โลก

Joe Biden หยุดพักชั่วคราว 100 วันสำหรับการเนรเทศที่ถูกบล็อกโดย Texas Judge | ศาลสั่งห้ามการตัดสินใจของฝ่ายบริหาร Biden การเปลี่ยนแปลงนโยบายของทรัมป์

วอชิงตัน: ​​ผู้พิพากษาในสหรัฐอเมริกาได้ผ่านการอายัดการเนรเทศ 100 วันโดยฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีโจไบเดนในขณะที่ส่งคำตัดสิน ผู้พิพากษาของรัฐเท็กซัส Drew Tipton ได้ตัดสินให้มีการเลื่อนการชำระหนี้ชั่วคราวเป็นเวลา 14 วันใน ‘การเลื่อนการชำระหนี้ 100 วันเกี่ยวกับการเนรเทศ’ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยฝ่ายบริหารของ Biden การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นจากคำร้องของนายเคนแพกซ์ตันอัยการสูงสุดของพรรครีพับลิกันแห่งจังหวัดเท็กซัสซึ่งเรียกร้องให้ยกเลิกการหยุดการเนรเทศนี้

การละเมิดกฎหมายคนเข้าเมือง

แพกซ์ตันได้ยื่นคำร้องต่อศาลและโต้แย้งต่อหน้าผู้พิพากษาว่ามีการละเมิดกฎหมายคนเข้าเมืองผ่านการอายัดการเนรเทศ โปรดบอกว่า Biden ลงนามใน Moratorium on Deportation ในวันแรกหลังจากดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี การหยุดการปลดออกจากตำแหน่งนี้ถูกนำไปใช้โดยฝ่ายบริหารของ Biden กับบุคคลที่ไม่มีเอกสารดังกล่าวซึ่งเดินทางมาถึงสหรัฐอเมริกาก่อนวันที่ 1 พฤศจิกายน 2020 Biden ยังยกเลิกกฎการเข้าเมืองของ Trump รวมถึงการสร้างกำแพงตามแนวชายแดนติดกับเม็กซิโก

อ่านอีกครั้ง – วิดีโอ: พบกับ Simba ตัวจริงที่เกิดจากเทคโนโลยีประดิษฐ์ แม่ของสวนสัตว์คาดเดากับเคย์ล่า

อัยการสูงสุดของพรรครีพับลิกันกล่าวชื่นชมศาล

ให้เราบอกคุณว่าการยกเลิกนโยบายต่อต้านการย้ายถิ่นฐานที่เข้มงวดโดยฝ่ายบริหารของโดนัลด์ทรัมป์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Biden เป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติตามสัญญาที่เขาทำไว้ในการหาเสียง “ฉันขอชมเชยศาลที่จัดลำดับความสำคัญของกฎหมายและความปลอดภัยของพลเมืองของเรา” Paxton กล่าวในแถลงการณ์หลังจากผู้พิพากษาพักการอายัดการเนรเทศ 100 วันที่บังคับใช้โดยฝ่ายบริหารของ Biden ในตัวอย่างของประธานาธิบดี Obedor ประธานาธิบดีอเมริกัน Biden ได้วางแผนที่จะสร้างวิธีการทางกฎหมายใหม่เพื่อเปลี่ยนแปลงนโยบายการย้ายถิ่นฐานของทรัมป์ซึ่ง “ต้องย้อนกลับนโยบายการย้ายถิ่นฐานของรัฐบาลชุดก่อน”

อ่านเพิ่มเติม – Antony Blinken กลายเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่ของอเมริกาทำงานใหญ่ทันทีที่เข้ารับตำแหน่ง

ไบเดนลบการเข้ามาของชาวมุสลิม

Biden วัย 78 ปีลงนามในการตัดสินใจทั้งหมดหลังจากเข้าสู่ทำเนียบขาว ชั่วโมงหลังจากเข้าสู่ทำเนียบขาว Biden ได้ยกเลิกคำสั่งห้ามไม่ให้พลเมืองเข้ามาจากประเทศมุสลิมทั้งหมดเช่นอิหร่านอิรักลิเบียโซมาเลียซูดานซีเรียและเยเมน คณะบริหารของทรัมป์สั่งห้ามผู้คนจากหลายประเทศมุสลิมเดินทางมาอเมริกา ในขณะเดียวกัน Biden ยังได้ลงนามในความคุ้มครองใหม่ในโครงการ “Dreamers” ซึ่งรวมถึงเด็กของผู้อพยพผิดกฎหมายที่เติบโตในสหรัฐอเมริกา

Back to top button