สุขภาพ

เรื่องราวของซาโมซาในอินเดียซาโมซาไม่ใช่อาหารอินเดียรู้ประวัติศาสตร์ว่าซาโมซ่ามาถึงอินเดียได้อย่างไร pcup | ซาโมซาไม่ใช่อาหารอินเดียหากคุณชื่นชอบเช่นกันรู้ประวัติของมัน

ประวัติความเป็นมาของ samosa: Samosas ได้รับความสำคัญที่แตกต่างกันไปในอาหารอินเดีย เมื่อใดก็ตามที่ใครบางคนรู้สึกหิวและต้องการออกไปทานอาหารข้างนอกซาโมซาเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกในใจของเขา ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดหรือปิกนิกแขกมาหรือเป็นเพื่อนไม่มีงานปาร์ตี้ใดที่สมบูรณ์แบบหากไม่มีรสชาติของซาโมซ่า Samosa เป็นที่ชื่นชอบกับการประชุมหรือการประชุม

แต่คุณรู้หรือไม่ว่าซาโมซ่านี้มาจากไหน? อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่รู้ว่าซาโมซาเป็นของอินเดีย วันนี้เราจะบอกคุณว่าหัวใจ Aziz Samosa ทุกคนมาจากไหนและมาอยู่ในที่ของเราได้อย่างไร เราจะให้ข้อมูลนี้แก่คุณผ่านบทความต่างๆเท่านั้น

ไม่เพียง แต่ดูแลสุขภาพของคุณเท่านั้น แต่ยังดูแลหัวใจของคุณด้วยรู้ประโยชน์ที่ดีเยี่ยม

ประวัติความเป็นมาของซาโมซาเกี่ยวข้องกับประเทศอิหร่าน
ว่ากันว่าซาโมซาซึ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งของอาหารทอดในอินเดียมาจากอิหร่าน (Journey of Samosa) Samosa ซึ่งมาจากอินเดียจากอิหร่านผสมผสานกับรสชาติแบบอินเดีย จากถนนและทางเดินเท้าไปจนถึงโรงแรมใหญ่ ๆ ชาวอินเดียทุกคนเริ่มที่จะลิ้มรสของที่บ้าน จากเด็กไปจนถึงคนชรากลายเป็นอาหารจานเด็ดสำหรับคนรู้ใจ

ว่ากันว่า Samosa เป็นคำที่มาจาก ‘Sambosag’ ในภาษาเปอร์เซีย ตามที่นักประวัติศาสตร์บางคนกล่าวว่า ‘ขนม Namkeen’ ถูกเสิร์ฟในราชสำนักของอาณาจักร Ghaznavi และขนมนี้ทำโดยการใส่เนื้อสับและผลไม้แห้ง ตามที่นักประวัติศาสตร์อินเดียมาถึงซาโมซาเมื่อ 2,000 ปีก่อนเมื่ออารีมาที่อินเดีย

กิน 5 อย่างนี้เพื่อกำจัดความอ่อนแอเป็นไข้คุณจะได้มีกำลังวังชาและจะหายดีในไม่ช้า

เรื่องนี้ก็เช่นกัน
นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าว่าในช่วงศตวรรษที่สิบมีการเสนอขนมอบในราชสำนักของ Mahmud Ghaznavi ซึ่งมีการบรรจุคีมา ซึ่งเคยคล้ายกับซาโมซามาก

ซาโมซาหลายประเภทมีจำหน่ายในตลาด
Samosa ที่มาจากอิหร่านไปยังอินเดียมีการเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ ด้านในศตวรรษที่ 20 ตอนนี้คุณจะพบซาโมซ่าหลายประเภทในตลาด เนื้อสัตว์หัวหอมผักโขมและปาเนียร์รวมอยู่ในซาโมซาชนิดแรกที่ผลิตในอาระเบีย มันก็มาในลักษณะเดียวกันในอินเดีย แต่ในอินเดียมันฝรั่งและถั่วเริ่มเต็มไปในซาโมซา

ซาโมซาของปากีสถานก็ดีที่สุดเช่นกัน
สิ่งที่น่าสนใจคือถ้าคุณต้องการได้รับรสชาติที่ยอดเยี่ยมของ Samosa คุณควรหันไปหาปากีสถานไม่ใช่อินเดีย ใช่รสชาติของ Samosas ของปากีสถานเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก วัตถุดิบที่ใช้ที่นี่ช่วยเพิ่มรสชาติ ซาโมซามีส่วนผสมของผักเต็มไปหมด

