สุขภาพ

สุขภาพรู้วิธีทำความสะอาดผักผลไม้ที่บ้านฆ่าเชื้อผักและผลไม้ pcup | ฆ่าเชื้อผักและผลไม้ด้วยวิธีการในประเทศ 5 วิธีนี้จะไม่ต้องกลัวไวรัสทุกชนิด

นิวเดลี: ไม่ว่าคุณจะเชื่อหรือไม่ก็ตามว่าปุ๋ยเทียมและยาฆ่าแมลงหลายชนิดถูกนำมาใช้กับผักและผลไม้ที่เรากินเพื่อสุขภาพนั้นเป็นเรื่องจริง หากสิ่งสกปรกและสารเคมีเหล่านี้เข้าถึงร่างกายของเราทางอาหารก็อาจเป็นอันตรายได้ ดังนั้นการทำความสะอาดผักและผลไม้จึงมีความสำคัญมากก่อนนำไปใช้ ในรายงานนี้เราจะบอกคุณว่าเราจะทำความสะอาดผักและผลไม้ด้วยวิธีธรรมชาติได้อย่างไร

การลดน้ำหนัก: หากคุณต้องการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วให้รวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหาร

คุณฆ่าเชื้อผักและผลไม้ที่นำมาจากตลาดก่อนถึงร้านหรือไม่? ถ้าไม่มีให้เรียนรู้วิธีฆ่าเชื้อผักและผลไม้ตามธรรมชาติที่บ้านและหลีกเลี่ยงไวรัสโคโรนา

1- ล้างมือก่อน
ล้างมือก่อนล้างผักและผลไม้ เนื่องจากอันตรายของ Kovid-19 จึงจำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้ผักและผลไม้ คุณล้างผักให้สะอาด ล้างมืออย่างน้อย 20 วินาทีก่อนล้างผักและผลไม้

2- ล้างใต้ก๊อก
หลังจากทำความสะอาดมืออย่างทั่วถึงแล้วให้ล้างผักและผลไม้ทั้งหมดที่ซื้อจากตลาดหน้าอ่างล้างหน้าที่บ้านและล้างด้วยน้ำอย่างรวดเร็ว หลังจากนี้สามารถทำความสะอาดได้โดยใช้มือถู สารเคมีและสิ่งสกปรกจะไหลจากน้ำแรง

3- สามารถใช้แปรงและฟองน้ำ
หากจำเป็นให้ใช้แปรงหรือฟองน้ำ องค์การอาหารและยาแนะนำว่าเมื่อทำความสะอาดผักรากเช่นมันฝรั่งหรือแครอทควรใช้ฟองน้ำเพื่อขจัดสิ่งสกปรกทั้งหมด แปรงสามารถใช้ทำความสะอาดแตงโมและแตงกวาได้

ประโยชน์ของ Dahi-Kishmis: หากคุณต้องการที่จะฟิตอยู่แล้วให้กินนมเปรี้ยวและลูกเกดคุณจะต้องประหลาดใจ

4- ด้วยน้ำส้มสายชู
น้ำส้มสายชูเป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่เพียง แต่ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่มีอยู่ในผักและผลไม้ แต่ยังช่วยกำจัดแมลงศัตรูพืชด้วยวิธีที่ดีกว่า ในการทำความสะอาดผักให้ใช้น้ำผสมน้ำส้มสายชูในหม้อใบใหญ่ แช่ผักและผลไม้ในน้ำนั้น หลังจากนั้นสักพักก็ถูออกด้วยมือเบา ๆ และใช้หลังจากเช็ดด้วยผ้าสะอาด.

5-Ginger สำหรับล้างผักและผลไม้
ขิงใช้ล้างผักได้ด้วย บดขิงสดประมาณ 4 ช้อนโต๊ะแล้วต้มในน้ำ ตอนนี้ใส่ส่วนผสมนี้ลงในขวดสเปรย์แล้วฉีดลงบนผลไม้หรือผักทันทีแล้วทิ้งไว้สิบนาที หลังจากผ่านไป 10 นาทีให้ล้างและจัดเก็บผักและผลไม้จัดเก็บหรือใช้

ดูแล
อย่าใช้สารเคมีใด ๆ เช่นคลอรีนแอลกอฮอล์ยาฆ่าเชื้อในการล้างผักผลไม้เลย นอกจากนี้อย่าใช้สบู่หรือน้ำผงซักฟอกในการทำความสะอาดผักและผลไม้การทำเช่นนั้นสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – บทความนี้มีไว้สำหรับข้อมูลทั่วไปเท่านั้น ไม่สามารถทดแทนยาหรือการรักษาใด ๆ ได้ ติดต่อแพทย์ของคุณเสมอสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

ไม่อยากตกเป็นเหยื่อของฤดูกาลที่เปลี่ยนไปรวมอาหารเพื่อสุขภาพ 5 อย่างนี้ไว้ในไดเอ็ท

ดูทีวีสด

Back to top button