โลก

การเลือกตั้งประธานาธิบดีอเมริกามุ่งเน้นไปที่ชาวอินเดียรู้ว่าเหตุใดชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียจึงมีความสำคัญ | การเมืองของอเมริกามุ่งเน้นไปที่ชาวอินเดียคณิตศาสตร์ที่สมบูรณ์เข้าใจในสถิติ

วอชิงตัน: ​​การเมืองทั้งหมดของการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯมีศูนย์กลางอยู่ที่นายกรัฐมนตรี Narendra Modi และคนอินเดียดังนั้นบทบาทของอินเดียในการเลือกตั้งจึงสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีความเด็ดขาด ในการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ปรากฏชื่อ PM Modi ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จากเท็กซัสไปจนถึงอัห์มดาบาดทรัมป์พยายามอย่างเต็มที่เพื่อแสวงหาผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอินเดีย ในกรณีนี้ Joe Biden ก็ไม่ได้ล้าหลัง เขาเลือกกมลาแฮร์ริสหญิงชาวอินเดียให้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดี นั่นคือมีความพยายามจากทั้งสองฝ่ายในการแสวงหาชาวอินเดีย

การสนับสนุนของ Modi เพื่อแสวงหาผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอินเดีย
การเยือนอินเดียของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาในช่วงปีการเลือกตั้งนั้นเพียงพอที่จะบอกได้ว่าการลงคะแนนเสียงของชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในอเมริกามีความสำคัญเพียงใดในการเลือกตั้ง ผู้คนที่เกี่ยวข้องกับการหาเสียงเลือกตั้งของทรัมป์เชื่อว่าชาวอินเดียสามารถมีบทบาทสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมิชิแกนเพนซิลเวเนียและโอไฮโอซึ่งคู่แข่งทั้งสองจะต่อสู้เพื่อโหวตคนละหนึ่งคะแนน

Donald Trump สนับสนุนมิตรภาพของ Modi
ในระหว่างการหาเสียงทั้งหมดของเขาเพื่อแสวงหาผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอินเดียทรัมป์ได้ให้การสนับสนุนมิตรภาพของ PM Modi เขาอ้างถึงมิตรภาพของเขากับ PM Modi และกล่าวว่า “ชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียจะลงคะแนนให้เขาในการเลือกตั้งประธานาธิบดีวันที่ 3 พฤศจิกายน” เขาบอกว่าเราได้รับการสนับสนุนมากมายจากอินเดีย เราได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากนายกรัฐมนตรีโมดี ฉันคิดว่าคนอินเดีย (อเมริกัน) จะโหวตให้ทรัมป์

อ่านอีกครั้ง – เรา: ผลการเลือกตั้งอาจไม่มาในทันทีความล่าช้าเป็นประวัติศาสตร์

ผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอินเดียหันไปหาพรรครีพับลิกัน
จากผลการวิจัยล่าสุดในสหรัฐอเมริกาพบว่าชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียที่ลงคะแนนเสียงให้พรรคเดโมแครตมีแนวโน้มที่จะเข้าพรรครีพับลิกัน การวิจัยกล่าวว่าชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียกลายเป็นตัวเลขสำคัญสำหรับพรรครีพับลิกัน เหตุผลที่สำคัญที่สุดคือมิตรภาพระหว่างโมดีและทรัมป์ มิตรภาพของผู้นำทั้งสองมีผลกระทบที่สำคัญในชุมชนอินเดียส่วนใหญ่ Friends of Trump และ Modi เป็นที่นิยมในหมู่ชาวอินเดีย จำนวนชาวอินเดียในสหรัฐฯเกือบ 4 ล้านคน ในจำนวนนี้ 20.5 แสนคนเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

Joe Biden ลงสนามให้กับ Kamala Harris
นี่คือเหตุผลที่ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีพรรคประชาธิปัตย์ได้พยายามแสวงหาคะแนนเสียงของชาวอินเดียโดยนำชื่อของกมลาแฮร์ริสมาดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดี Kamala Harris เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียน พรรคประชาธิปัตย์พยายามแสวงหาผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่มาจากอินเดีย 20.5 แสนคนโดยให้คำลาแฮร์ริสลงสมัครรับเลือกตั้ง พรรคเดโมแครตอ้างว่าชาวอินเดียเป็นธนาคารโหวตแบบดั้งเดิมและจะอยู่กับพวกเขา

ชาวอินเดียโพ้นทะเลแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม
เป็นที่แน่นอนว่าผู้พลัดถิ่นที่อาศัยอยู่ในอเมริกากำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ชาวอินเดียโพ้นทะเลแบ่งออกเป็นสองค่าย ค่ายหนึ่งอยู่ในอารมณ์ที่จะลงคะแนนให้ทรัมป์อีกครั้งโดยพิจารณาจากมิตรภาพอันแน่นแฟ้นระหว่างนายกรัฐมนตรีนเรนทราโมดีกับประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐคนปัจจุบันและอีกค่ายหนึ่งเลือกที่จะเลือกโจไบเดนผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ ตอนนี้รอเพียงผลการเลือกตั้งเท่านั้น

ทำไมชาวอินเดียถึงโหวตให้มีอำนาจเหนือมากในอเมริกา
ชาวอินเดียประมาณ 40 แสนคนอาศัยอยู่ในอเมริกาโดยชาวอินเดีย 20.5 แสนคนมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียง คะแนนโหวตของชาวอินเดียเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้สมัครในรัฐแอริโซนาฟลอริดาและจอร์เจียในสหรัฐอเมริกา คะแนนเสียงของชาวอินเดียใน 8 ที่นั่งรวมถึงมิชิแกนและเท็กซัสค่อนข้างมีผล

สถิติของชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในอเมริกา
แจ้งให้เราทราบว่ามีผู้ถือกรีนการ์ดประมาณ 12.8 แสนคนในอเมริกา ไม่เพียงแค่นี้ชาวอินเดียยังมีอำนาจทางการเมืองมาก ส. ส. ทั้งหมด 5 คนมีต้นกำเนิดจากอินเดีย ชาวอินเดียที่ทำงานในอเมริกามีการศึกษาและคนส่วนใหญ่ทำวิศวกรแพทย์และการวิจัย ชาวอินเดียทั้งหมด 12 เปอร์เซ็นต์ในสหรัฐอเมริกาเป็นนักวิทยาศาสตร์ ที่ NASA 36 เปอร์เซ็นต์ของนักวิทยาศาสตร์เป็นชาวอินเดียในขณะที่แพทย์ 38 เปอร์เซ็นต์เป็นชาวอินเดีย 34 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานของ บริษัท เทคโนโลยีในสหรัฐฯ Microsoft มีต้นกำเนิดจากอินเดียและ XEROX ถูกครอบครองโดยชาวอินเดีย 13 เปอร์เซ็นต์ของชาวอินเดียทำงานที่นี่ ในขณะเดียวกันต้นกำเนิดของอินเดียคือ 28 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานของ IBM

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button