โลก

ผู้เสียชีวิตจากโคโรนาไวรัสเพิ่มสูงขึ้นท่ามกลางแรงผลักดันการฉีดวัคซีน COVID 19 ในอเมริกา | อเมริกา: การฉีดวัคซีนเริ่มต้นเพื่อการช่วยเหลือ แต่ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโคโรนา

วอชิงตัน: ​​ในขณะที่การรณรงค์ฉีดวัคซีนเพื่อต่อต้านการติดเชื้อโคโรนาไวรัสเริ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกาจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด -19 ในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 3 แสนคนในวันจันทร์ จำนวนผู้เสียชีวิตนี้เท่ากับประชากรในเซนต์หลุยส์และพิตต์สเบิร์ก เหมือนโศกนาฏกรรมซ้ำแล้วซ้ำเล่าเช่นเฮอริเคนแคทรีนาเป็นเวลาห้าเดือนครึ่งทุกวัน

จำนวนผู้เสียชีวิตนี้เป็นห้าเท่าของจำนวนชาวอเมริกันที่เสียชีวิตในสงครามเวียดนาม ตัวเลขนี้เทียบเท่ากับการโจมตี 9/11 ทุกวันเป็นเวลามากกว่า 100 วัน

Dr. Anthony Fauchi ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้ออันดับต้น ๆ ของประเทศกล่าวว่า ‘ตัวเลขนี้น่าประหลาดใจมาก เป็นการแพร่ระบาดของระบบทางเดินหายใจทั่วโลกที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนมากที่สุดในรอบกว่า 102 ปีหลังจากไข้หวัดใหญ่สเปนในปี 2461

จำนวนผู้เสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโคโรนาในอเมริกาเพิ่มขึ้นเป็น 3 lakhs ในวันที่การฉีดวัคซีนครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของอเมริกาเริ่มต้นขึ้น คนในประเทศจะได้รับวัคซีน Kovid-19 ของไฟเซอร์

จำนวนผู้เสียชีวิตนี้ได้รับการรายงานโดยมหาวิทยาลัย Johns Hopkins ด้วยความช่วยเหลือของข้อมูลที่จัดทำโดยหน่วยงานด้านสุขภาพในขณะที่เชื่อว่าจำนวนผู้เสียชีวิตที่แท้จริงจะสูงขึ้น

ทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโคโรนาไวรัส (Coronavirus) ประมาณ 16 แสนคน

Back to top button