โลก

สารคดี ‘Assassins’ เปิดเผยเรื่องราวใหม่เกี่ยวกับการสังหารคิมจองนัมน้องชายครึ่งหนึ่งของผู้นำเผด็จการเกาหลีเหนือคิมจองอึน | เผยเรื่องราวใหม่ของการฆาตกรรมพี่ชายของคิมจองอึนจอมเผด็จการเรียนรู้เกี่ยวกับ ‘Assassins’

ลอสแองเจลิส: ในปี 2560 คิมจองอึนน้องชายครึ่งหนึ่งของผู้นำเผด็จการเกาหลีเหนือคิมจองอึนถูกสายลับทำร้ายและสังหารที่สนามบินนานาชาติในกรุงกัวลาลัมเปอร์เมืองหลวงของมาเลเซีย ในกรณีนี้ Ryan White ผู้กำกับภาพยนตร์และผู้สร้างสารคดีชาวอเมริกันได้สร้างสารคดีชื่อ ‘Assassins’ ซึ่งสืบสวนหลายแง่มุมที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมของคิมจองนัม นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยที่น่าตกใจมากมายในสารคดีเรื่องนี้เนื่องจาก Ryan ได้แสดงให้เห็นผู้หญิงสองคนในสารคดีที่ถูกจับในข้อหาฆาตกรรมแล้วได้รับการปล่อยตัว

ฆ่าเมื่อสี่ปีก่อน

คิมจองนัมถูกโจมตีโดยตัวแทนประสาท VX ที่สนามบินนานาชาติในกรุงกัวลาลัมเปอร์เมืองหลวงของมาเลเซียซึ่งเสียชีวิตในไม่กี่วินาทีต่อมา เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ถูกบันทึกไว้ในกล้องวงจรปิด ในนั้นมีการเปิดเผยชื่อของหญิงสองคน Siti Aisiah จากอินโดนีเซียและ Doon Thi Hoong จากเวียดนามซึ่งถูกพบเห็นว่ามีการฉีดสารกระตุ้นประสาทภายใต้ชื่อ Kim Jon หญิงทั้งสองถูกควบคุมตัว แม้ว่าเขาจะถูกตัดสินประหารชีวิตตามกฎหมายของมาเลเซีย แต่เขาก็ได้รับการปล่อยตัวในปี 2019 หลังจากเรื่องราวที่เขาเล่า จริงๆแล้วทั้งสองไม่รู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ เพราะทั้งคู่มั่นใจว่าทั้งคู่มีส่วนร่วมในรายการเรียลลิตี้ทางทีวี

ตัวแทนเกาหลีเหนือให้การหลอกลวง

ต่อมาทราบว่าเจ้าหน้าที่ของเกาหลีเหนือได้ก่อเหตุลอบสังหารอย่างบลัฟ Siti Aisyah เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2019 และ Doan Thi Huang ในเดือนพฤษภาคม ข้อหาฆาตกรรมต่อเนื่องต่อ Siti ถูกทิ้ง และหวางได้รับการลงโทษเล็กน้อย

ความรุนแรงในขบวนพาเหรดรถแทรกเตอร์: ตำรวจนิวเดลีเรียกร้องให้ประชาชนแสวงหาข้อมูลเกี่ยวกับความรุนแรงในขบวนรถแทรกเตอร์

ตอนนี้อีกเรื่อง

ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกัน Ryan White ได้ให้ความสำคัญกับเหตุการณ์ต่างๆหลังจากการเปิดตัวผู้หญิงทั้งสองในสารคดีของเขา ชื่อของมันคือ ‘Assassins’ สารคดีนี้เผยแพร่แล้ววันนี้บนโรงภาพยนตร์และแพลตฟอร์มวิดีโอตามความต้องการ อย่างไรก็ตามยังรวมถึงฉากการฆาตกรรมคิมจองนัมด้วย Doan ยังได้คัดค้านบางส่วนของสารคดีเรื่องนี้ ในระหว่างการพูดคุยกับ Ryan Doan กล่าวว่าหลังจากที่เขากลับมาเวียดนามชีวิตก็แปลกมาก เพราะเมื่อไปถึงเวียดนามเธอได้พบกับผู้คนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ในสถานการณ์เช่นนี้ผู้คนรู้สึกว่าฉันทำทุกอย่างโดยตั้งใจและฉันไม่เสียใจเลย ความจริงก็คือฉันมีความสุขที่ได้ไปถึงบ้านเกิดของฉัน แต่พบได้ในวิธีอื่น ด้วยเหตุนี้ฉันจึงยังคงตกเป็นเป้าหมายของผู้คนจนถึงตอนนี้ ไรอันยังบอกด้วยว่าทั้งคู่มีความสุขกับการหลุดพ้นจากคดีนี้ แต่ก็เป็นเรื่องจริงที่ชีวิตของพวกเขาไม่สามารถเหมือนเดิมได้

วิดีโอ –

Back to top button