สุขภาพ

น้ำข้าวบาร์เลย์จะทำให้ร่างกายของคุณเย็นลง rakulpreet แบ่งปันเคล็ดลับนี้บนโซเชียลมีเดีย | ประโยชน์ของน้ำข้าวบาร์เลย์: เคล็ดลับที่ดีที่ได้รับจากนักแสดงหญิง Rakulpreet เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนน้ำข้าวบาร์เลย์จะทำให้ร่างกายเย็นสบาย

นิวเดลี: ในฤดูร้อนคุณมักจะดื่มน้ำมะพร้าวมะม่วงมรกตน้ำเชื่อมเถาวัลย์และซัตตูในน้ำเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำและทำให้ร่างกายเย็นจากภายใน แต่คุณเคยลอง Barley Water หรือไม่? น้ำบาร์เลย์อุดมไปด้วยวิตามินบีคอมเพล็กซ์ธาตุเหล็กแคลเซียมสังกะสีใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและป้องกันโรคต่างๆ

ดื่มน้ำข้าวบาร์เลย์เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนคำแนะนำของ Rakulpreet

เมื่อเร็ว ๆ นี้ราคุลสตรีทนักแสดงบอลลีวูดได้แชร์รูปภาพบนอินสตาแกรมของเธอและกล่าวว่า – ‘วิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงความร้อนคือน้ำข้าวบาร์เลย์ ช่วยในการรักษาอาการท้องอืดสิวและโรคทางเดินอาหารต่างๆ เรียกชื่อสั้น ๆ ว่างานใหญ่ การดื่มน้ำข้าวบาร์เลย์มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายไม่เพียง แต่จะทำให้ร่างกายเย็นสบายจากภายในในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น

ประโยชน์ของการดื่มน้ำข้าวบาร์เลย์

1. ถ้าคุณไม่ลดน้ำหนักแม้จะพยายามมานานแล้วให้เริ่มดื่มน้ำบาร์เลย์ทุกวัน น้ำข้าวบาร์เลย์สามารถช่วยในการลดไขมันในกระเพาะอาหาร (ลดไขมันหน้าท้อง) ข้าวบาร์เลย์มีเส้นใยที่ละลายน้ำได้ซึ่งช่วยในการควบคุมน้ำหนัก

อ่านเพิ่มเติม – อย่าดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานผลไม้มิฉะนั้นจะมีปัญหา

2. ข้าวบาร์เลย์ยังมีซีลีเนียม เป็นสารอาหารที่ช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ได้แก่ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย (Strong Immune System) ดังนั้นการดื่มน้ำข้าวบาร์เลย์ทุกวันจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

3. น้ำข้าวบาร์เลย์ช่วยชะล้างสารพิษที่สะสมในร่างกาย (Toxins out) ซึ่งทำให้ผิวของคุณดูสะอาดกระจ่างใส อีกทั้งไม่มีปัญหาสิวเสี้ยนและริ้วรอย

อ่านเพิ่มเติม – น้ำตาลโตนดเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมแม้ในฤดูร้อนควรทานกับน้ำร้อนขณะท้องว่างในตอนเช้า

4. น้ำข้าวบาร์เลย์มีเส้นใยจำนวนมากซึ่งช่วยขจัดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการย่อยอาหาร น้ำข้าวบาร์เลย์มีประโยชน์มากโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีอาการท้องผูก

5. นอกจากนี้ยังช่วยในการควบคุมน้ำตาลในร่างกาย (Controls Blood Sugar) น้ำบาร์เลย์จึงมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยเบาหวานด้วย นอกจากนี้ยังควบคุมระดับคอเรสเตอรอลในเลือด

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button