สุขภาพ

แทนที่จะใช้เกลือสีขาวทั่วไปให้ใช้ Sendha Namak หรือ Rock Salt ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย | Sendha Namak: ผู้ป่วย BP ยังสามารถกินเกลือสินเธาว์เจ็บคอและจะได้รับการบรรเทาจากความเครียด

นิวเดลี: Chaitra Navratri เริ่มต้นแล้วและตอนนี้หลายคนที่อดอาหารเป็นเวลาเก้าวัน (Nine days fast) ใช้เกลือสินเธาว์แทนเกลือขาวปกติในอาหารอดอาหาร เกลือสินเธาว์มีสีชมพูอ่อนและเรียกอีกอย่างว่าเกลืออดอาหาร เกลือสินเธาว์ยังใช้มากในอายุรเวทเพื่อทำยาเนื่องจากถือว่ามีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้านต่อสุขภาพ

เกลือสินเธาว์มีแร่ธาตุมากกว่า 84 ชนิด

เนื่องจากการรับประทานเกลือมากเกินไปความดันโลหิตอาจทำให้เกิดโรคต่างๆตามมาอีกมากมายเช่นกัน ดังนั้นไม่เพียง แต่ในช่วงอดอาหารเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในวันปกติหากคุณใช้เกลือสีชมพูหิมาลายันแทนเกลือขาวปกติคุณจะสามารถหลีกเลี่ยงโรคต่างๆได้ คุณจะประหลาดใจที่ทราบ แต่แร่ธาตุมากกว่า 84 ชนิดรวมถึงโพแทสเซียมเหล็กแคลเซียมและสังกะสีพบได้ในเกลือสินเธาว์

นอกจากนี้ยังอ่าน – ปวดเหงือกหรือบวมในลำคอเกลือสินเธาว์เป็นยารักษาเกลือสินเธาว์

การควบคุมความดันโลหิต – โพแทสเซียมพบในเกลือสินเธาว์ในปริมาณสูงและนี่คือสาเหตุที่ช่วยในการควบคุมความดันโลหิต การวิจัยชี้ให้เห็นว่าเกลือสินเธาว์ช่วยในการรักษาสมดุลของความดันโลหิต

เจ็บคอ – หากมีอาการเจ็บคอให้ใส่เกลือสินเธาว์แทนสีขาวในน้ำอุ่นและกลั้วคอ (บ้วนปาก) ปัญหาความเจ็บจะหายไป เกลือสินเธาว์ยังช่วยแก้ปัญหาของต่อมทอนซิล

ความเครียดจะช่วยบรรเทา – หากคุณกำลังเผชิญกับความเครียดหรือความเครียดใด ๆ เช่นกันหลังจากใส่เกลือสินเธาว์ลงในซุปแล้วให้ดื่มหรืออื่น ๆ เติมเกลือสินเธาว์ในน้ำอุ่นแล้วอาบน้ำทั้งสองวิธีนี้จะช่วยบรรเทาได้ ร่างกายและจิตใจซึ่งช่วยลดความเครียด

กล้ามเนื้อกระตุก – โซเดียมคลอไรด์และโพแทสเซียมบริสุทธิ์พบได้ในเกลือสินเธาว์ ความไม่สมดุลของเกลือในร่างกายเนื่องจากอิเล็กโทรไลต์โพแทสเซียมและเกลือยังทำให้เกิดปัญหาของกล้ามเนื้อตะคริว เกลือสินเธาว์สามารถแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อกระตุกได้โดยการแก้ไขความไม่สมดุลนี้

นอกจากนี้ยังอ่าน – เกลือดำเป็นของที่มีคุณภาพช่วยป้องกันโรคต่างๆ

ประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย

– หากคุณมีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับให้ใส่เกลือสินเธาว์ลงในอาหารด้วย ปัญหาการนอนไม่หลับจะหมดไป

– เกลือสินเธาว์ยังมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคหอบหืดเบาหวานและโรคข้ออักเสบ

หากคุณมักมีปัญหากับอาการปวดหัวและไมเกรนเกลือสินเธาว์สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button