สุขภาพ

อย่าโยนเปลือกหัวหอมใช้ด้วยวิธีนี้ประโยชน์ของมันจะทำให้คุณประหลาดใจ mpsn | อย่าโยนเปลือกหัวหอมใช้วิธีนี้มีประโยชน์ที่น่าทึ่ง!

นิวเดลี: บางคนชอบกินหัวหอมมาก แต่คนส่วนใหญ่ทิ้งเปลือกหัวหอมเป็นขยะ เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าการใช้เปลือกหัวหอมจะได้ประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ใช่สารอาหารหลายชนิดพบได้ในเปลือกหัวหอม สารอาหารเหล่านี้มีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างความงามให้กับผิวของเราควบคู่ไปกับสุขภาพของเรา ดังนั้นบอกให้เรารู้ว่าเปลือกหัวหอมมีประโยชน์อย่างไรให้เราประหลาดใจ…

ข่าวดีสำหรับเกษตรกร: IFFCO จะยังไม่เพิ่มราคาปุ๋ยเหล่านี้รู้เหตุผล

ระบบภูมิคุ้มกันจะแข็งแรงขึ้น
เปลือกหัวหอมสามารถใช้เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน สารต่อต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากพบได้ในเปลือกหัวหอมซึ่งช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย น้ำเปลือกหัวหอมบริโภคเพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

ป้องกันการอักเสบและมะเร็ง
จากการศึกษาพบว่าเส้นใยมีมากในเปลือกหัวหอม นอกจากนี้ฟลาโวนอยด์เควอซิตินและฟีนอลิกที่มีอยู่ในนั้นยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันปัญหาต่างๆเช่นการอักเสบและมะเร็งในร่างกาย

บรรเทาอาการลำคอ
หากนำเปลือกหัวหอมมากลั้วคอด้วยน้ำเปล่าหรือต้มในน้ำชาแล้วดื่มจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอและปัญหาอื่น ๆ ได้ มีอาการเจ็บคอเนื่องจากหนาวและเย็น การต้มเปลือกหัวหอมกับน้ำแล้วกลั้วคอจะให้ประโยชน์

เป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม
หลายคนอารมณ์เสียเนื่องจากผมร่วง ในกรณีนี้น้ำเปลือกหัวหอมช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม หากผมของคุณแห้งและไม่เติบโตคุณสามารถใช้เปลือกหัวหอม สำหรับสิ่งนี้ให้ต้มเปลือกหัวหอมในน้ำและหลังสระผมให้สระผมด้วยน้ำนี้ นอกจากนี้ยังขจัดปัญหาของรังแค

การกินแตงกวาในฤดูร้อนมีประโยชน์มากมายคุณจะได้รับความคุ้มครองจากโรคเหล่านี้

ผิวพรรณของคุณจะเปล่งปลั่ง
ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ด้วยการใช้เปลือกหัวหอม สำหรับวิธีนี้ให้ผสมน้ำหัวหอมในขมิ้นแล้วทาให้ทั่วใบหน้า โดยการทำเช่นนี้จุดต่างๆบนใบหน้าจะถูกลบออก น้ำเปลือกหัวหอมถือเป็นประโยชน์ในการขจัดผิวหนังที่ตายแล้ว สิ่งนี้นอกจากจะทำความสะอาดผิวแล้วยังทำให้ผิวมันวาวอีกด้วย

ดูทีวีสด

Back to top button