สุขภาพ

ผู้ป่วยน้ำตาล โรคเบาหวาน แผนการควบคุมอาหาร ไฟเบอร์ อาหารที่อุดม ซุปเปอร์ อาหาร เมล็ดเจีย โปรตีน ประโยชน์ sehat azup | ลดเบาหวาน อาหารเหล่านี้ไม่ให้น้ำตาลขึ้น ต้องใส่ในจานอาหาร

อาหารควบคุมเบาหวาน: ว่ากันว่าผู้ป่วยน้ำตาลไม่ควรกินโปรตีนมากเกินไป การบริโภคอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนอาจทำให้ไตเสียหายในผู้ป่วยเบาหวาน นอกจากนี้ยังมีผลต่อระบบย่อยอาหารอีกด้วย ผู้คนยังเชื่อว่าการบริโภคโปรตีนทำให้อ้วนขึ้น และควรรวมไว้ในอาหารสำหรับการสร้างร่างกายเท่านั้น

ให้เราบอกคุณว่าผู้เชี่ยวชาญเรียกสิ่งเหล่านี้ว่าเป็นตำนาน เราควรตระหนักว่าเหตุใดผู้ป่วยเบาหวานจึงต้องการโปรตีนและควรบริโภคโปรตีนเท่าใดต่อวันโดยผู้ป่วยดังกล่าว

การบริโภคโปรตีนช่วยให้น้ำตาลอยู่ภายใต้การควบคุม
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า หากคุณทานโปรตีนร่วมกับคาร์โบไฮเดรต ร่างกายของคุณจะใช้เวลามากขึ้นในการเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตเป็นกลูโคส ซึ่งสามารถลดระดับน้ำตาลหลังรับประทานอาหารในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 ได้ โปรตีนยังให้แคลอรีหนึ่งกรัมเช่นคาร์โบไฮเดรต แต่การบริโภคโปรตีนให้ความพึงพอใจ ด้วยเหตุนี้จึงช่วยลดปริมาณแคลอรี่เนื่องจากน้ำตาลของคุณยังคงอยู่ภายใต้การควบคุม

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการบริโภคโปรตีนในปริมาณเล็กน้อยจะทำให้กล้ามเนื้อของร่างกายเริ่มลดลง ด้วยเหตุนี้ร่างกายของผู้ป่วยจึงมีความอ่อนแอมากขึ้นเนื่องจากการที่ผู้ป่วยสามารถล้มและแตกหักได้ในร่างกาย

เมล็ดผักชี: เมล็ดผักชีจะทำให้ใบหน้าดูสดใส ลองใช้วิธีการรักษาที่บ้านทุกวัน

โปรตีนต่ำไม่ดีต่อสุขภาพ
หากผู้ป่วยเบาหวานไม่ได้ใช้โปรตีนเป็นเวลานานก็จะส่งผลต่อดวงตาและระบบประสาทของเขา การขาดมวลกล้ามเนื้อยังช่วยลดการดูดซึมอินซูลินในร่างกาย จากการวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้ มวลกล้ามเนื้อต่ำและการบริโภคโปรตีนต่ำเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคไขมันพอกตับ ซึ่งอาจนำไปสู่โรคตับแข็งและมะเร็งในตับได้ในภายหลัง

ปริมาณโปรตีนที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน
โดยปกติเราควรได้รับแคลอรี่ 15 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ต่อวันจากโปรตีน ร่างกายต้องการโปรตีน 0.8 กรัมต่อกิโลกรัม ในขณะเดียวกัน ผู้ป่วยน้ำตาลที่ไม่มีปัญหาเรื่องไตก็ต้องการโปรตีน 1 กรัมต่อกิโลกรัม ในเวลาเดียวกัน ผู้ป่วยน้ำตาลที่มีปัญหาเกี่ยวกับไต ควรรับประทานอาหารที่มีโปรตีน 0.8 ถึง 1 กรัมต่อกิโลกรัม คนเหล่านี้ที่ออกกำลังกายมากขึ้นพวกเขาสามารถรวมโปรตีน 1 ถึง 1.5 กรัมในอาหารของพวกเขา

รวมไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ในอาหาร
ไฟเบอร์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือผู้ป่วยก่อนเบาหวาน เนื่องจากไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้จะมีประโยชน์มากในการชะลอการดูดซึมน้ำตาลรวมทั้งลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยน้ำตาล ด้วยเหตุนี้ จึงมีการบอกชื่อของอาหารที่ละลายน้ำได้สูงบางชนิดที่นี่

1. ข้าวโอ๊ตตัดเหล็กอุดมไปด้วยเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำและละลายน้ำได้ อย่างไรก็ตาม สารที่ละลายน้ำได้มีประโยชน์อย่างยิ่ง กินแล้วอิ่มท้องนาน เพราะร่างกายของคุณไม่สามารถย่อยสลายไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ง่ายมาก

2. ใยอาหารข้าวบาร์เลย์ 6 กรัม เป็นเส้นใยที่ละลายน้ำได้มากกว่า ช่วยลดการอักเสบและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

3. ไฟเบอร์มีมากในถั่วชิกพี ประกอบด้วยเส้นใยที่ละลายน้ำได้ที่เรียกว่าราฟฟิโนสซึ่งช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ

4. ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าแอปเปิ้ลเป็นแหล่งที่ดีของเพคตินไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ ซึ่งช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาล

5. การบริโภคเมล็ดซับจา (เมล็ดเจีย) มีความสำคัญต่อสุขภาพที่ดีของผู้ป่วยน้ำตาล เส้นใยที่มีอยู่ในนั้นช่วยชะลอการเผาผลาญและป้องกันการเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตเป็นกลูโคส

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

ดูทีวีสด

Back to top button