สุขภาพ

Dengue Ayurvedic Remedies วิธีแก้ไขที่บ้านเหล่านี้จะช่วยบรรเทาจากไข้เลือดออกได้อย่างรวดเร็ว sscmp | การเยียวยาอายุรเวชไข้เลือดออก: การรักษาอายุรเวทเหล่านี้จะกำจัดไข้เลือดออกในไม่กี่วัน เกล็ดเลือดจะไม่ลดลง

การเยียวยาโรคไข้เลือดออก: ด้วยฤดูกาลที่เปลี่ยนไป การระบาดของโรคไข้เลือดออกก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นทั่วประเทศเช่นกัน มีผู้ป่วยไข้เลือดออกเพิ่มขึ้นทุกวันในหลายรัฐ ในกรณีนี้คุณต้องตื่นตัว ตามที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่าไม่มีวิธีรักษาโรคไข้เลือดออก แต่ถ้าตรวจพบโรคตั้งแต่เนิ่นๆ อัตราการเสียชีวิตจะลดลง มีการเยียวยาต่าง ๆ ในอายุรเวทเพื่อจัดการกับโรคไข้เลือดออก หากคุณพิจารณาวิธีการรักษาด้วยสมุนไพรอายุรเวททั้ง 5 ประการ คุณจะหายจากโรคร้ายแรงนี้ได้อย่างรวดเร็ว

กูดูจิ
Guduchi ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม Giloy หรือ Amrita ตามอายุรเวท ต้นไม้ใดๆ ที่เถาวัลย์ Guduchi ปีนขึ้นไป ก็ยังมีคุณสมบัติอยู่ภายใน นั่นคือเหตุผลที่เถาวัลย์ Guduchi ซึ่งปีนขึ้นไปบนต้นสะเดาถือเป็นยาที่ดีที่สุด ผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกสามารถดื่ม Guduchi ที่ละลายในแก้วน้ำได้

ต้นสะเดา
สะเดาเป็นที่รู้จักในด้านคุณสมบัติต้านแบคทีเรียและต้านการอักเสบ ซึ่งค่อนข้างมีประโยชน์สำหรับโรคไข้เลือดออก การกินใบสะเดาจะทำให้ไวรัสไข้เลือดออกในร่างกายลดลง

มะละกอ
ใบมะละกอมักใช้ในการป้องกันโรคมาลาเรีย แต่ยังช่วยในการรักษาไข้เลือดออก การศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่าการดื่มน้ำใบมะละกอช่วยเพิ่มจำนวนเกล็ดเลือด

น้ำมะพร้าวและน้ำบีทรูทแครอท
น้ำมะพร้าวมีสารอาหารเช่นแร่ธาตุและอิเล็กโทรไลต์ซึ่งเสริมสร้างร่างกาย ดังนั้นควรดื่มน้ำมะพร้าวให้มากขึ้นเพื่อกำจัดโรคไข้เลือดออก นอกจากนี้ ให้ดื่มน้ำบีทรูท 3-4 ช้อนผสมกับน้ำแครอทหนึ่งแก้ว ด้วยเหตุนี้จำนวนเซลล์เม็ดเลือดจึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button