โลก

การเลือกตั้งประธานาธิบดีศรีลังกา Sajith Premadasa อ้างว่าหากชนะการเลือกตั้งจะไม่เกิดสถานการณ์เช่นนี้ซ้ำอีก | การเลือกตั้งประธานาธิบดีศรีลังกา: ผู้นำคนนี้อ้างว่าหากชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี ฉันจะไม่ปล่อยให้ระบอบเผด็จการในประเทศ

การเลือกตั้งประธานาธิบดีศรีลังกา: ผู้นำฝ่ายค้าน Sajith Premadasa ผู้แข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของศรีลังกา หนีออกนอกประเทศภายใต้แรงกดดันจากผู้ประท้วงและ ‘ฟังเสียงของประชาชน’ ที่กำลังดิ้นรนเนื่องจากวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ที่สุดของ ประเทศ. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีมติให้จับอดีตประธานาธิบดีโคตาบายา ราชปักษา รับผิดชอบ Premadasa กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ The Associated Press จากสำนักงานของเขาในโคลัมโบว่าหากเขาชนะการเลือกตั้งในรัฐสภา เขาจะรับประกันว่าศรีลังกาจะ “ไม่มีเผด็จการที่มาจากการเลือกตั้งอีก”

‘เป็นงานของเราที่จะจับผู้ที่ปล้นสะดมศรีลังกา’

สาจิธ เปรมาดาสะ กล่าวว่า นี่คือสิ่งที่เราควรจะทำ เป็นหน้าที่ของเราที่จะจับผู้ที่ปล้นสะดมศรีลังกา งานนี้ควรทำผ่านกระบวนการทางรัฐธรรมนูญ กฎหมาย และประชาธิปไตยที่เหมาะสม ให้เราบอกคุณว่าอดีตประธานาธิบดีโคตาบายาราชปักษาออกจากประเทศในวันพุธในเครื่องบินทหาร เขาประกาศลาออกอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ ปัจจุบัน นายกรัฐมนตรี รานิล วิกรมสิงเห ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีต่อไป

‘เราจะจัดตั้งรัฐบาลที่รับผิดชอบและรับผิดชอบ’

“เราต้องเสริมความแข็งแกร่งให้กับจุดยืนของศรีลังกาในดัชนีต่อต้านการทุจริต” เปรมาดาซากล่าว เราต้องเสริมความแข็งแกร่งให้กับจุดยืนของศรีลังกาในดัชนีธรรมาภิบาล เราต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราได้กำหนดกรอบการทำงานที่ส่งเสริมความโปร่งใส ความรับผิดชอบ และรัฐบาลที่รับผิดชอบ

เขากล่าวว่าพรรค Samagi Jan Balvegaya และพรรคร่วมของเขาสนับสนุนเขาอย่างเป็นเอกฉันท์ในฐานะผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในการเลือกตั้งวันที่ 20 กรกฎาคม นอกจากนี้ เขายังรับทราบด้วยว่าอาจเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะได้รับการสนับสนุนที่เขาต้องการเพื่อให้ประสบความสำเร็จ เนื่องจากพรรคของราชปักษายังคงครองเสียงข้างมากในรัฐสภา

ประเทศล้มละลาย

เปรมาดาซากล่าวว่าศรีลังกาล้มละลายแล้ว และรัฐบาลกำลังเจรจาความช่วยเหลือทางการเงินจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว และทำงานร่วมกับเพื่อนบ้านอย่างอินเดีย เขากล่าวว่าเขาจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับสถาบันการเงินระหว่างประเทศและประเทศอื่น ๆ เพื่อให้ประเทศรอดพ้นจากวิกฤตเศรษฐกิจ

ราชภักดิ์แก้ตัวลาออก

อดีตประธานาธิบดีโคตาบายา ราชปักษา แห่งศรีลังกา ปกป้องตนเองในจดหมายลาออก โดยกล่าวว่าเขาปกป้องมาตุภูมิด้วยสุดความสามารถและจะทำเช่นนั้นต่อไปในอนาคต จดหมายลาออกของราชปักษาถูกอ่านระหว่างการประชุมรัฐสภาสมัยพิเศษเมื่อวันเสาร์ หลังจากการลาออกของเขา รัฐสภาศรีลังกาได้ประชุมกันสั้น ๆ เพื่อประกาศตำแหน่งประธานาธิบดีที่ว่าง Rajapaksa ออกจากประเทศเนื่องจากการประท้วงที่รุนแรงในศรีลังกาเนื่องจากความล้มเหลวของรัฐบาลในการจัดการเศรษฐกิจ จดหมายลาออกที่ส่งโดยราชปักษาจากสิงคโปร์ถูกอ่านออกในช่วง 13 นาทีของรัฐสภา Rajapaksa (73) ในจดหมายลาออกของเขาตำหนิการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และการล็อกดาวน์ ที่ทำให้เศรษฐกิจของศรีลังกาแย่ลง

(อินพุต: PTI)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button