สุขภาพ

ปัญหาง่วงนอน เสี่ยง 5 โรคนี้ถ้าไม่นอนตอนกลางคืน sscmp | นิสัยการตื่นนอนทั้งคืนไม่ดีต่อสุขภาพ 5 โรคนี้เสี่ยงภัย

คนหนุ่มสาวส่วนใหญ่ทุกวันนี้อยู่จนดึกดื่น มีบางคนนอนไม่หลับทั้งคืน นิสัยการไม่นอนตอนเซเว่นอาจทำให้คุณมีปัญหาได้ เช่นเดียวกับอากาศและอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเรา การนอนหลับก็มีความสำคัญต่อร่างกายของเราเช่นกัน หากคุณนอนหลับไม่เพียงพอทุกวันความเสี่ยงของโรคร้ายแรงจะเพิ่มเป็นสองเท่า การศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่าผู้ที่นอนหลับน้อยในเวลากลางคืนมีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตก่อนวัยอันควรมากขึ้น การอดนอนอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพได้ตั้งแต่น้ำหนักขึ้นไปจนถึงภูมิคุ้มกันอ่อนแอ มาดูกันว่าอะไรคือผลร้ายแรงของการนอนน้อย

ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ
การนอนน้อยอาจทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอลงได้ หากคุณนอนหลับไม่เพียงพอ ร่างกายของคุณก็ไม่สามารถป้องกันโรคต่างๆ ได้มากมาย ด้วยเหตุนี้คุณจึงสามารถป่วยได้อย่างรวดเร็ว

สุขภาพหัวใจ
การนอนหลับให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสุขภาพของหัวใจ การอดนอนเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจวาย หัวใจล้มเหลว โรคหัวใจและหลอดเลือด

เสี่ยงเบาหวาน
โรคเบาหวานเป็นโรคที่รักษาไม่หายและไม่เคยหายขาด โรคเบาหวานสามารถทำลายหลอดเลือดของคุณ ซึ่งสามารถฆ่าคุณได้ การนอนหลับไม่เพียงพออาจทำให้ระดับน้ำตาลสูงได้

ความดันโลหิต
การมีปัญหาในการนอนหลับหมายความว่าความดันโลหิตของคุณอาจยังคงสูงเป็นเวลานาน ความดันโลหิตสูงเป็นหนึ่งในความเสี่ยงที่สำคัญของโรคหัวใจและหลอดเลือด

ความสามารถทางเพศ
การอดนอนสามารถลดความต้องการทางเพศและความเร้าอารมณ์ในผู้หญิงได้ การนอนหลับไม่เพียงพอจะเพิ่มความเสี่ยงต่อภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศมากขึ้น

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button