายเขาใกล้จะสมบูรณ์แล้ว และทันทีที่ได้รับการอนุมัติจาก CDSO และสถาบันของเขาได้รับวัคซีนแล้ว การทดลองระยะที่สองจะเริ่มขึ้นทันที

เฉพาะเด็กที่ฉีดวัคซีนสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น
ให้เราบอกคุณว่ากำลังฉีดวัคซีนให้กับผู้ใหญ่ ปริมาณเดียวกันจะถูกนำไปใช้กับเด็กในระหว่างการทดลอง ดร. Sameer กล่าวว่าแอนติเจนของวัคซีนเหมือนกับวัคซีนที่ฉีดให้ผู้ใหญ่ แต่ปริมาณลดลง วัตถุประสงค์ของการทดลองนี้คือเพื่อตรวจสอบว่าวัคซีนมีผลต่อภูมิคุ้มกันของเด็กหรือไม่ มีการสร้างแอนติบอดีต่อไวรัสในวัคซีนหรือไม่

ทำไมมีแต่เด็กเท่านั้นที่มีความเสี่ยงในคลื่นลูกที่สาม?
ในคำถามนี้ ดร.สมเมียร์ กล่าวว่า กระแสที่กำลังถูกพบเห็นทั่วโลกและวิธีที่ไวรัสกำลังเปลี่ยนแปลง ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพคาดการณ์ว่าคลื่นลูกที่สามอาจเป็นอันตรายต่อเด็กได้ อย่างไรก็ตามเมื่อมันมาและนานแค่ไหนก็ยังไม่สามารถพูดได้อย่างแน่นอน

ให้เราบอกคุณว่าการทดลองวัคซีนโคโรนาที่ทำกับเด็กอายุ 2 ขวบนี้ถือเป็นครั้งแรกในโลก เด็กโตกำลังเข้าร่วมการทดลองในประเทศอื่นๆ แต่นี่จะเป็นการทดลองวัคซีนครั้งแรกในเด็กอายุไม่เกิน 2 ปี

Back to top button