สุขภาพ

วิธีเลือกซื้อแตงกวาให้อร่อยดีวิธีการเลือกซื้อแตงกวาจากตลาดสุขภาพเคล็ดลับการซื้อแตงกวา pcup | แตงกวามีรสขมหรือหวานหากใช้วิธีการเหล่านี้ความขมก็จะถูกขจัดออกไปเช่นนี้

เคล็ดลับในการเลือกซื้อ Kheera: ในฤดูร้อนเราไม่ควรปล่อยให้ร่างกายของเราขาดน้ำ เพื่อให้ร่างกายชุ่มชื้นควรดื่มน้ำมาก ๆ และควรรับประทานผลไม้ที่มีน้ำปริมาณมาก ผลไม้ที่มาในช่วงฤดูร้อนมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก

ต้มลูกเกด 5 ถึง 7 ลูกในแก้วนมจากนั้นดื่มนมมหัศจรรย์นี้ก่อนเข้านอนตอนกลางคืน

แต่ในขณะที่ซื้อผลไม้เหล่านี้คุณควรจำไว้ว่าควรจะดีต่อสุขภาพของคุณและยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย เวลาไปซื้อผักหรือผลไม้จากตลาดแรก ๆ จะสังเกตเห็นสีของมันและซื้อ แต่เมื่อนำกลับบ้านมาดูพบว่ามันเน่าและมีรสจืดจากข้างใน ผลไม้เช่นแตงกวาแตงกวาและเมลอนเมลอนจะมาในฤดูร้อนและมีปริมาณน้ำมากขึ้นด้วย วันนี้เราจะมาพูดถึงแตงกวาที่พบได้ในทุกบ้าน…

รู้วิธีที่แน่นอนที่สุดในการระบุผักสดคุณจะไม่ถูกหลอก

แตงกวาเป็นผลไม้ราคาถูกและอร่อยและดีต่อสุขภาพ ยังไงซะคุณจะได้แตงกวาในทุกฤดูกาล แต่แตงกวาที่ดีและปลูกเองจะมีเฉพาะในฤดูร้อนเท่านั้น โดยเฉพาะในช่วงเดือนมีนาคม – มิถุนายน แตงกวาที่ดีและหวานให้ผลผลิตได้ดีเนื่องจากจังหวะความร้อน คุณต้องระวังในขณะที่ซื้อไม่เช่นนั้นคุณจะนำสีเขียวขี้ม้ากลับบ้าน วันนี้เราจะให้คำแนะนำแก่คุณที่นี่ซึ่งคุณจะได้ซื้อแตงกวาที่ดีและนำกลับบ้านและยังแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถเอาชนะความขมของแตงกวาได้อย่างไร

รูปร่างแตงกวา
แตงกวาทุกชนิดมีอยู่ในตลาดขนาดเล็กใหญ่หนาและคด แต่จะดีกว่าถ้าไม่ซื้อแตงกวามากเกินไป คุณควรเลือกพุดดิ้งขนาดเล็กและขนาดกลาง นอกจากนี้โปรดทราบว่าแตงกวาไม่ควรบางและหนาเกินไป แตงกวาที่มีขนาดใหญ่และหนามากขึ้นอาจปล่อยเมล็ดออกมามากขึ้นและแตงกวาที่บางมากเกินไปอาจดิบและมีรสขมได้ แตงกวาสดจะแข็งซึ่งไม่กดเมื่อกด ถ้าแตงกวามีสีเหลืองอ่อนอย่าเอาไปเพราะจะเหม็นเปรี้ยว

ใบไม้ตีกลองเปลือกไม้และดอกไม้ยังเป็นประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของผักไม้ตีกลองที่เต็มไปด้วยวิตามิน

ดูเปลือกแตงกวา
แตงกวาดองก็น่ากิน เมื่อซื้อแตงกวาในตลาดควรใส่ใจกับเปลือกของมัน หากผิวของแตงกวามีสีเขียวเข้มและสีเหลืองจากที่อื่นและหากมีเมล็ดอยู่ให้รู้ว่ามันคือแตงกวา คุณสามารถซื้อแตงกวาดังกล่าวได้ ระหว่างทางคุณจะพบแตงกวาหลายสายพันธุ์ในตลาด แต่ถ้าคุณต้องการซื้อ desi cucumber (ประโยชน์ของน้ำแตงกวา) คุณควรเห็นเปลือกของแตงกวา

ซื้อแตงกวารัด
ขณะหยิบแตงกวาให้ดูว่านิ่มมากไหม แตงกวาอ่อนสามารถเพาะเมล็ดและพันจากด้านในได้มากขึ้น เมื่อแตงกวาสุกเกินไปก็จะคล้ายกัน นั่นคือเหตุผลที่คุณต้องหาซื้อแตงกวาจากตลาดยาก สำหรับวิธีนี้ให้ลองกดแตงกวา

รู้เคล็ดลับเฉพาะในการระบุแตงโมสีแดงและสีหวานคุณจะรู้สภาพภายในผลไม้ได้อย่างรวดเร็ว
อย่าซื้อแตงกวาดังกล่าว
หากหั่นแตงกวาและพับมากเกินไปอย่าซื้อแตงกวาเช่นกัน ด้วยวิธีนี้หากคุณเห็นเส้นสีเขียวโผล่ขึ้นมาในแตงกวาก็ให้รู้ว่าไม่ใช่แตงกวาพันธุ์พื้นเมือง ตอนนี้เรามาพูดถึงวิธีขจัดความขมของแตงกวาถ้ามันขม

กลบความขมของแตงกวาแบบนี้

ถ้าคุณเคยเห็นในบ้านคุณต้องแน่ใจว่าก่อนที่จะตัดแตงกวาให้ตัดส่วนบนของแตงกวาเล็กน้อยและส่วนที่สับแล้วถูด้วยเกลือเล็กน้อยการทำเช่นนี้ความขมของแตงกวาจะออกมา ในรูปแบบของโฟม

รวมอาหารเหล่านี้ไว้ในอาหารหลังจากฉีดวัคซีนโคโรนาไวรัสแล้วจะไม่มีผลข้างเคียง

ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณไปซื้อแตงกวาควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ให้ดี คุณจะได้แตงกวาที่ดีและดีต่อสุขภาพ

คำเตือน – ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

กินโยเกิร์ตวันละชามเพื่อสุขภาพที่ดี แต่อย่าลืมสิ่งเหล่านี้

ดูทีวีสด

Back to top button