โลก

สหรัฐอเมริกา Centralia City ได้เกิดไฟไหม้ใต้ดินที่เริ่มในปี 1962 | เมืองนี้มีไฟไหม้ 60 ปี ดินเริ่มกลวง มีคนอาศัยอยู่ที่นี่เพียง 5 คน

Burning City in America: มีเมืองหนึ่งในเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งถูกไฟไหม้มากว่า 60 ปี ผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่ได้อพยพ มีความพยายามอย่างมากในการดับไฟนี้ซึ่งเริ่มในปี 2505 และยังคงดับอยู่แต่ไฟไม่ได้ระบุชื่อ เมืองร้างแห่งนี้ชื่อเซนทราเลีย โปรดแจ้งว่าไฟในเมืองนี้อยู่ใต้พื้นดิน ก๊าซพิษออกมาจากรอยแยกบนพื้นดินที่นี่ โดยอ้างว่าไฟนี้จะยังคงเผาไหม้แบบนี้ต่อไปอีก 100 ปี

เป็นเมืองร้าง

เมืองนี้อยู่ในรัฐเพนซิลเวเนีย ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของอเมริกา ครั้งหนึ่งมันเคยเป็นที่รู้จักสำหรับเหมืองของมัน มีการทำเหมืองจำนวนมากที่นี่ ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2505 กองขยะถูกไฟไหม้ ซึ่งลุกลามไปยังเหมืองถ่านหินที่อยู่ลึกลงไปหลายพันฟุตใต้พื้นดินอย่างช้าๆ ผ่านไปแล้ว 60 ปี นับตั้งแต่เกิดเหตุเพลิงไหม้ แต่ยังไม่ดับ

มันเลยยากที่จะอยู่ที่นี่

ไม่ใช่ว่าไม่มีความพยายามดับไฟที่นี่ รัฐบาลใช้มาตรการทั้งหมด แต่ไม่มีใครประสบความสำเร็จ ก๊าซที่เป็นอันตราย เช่น คาร์บอนมอนอกไซด์ไหลซึมผ่านรอยแยกของพื้นดินที่พังทลาย ทำให้เป็นอันตรายอย่างยิ่งที่จะอาศัยอยู่ที่นี่ นี่คือเหตุผลที่ผู้คนออกจากที่นี่ แม้ว่า 5 คนยังคงอาศัยอยู่ที่นี่

เมืองเริ่มว่างเปล่าในปี 1981

ผู้คนอาศัยอยู่ที่นี่เป็นเวลา 20 ปีหลังจากเกิดเพลิงไหม้ ในปี 1981 เด็กชายอายุ 15 ปีชื่อ Todd Dombowski กำลังเล่นอยู่ที่หลังบ้านของเขา ทันใดนั้นก็มีรอยแตกบนพื้นและมันก็เริ่มตกลงมา แม้ว่าสมาชิกในครอบครัวของเขาจะช่วยเขาได้ แต่ตั้งแต่นั้นมาผู้คนก็เริ่มที่จะลาออก

ผู้อยู่อาศัยห้าคนยังคงอาศัยอยู่ใน Centralia

ในปี พ.ศ. 2526 รัฐบาลของรัฐได้เข้าแทรกแซงและย้ายผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่ออกจากที่นี่ อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลานี้ ชาวเมือง 5 คนปฏิเสธที่จะออกจากเมือง พวกเขายังคงอาศัยอยู่ที่นั่น สำหรับสิ่งนี้เขายังต่อสู้ในการต่อสู้ทางกฎหมาย แต่ภายในปี 2022 เมืองนี้ก็ถูกตัดขาดจากการขนส่งในท้องถิ่นเช่นกัน โดยรวมแล้ว เมืองนี้อยู่ในทางที่ดีในการบรรลุสถานะเมืองผี

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button