โลก

WHO ให้คำแนะนำไม่ให้ใช้ยา remdesivir สำหรับผู้ป่วยโควิด -19 ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล | คำแนะนำของ WHO ห้ามใช้ยานี้กับผู้ป่วยโคโรนาในโรงพยาบาล

ลอนดอน: โคโรนาไวรัสสร้างความหายนะและผู้คนทั่วโลกกำลังรอคอยวัคซีน ในขณะเดียวกันคณะกรรมการขององค์การอนามัยโลก (WHO) ได้กล่าวว่ายา Remdesivir ของ Gilead ไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วย Kovid-19 ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลไม่ว่าพวกเขาจะป่วยแค่ไหนก็ตาม

เรมิดิสเวียร์ไม่มีผล
แผงบอกว่าไม่มีหลักฐานที่แสดงว่าอาการของผู้ป่วยหายได้ด้วยยานี้ แนวทางดังกล่าวระบุว่าคณะผู้วิจัยพบว่าขาดหลักฐานที่บ่งชี้ว่า Remedisvir ช่วยลดอัตราการตายหรือลดความจำเป็นในการช่วยหายใจ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

ตกใจมากกับยา
แนวทางนี้เป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่สำหรับยา หลังจากการทดสอบ Remdesivir ครั้งแรกในช่วงฤดูร้อนนี้ได้รับความสนใจจากทั่วโลกว่าเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับ Kovid-19 และแสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาบางอย่าง

กิเลียดปรับลดประมาณการรายได้
ในช่วงปลายเดือนตุลาคม Gilead ได้ปรับลดประมาณการรายได้ในปี 2020 และอ้างถึงความต้องการและความยากลำบากที่ต่ำกว่าการคาดการณ์ยอดขายของ Remedisvir ยาต้านไวรัสเป็นหนึ่งในยาเพียงสองชนิดที่ได้รับอนุญาตให้รักษาผู้ป่วย Kovid-19 ทั่วโลก แต่การทดลองที่นำโดย WHO ซึ่งเรียกว่า Solidarity Trial เมื่อเดือนที่แล้วแสดงให้เห็นว่าการเสียชีวิตหรือความยาว 28 วันมีผลเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

ใช้ในการรักษาทรัมป์
Remedisvir เป็นหนึ่งในยาที่ใช้รักษาการติดเชื้อไวรัสโคโรนาของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯและการศึกษาก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่ายาช่วยลดเวลาในการฟื้นตัว ได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นวิธีการรักษา Kovid-19 ในกว่า 50 ประเทศ กิเลียดได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับผลการทดลองความเป็นปึกแผ่น

Remedisvir ไม่มีผลอย่างมีความหมายต่อผู้ป่วย
คณะกรรมการการพัฒนาแนวทางของ WHO’s Guidelines Development Group (GDG) กล่าวว่าคำแนะนำนี้มาจากการทบทวนหลักฐานซึ่งรวมถึงข้อมูลจากการทดลองแบบสุ่มระหว่างประเทศ 4 ครั้งซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยมากกว่า 7,000 รายที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วย COVID-19 หลังจากตรวจสอบหลักฐานแล้วคณะผู้วิจัยระบุว่าสรุปได้ว่า Remedisvir ไม่มีผลอย่างมีนัยสำคัญต่อการเสียชีวิตหรือผลลัพธ์ที่สำคัญอื่น ๆ สำหรับผู้ป่วยและมีราคาแพงและซับซ้อนในการดูแล

Back to top button