สุขภาพ

ประโยชน์ของการกินอัลมอนด์แช่ 4 อันในขณะท้องว่างในตอนเช้าจะทำให้คุณประหลาดใจ janiye bheege badam khane ke ปฏิสัมพันธ์ samp | อัลมอนด์แช่อิ่ม: กินอัลมอนด์แช่ 4 เม็ดในขณะท้องว่าง คุณจะได้รับประโยชน์จนคุณต้องตะลึง

หลายคนมักถามคำถามนี้ว่าควรทานอะไรในขณะท้องว่างในตอนเช้า ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ Dr. Abrar Multani กำลังให้คำตอบเรื่องนี้ ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าว อย่างแรกในตอนเช้า คุณควรกินอัลมอนด์แช่ 4 เม็ดในขณะท้องว่าง เนื่องจากเราได้รับประโยชน์ด้านสุขภาพมากมาย อัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ฯลฯ ซึ่งร่างกายอาจต้องการ

อ่านเพิ่มเติม: เคล็ดลับสุขภาพ: 6 นิสัยส่วนตัวเหล่านี้ทำให้คุณแก่ตั้งแต่อายุยังน้อย ปล่อยให้มันตั้งแต่วันนี้เอง

ประโยชน์ของการทานอัลมอนด์แช่น้ำ 4 เม็ด (มะขามเปียกแช่น้ำ)
ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวท Dr. Abrar Multani กล่าวว่าคุณเก็บอัลมอนด์ 4 เม็ดแช่ในชามน้ำตอนกลางคืน และกินหลังจากเอาเปลือกของอัลมอนด์เหล่านี้ออกหลังจากล้างกระเพาะในตอนเช้า จากนี้คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์ดังต่อไปนี้

จิตใจเฉียบแหลม
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าวิตามินอีมีมากในอัลมอนด์ ซึ่งช่วยเพิ่มพลังสมองของคุณ สิ่งนี้จะเพิ่มความจำและความสามารถในการเรียนรู้ของคุณ นอกเหนือจากนี้ ปริมาณวิตามินอียังพบเห็นในงานวิจัยจำนวนมากเพื่อช่วยในการลดปัญหาสมองเช่นโรคอัลไซเมอร์

พบผิวเปล่งปลั่ง
หากคุณต้องการมีผิวที่เปล่งปลั่ง การรับประทานอัลมอนด์แช่ 4 เม็ดในขณะท้องว่างอาจเป็นประโยชน์ นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระพร้อมกับวิตามินอีซึ่งช่วยปกป้องเซลล์ของคุณจากความเสียหายและยังช่วยบรรเทาจากริ้วรอยและผิวที่ไม่มีชีวิตชีวา

อ่านเพิ่มเติม: Good Night Habits: กินสิ่งนี้ก่อนนอนเอฟเฟกต์จะทำให้คุณประหลาดใจ

ช่วยในการลดน้ำหนัก
ดร.อับราร์ มุลตานี กล่าวว่า อัลมอนด์อุดมไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ ซึ่งช่วยให้กระเพาะอาหารอิ่มได้นาน และลดโอกาสในการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ ผลการศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าการกินถั่วอย่างอัลมอนด์ช่วยเร่งการเผาผลาญและร่างกายเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้น

บรรเทาจากโรคเบาหวาน
อาการขาดแมกนีเซียมมักพบในผู้ป่วยเบาหวาน การขาดแมกนีเซียมทำให้การดื้อต่ออินซูลินเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้น ปริมาณที่เพียงพอในร่างกายช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดและกลุ่มอาการเมตาบอลิซึม

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button