โลก

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ Mossad ผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองและหัวหน้าโต๊ะอิหร่านเป็นผู้หญิงทั้งคู่ | หน่วยสืบราชการลับ Mossad: สิ่งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในหน่วยข่าวกรอง Mossad รู้ไหมว่าทำไมรูปถ่ายของผู้หญิงถึงถูกเปิดเผยโดยซ่อนใบหน้าของเธอ?

Mossad ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้หญิงในตำแหน่งสูงสุด: เป็นครั้งแรกใน Mossad หน่วยข่าวกรองของอิสราเอล ที่ผู้หญิงดำรงตำแหน่งสำคัญสองตำแหน่ง เอเจนซี่สายลับที่อันตรายที่สุดในโลกออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี โดยระบุว่า ‘Alf’ และ ‘Kuf’ ทั้งคู่ครองตำแหน่งสูงสุดของหน่วยงาน เป็นครั้งแรกที่ Mossad ได้แต่งตั้งผู้หญิงคนหนึ่งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองและถูกเบลอในรูปของ Alaf เพื่อไม่ให้คุกคามความปลอดภัยของตัวแทนในทางใดทางหนึ่ง หน่วยงานกล่าวในแถลงการณ์ว่าผู้หญิงสองคนครองตำแหน่งสูงสุดในมอสสาด ซึ่งผู้หญิงคนที่สอง Kuf ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าโต๊ะอิหร่านอยู่แล้ว

ผู้หญิงได้ตำแหน่งหัวหน้าหน่วยข่าวกรอง

ตามคำแถลงของสำนักนายกรัฐมนตรี Alaf ทำงานให้กับ Mossad มาเกือบ 20 ปีแล้ว แต่ตอนนี้ตำแหน่งของเธอจะเทียบเท่ากับตำแหน่งหัวหน้าหน่วยข่าวกรองของกองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล (IDF) รายงานของ Times of Israel กล่าว เธอจะจัดการกับประเด็นสำคัญ เช่น โครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านและการก่อการร้ายทั่วโลก นอกจากนี้ เธอยังจะต้องรับผิดชอบปฏิบัติการข่าวกรองในประเด็นระดับชาติหลายประเด็นอีกด้วย นอกจากนี้ Alaf ยังรับผิดชอบข้อมูลข่าวกรองทั้งหมดของ Mossad และจะรับผิดชอบในการวิจัยเกี่ยวกับข้อมูลดังกล่าว ตลอดจนจัดการพนักงานหลายร้อยคนที่ทำงานในหน่วยงาน

Alaf พูดในงานมอบรางวัลเมื่อสองเดือนที่แล้วว่า ‘ฉันจะใช้แพลตฟอร์มพิเศษนี้เพื่อทำให้ผู้หญิงตระหนักถึงศักยภาพและผลกระทบของพวกเขาในภาคการป้องกัน เพื่อที่พวกเขาจะได้สร้างชื่อเสียงในสังคม’ หัวหน้า kuf ของโต๊ะทำงานอิหร่านของ Mossad จะได้รับมอบหมายให้จัดทำกลยุทธ์ต่อต้านภัยคุกคามที่เล็ดลอดออกมาจากอิหร่าน นอกจากนี้ เธอยังจะทำงานประสานกันระหว่าง IDF หน่วยงานด้านความมั่นคง และการดำเนินงานของ Mossad

อดีตนายกรัฐมนตรีเบนเนตต์ให้การต้อนรับ

อดีตนายกรัฐมนตรีอิสราเอล เนฟตาลี เบนเน็ตต์ ยกย่องการแต่งตั้งผู้หญิงทั้งสองให้ดำรงตำแหน่งสูงสุด โดยอธิบายว่าเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ เขาทวีตว่าฉันได้พบเขาระหว่างการประชุมที่สำคัญเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และเช่นเคย ฉันรู้สึกว่าความมั่นคงของประเทศของเราอยู่ในมือที่ดี เบ็นเน็ตต์กล่าวต่อไปว่าทั้งสองคนตระหนักถึงหูของตนอย่างเต็มที่และมีความรับผิดชอบในการผลักดันมอสสาดไปข้างหน้า หลังจากออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เบนเน็ตต์ยังคงดูแลกิจการที่เกี่ยวข้องกับอิหร่าน

David Barnia หัวหน้า Mossad ต้อนรับการเคลื่อนไหว กล่าวว่าเมื่อเข้าสู่ Mossad จะไม่มีการเลือกปฏิบัติระหว่างชายและหญิง แต่ความสามารถของพวกเขาได้รับการทดสอบแล้ว เขากล่าวว่ามีตัวแทนสตรีหลายคนในมอสสาดซึ่งทำงานในบทบาทสำคัญๆ และเป็นความรับผิดชอบของเราที่จะรวมเอาพรสวรรค์ ความเป็นมืออาชีพ และพลังงานของพวกเขาเข้าไว้ด้วยกัน บาร์เนียสนับสนุนให้ผู้หญิงเข้าร่วมมอสสาดมากขึ้น และกล่าวว่าประตูของหน่วยงานเปิดรับทั้งชายและหญิงเสมอ

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button