โลก

ใครจะถูกใส่ก่อนหลังจากฉีดวัคซีนโคโรนา?

วอชิงตัน: ​​ใครจะเป็นคนแรกที่ฉีดวัคซีน Kovid-19? ยังไม่มีการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกยอมรับว่าควรใช้วัคซีนกับบุคลากรในภาคสุขภาพก่อน Sema Sgare ซึ่งร่วมกับมูลนิธิ Sargo ซึ่งทำงานเกี่ยวกับการจัดสรรวัคซีนกล่าวว่า

กลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกับการให้ข้อเสนอแนะต่อศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) พิจารณาจัดลำดับความสำคัญของบุคลากรที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมที่จำเป็นและผู้ที่มีปัญหาทางร่างกายบางอย่างและผู้ที่อายุ 65 ปีขึ้นไปในการฉีดวัคซีนได้ทำ เมื่อวัคซีนได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกากลุ่มผู้เชี่ยวชาญจะดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผลข้างเคียงและดูว่าวัคซีนมีผลต่ออายุเท่าใด จะขึ้นอยู่กับบุคคลที่กลุ่มแนะนำให้ให้ความสำคัญกับ CDC ในการฉีดวัคซีน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

เจ้าหน้าที่คาดว่าจะปฏิบัติตามแนวทางของ CDC ในขณะที่แจกจ่ายวัคซีนชุดแรก ในขั้นต้นการจัดหาวัคซีนจะถูก จำกัด Sgare ตั้งข้อสังเกตว่าคำถามอื่น ๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับการกระจายวัคซีนยังไม่ได้รับคำตอบเช่นจะกระจายอย่างเท่าเทียมกันในประเทศหรือไม่หรือให้ความสำคัญกับพื้นที่ ‘ฮอตสปอต’

(ap หน่วยงานอินพุต)

Back to top button