โลก

เนปาลขอให้หลายประเทศรวมทั้งอินเดียได้รับวัคซีนโควิด -19 เร็ว ๆ นี้ | เนปาลต้องการวัคซีนโควิด -19 เร็ว ๆ นี้อินเดียร้องขอประเทศเหล่านี้

กาฐมา ณ ฑุ: รัฐบาลเนปาลขอให้หลายประเทศผลิตวัคซีน Covid-19 เพื่อให้วัคซีนพร้อมใช้งานโดยเร็วที่สุดหลังจากที่วัคซีนพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพ

ตามรายงานของสำนักข่าวซินหัวรัฐบาลเนปาลได้ยื่นคำร้องนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากนำข้อบัญญัติเพื่อหาทางนำวัคซีนไปใช้ในกรณีฉุกเฉิน

จดหมายไปยังหลายประเทศรวมทั้งอินเดีย
โฆษกของกระทรวงสาธารณสุขและประชากร Jageshwar Gautam กล่าวว่า “เราได้ส่งคำขอไปยังหลายประเทศรวมถึงจีนอินเดียสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรรัสเซียและออสเตรเลียเพื่อรับวัคซีนโดยเร็ว สำหรับเรื่องนี้ได้มีการส่งจดหมายล่วงหน้า 3 วันผ่านกระทรวงกิจการภายนอก

Seva Lamsal โฆษกกระทรวงการต่างประเทศได้ยืนยันเรื่องนี้เช่นกัน อธิบายว่าด้วยการนำข้อบัญญัติรัฐบาลเนปาลได้มอบอำนาจให้กรมยาขึ้นทะเบียนวัคซีนสำหรับการแพร่ระบาด

อ่านเพิ่มเติม: โครงกระดูกอายุ 2,000 ปีของคนรวยและทาสของเขาพบที่นี่รู้เรื่องราวทั้งหมด

คณะกรรมการนำเข้าก่อน
ตามกฎหมายกรมยังได้รับอนุญาตให้ทำคำแนะนำที่จำเป็นสำหรับการอนุญาตนำเข้าให้กับ บริษัท หรือสถาบันเพื่อนำเข้าวัคซีน นอกจากนี้รัฐบาลเนปาลยังได้จัดตั้งคณะกรรมการระดับสูงภายใต้การเป็นตัวแทนของเลขานุการกระทรวงการคลังงานบ้านและการต่างประเทศเพื่อนำเข้าวัคซีนในช่วงต้น

แจ้งให้เราทราบว่ามีการลงทะเบียนผู้เสียชีวิต 1,305 รายและ 2,18,639 รายเนื่องจากโคโรนาไวรัสในเนปาลจนถึงขณะนี้

Back to top button