คุณจะลืมรสชาติของ pakoras หัวหอม – มันฝรั่ง – กะหล่ำปลีเมื่อคุณจะกินปาโกรัสอาหรับรู้สูตร

ชั้นซาโมซ่าจะเปลี่ยนทุกๆ 100 กม
เช่นเดียวกับเครื่องเทศภายในซาโมซาสามารถเปลี่ยนทุกๆ 100 กิโลเมตรชั้นของมันก็เปลี่ยนไปเช่นกัน ชั้นซาโมซานั้นบางและหนามากในที่อื่น ๆ ซาโมซาชั้นบาง ๆ ที่พบในการาจีเรียกว่าซาโมซากระดาษ

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเชื่อว่าอินเดียตอนใต้ได้เตรียมอาหารจานใหม่ที่คุ้มค่ากับมันฝรั่งซึ่งเรียกว่า Aloo Bonda ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าในช่วง 500 ปีที่ผ่านมามีสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาในอินเดียมากมาย ทั้งหมดกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมอาหารของอินเดีย

Potato Samosa ทำในรูปแบบ UP
ว่ากันว่าซาโมซามังสวิรัติที่ทำจากมันฝรั่งนั้นผลิตขึ้นครั้งแรกในอุตตรประเทศ ที่นี่เป็นที่ชื่นชอบมากจนชื่อเสียงของมันเริ่มเพิ่มมากขึ้นและเริ่มขายเป็นขนมโปรดใน Galli Galli เมื่อเวลาผ่านไปการฝึกฝนซาโมซาเนื้อเกือบจะสิ้นสุดลงและซาโมซามันฝรั่งก็มีชื่อเสียงในประเทศและต่างประเทศ

ซาโมซาถูกกล่าวถึงในหนังสือเปอร์เซียหลายเล่ม
Samosas ถูกกล่าวถึงในหนังสือภาษาเปอร์เซียหลายเล่มภายใต้ชื่อ ‘Sambosag’ ซึ่งมีรูปร่างเป็นรูปสามเหลี่ยมเหมือนซาโมซา แน่นอนว่าทุกวันนี้เรากินซาโมซาเป็นของว่าง แต่มีการกล่าวกันว่าในศตวรรษที่ 10 มันถูกใช้เป็นอาหาร จากนั้นผู้คนในประเทศตะวันออกกลางก็ใช้ติดตัวไปด้วยขณะเดินทางไกล ตอนนั้นซาโมซายังไม่ได้ทอดในน้ำมัน แต่อบด้วยไฟ

วิธีที่ถูกต้องในการรับประทานสังกะสีและวิตามินซีคืออะไรรู้ว่าจำเป็นต่อร่างกายในปริมาณเท่าใด

พวกมุกัลรักซาโมซา
ผู้คนในประเทศตะวันออกกลางเคยพาซาโมซาไปกับพวกเขาทุกที่ที่พวกเขาไปจึงทำให้ชื่อเสียงของพวกเขาเพิ่มขึ้นไปพร้อมกับพวกเขา Samosa เข้าสู่อินเดียระหว่างศตวรรษที่ 13 ถึง 14 ในเวลานั้นเดลีถูกปกครองโดยโมฮัมเหม็ดบินทุกลาก Tughlaq ชอบรับประทานอาหารหลายประเภท เพื่อให้สิ่งที่แตกต่างสำหรับเขาพ่อครัวเคยมาจากหลายประเทศ เมื่อพ่อครัวของตะวันออกกลางถูกขอให้เตรียมอาหารสำหรับสุลต่านแห่งเดลีพวกเขาก็ทำซาโมซา เชื่อกันว่าซาโมซามาถึงอินเดียจากที่นี่เท่านั้น

มีการเปลี่ยนแปลงมากมายในซาโมซาของอินเดีย
ซาโมซากลายเป็นอาหารจานด่วนจานแรกของโลกหลังจากที่ได้รับการยอมรับตามรสชาติแบบอินเดีย มีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่สิ้นสุดโดยการเพิ่มผักชีพริกไทยดำยี่หร่าขิงและไม่ทราบว่าอะไร ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนในอินเดียคุณจะพบว่ามีอยู่ในรูปแบบที่แตกต่างออกไป Samosas ประเภทต่างๆพบได้ในพื้นที่ต่างๆของอินเดีย

คำเตือน
ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

อย่าลืมดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานสิ่งเหล่านี้อาจมีความสูญเสียที่สำคัญได้

ดูทีวีสด

Back to top button