โลก

ริโอ เด จาเนโร ตำรวจ ดำเนินการอย่างโหดเหี้ยมที่สุดในสลัมที่ใหญ่ที่สุด บราซิลช็อก มีผู้เสียชีวิตหลายสิบคนตอบโต้ | บราซิล : ตำรวจริโอ ก่อเหตุใหญ่กับอาชญากร โจร 16 คนถูกสังหารในการเผชิญหน้า

การดำเนินการของตำรวจในบราซิล: มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 คนในการปฏิบัติการของตำรวจโดยมีเป้าหมายที่สมาชิกแก๊งในสลัมที่ใหญ่ที่สุดในริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล นี่เป็นหนึ่งในการกระทำของตำรวจที่ใหญ่ที่สุดในเมืองในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เจ้าหน้าที่ของริโอกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้หญิง 1 คน รวมทั้งผู้ต้องสงสัยในคดีอาญา 16 คน ถูกสังหารในการปะทะกับตำรวจในคอมเพล็กซ์โก โด อาเลเมา โฆษกตำรวจกล่าวว่าการกระทำดังกล่าวมุ่งเป้าไปที่แก๊งอาชญากรที่เกี่ยวข้องกับการขโมยรถ ปล้นธนาคาร และโจมตีพื้นที่โดยรอบ

วิดีโอกลายเป็นไวรัล

วิดีโอที่เผยแพร่บนโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นการดวลปืนกันอย่างดุเดือดระหว่างอาชญากรกับตำรวจ และเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจที่บินอยู่เหนือพื้นที่ ตำรวจริโอยังใช้เฮลิคอปเตอร์โจมตีเป้าหมายในพื้นที่ที่อยู่อาศัยที่มีประชากรหนาแน่น ในวิดีโอ ยังมองเห็นฉากการยิงบนเครื่องบินจากการตั้งถิ่นฐานอีกด้วย

เรียกร้องสันติภาพ

นักข่าวในที่เกิดเหตุเห็นชาวบ้านถือศพประมาณ 10 ศพ ขณะที่ผู้คนตะโกนว่า ‘เราต้องการความสงบสุข’ โฆษกตำรวจริโอกล่าวว่าอาชญากรบางคนสวมเครื่องแบบของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อปกปิดตัวตนของพวกเขา

Claudio Castro ผู้ว่าการรัฐริโอ ทวีตแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ตำรวจ “ฉันจะต่อสู้กับอาชญากรรมต่อไปอย่างสุดความสามารถ” คาสโตรกล่าว เราจะไม่อายไปจากภารกิจในการรับประกันสันติภาพและความมั่นคงแก่ประชาชนในรัฐของเรา

หนึ่งในผู้ประสานงานการดำเนินการของตำรวจ Fabrisio Oliveira กล่าวว่าเจ้าหน้าที่กลัวว่าอาจมีความรุนแรงใน Complexo do Alemao ในวันศุกร์เช่นกัน Oliveira กล่าวว่า ‘ประสบการณ์ของเราแสดงให้เห็นว่าการกระทำดังกล่าวตามมาด้วยการโจมตีตำรวจ’

(อินพุต: AP)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button