วิทยาศาสตร์

ข่าววิทยาศาสตร์ล่าสุดนักวิทยาศาสตร์ตกใจเมื่อรู้ว่าโลกหมุนเร็วกว่าที่เคย | การเคลื่อนไหวของโลก: โลกเคลื่อนที่เร็วมากนาฬิกาเหนื่อยนักวิทยาศาสตร์ตกใจและเสียใจ!

นิวเดลี: โลกเคลื่อนที่เร็วกว่าประวัติศาสตร์ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา (โลกหมุนเร็วกว่าครั้งใด ๆ ใน 50 ปีที่ผ่านมา) นักวิทยาศาสตร์กังวลมากว่าจะจัดการอย่างไร ในขณะนี้โลกกำลังเคลื่อนที่เร็วกว่าความเร็วปกติ (นักวิทยาศาสตร์ตกใจเมื่อรู้ว่าโลกหมุนเร็วกว่าที่เคย)

ในขณะนี้โลกกำลังหมุนรอบบนแกนของมันก่อน 24 ชั่วโมง การเปลี่ยนแปลงของโลกนี้เกิดขึ้นเมื่อกลางปีที่แล้ว ดังนั้นขอให้เรารู้ว่าโลกเคลื่อนที่เร็วแค่ไหน (Earth Movement) และจะมีผลอย่างไรกับชีวิตของเรา

จะต้องบวกลบวินาทีอธิกสุรทิน

ด้วยวิธีนี้โลกจะหมุนรอบแกนของมันใน 24 ชั่วโมง แต่ตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้วจนถึงเวลานี้โลกกำลังหมุนตามแกนของมันเร็วกว่าปกติ (โลกหมุนเร็วกว่าที่เคย) ด้วยเหตุนี้เวลาของทุกประเทศในโลกจึงเปลี่ยนไป

ด้วยเหตุนี้นักวิทยาศาสตร์จึงต้องเปลี่ยนเวลาของนาฬิกาปรมาณูตามสถานที่ต่างๆ นั่นหมายความว่านักวิทยาศาสตร์ต้องเพิ่มก้าวกระโดดด้านลบให้กับนาฬิกาของพวกเขา แจ้งให้เราทราบว่ามีการเพิ่ม 27 วินาทีอธิกสุรทินตั้งแต่ปี 1970

ลดลง 0.5 มิลลิวินาทีใน 24 ชั่วโมง

ตามข่าวที่เผยแพร่ใน Daily Mail โลกหมุนตามแกนของมันนานกว่า 24 ชั่วโมง แต่ในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงนับตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้วโลกก็หมุนตามแกนของมัน ในเวลานี้โลกกำลังโคจรโดยใช้เวลาน้อยกว่า 0.5 มิลลิวินาทีใน 24 ชั่วโมง จาก 24 ชั่วโมงของเราตอนนี้ลดลง 0.5 มิลลิวินาทีแล้ว

รูปอายุ 50 ปี

ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมาตัวเลขที่แน่นอนของการหมุนของโลกกำลังถูกนำมาใช้ มีเวลาทั้งหมด 86,400 วินาทีใน 24 ชั่วโมงกล่าวคือใน 86,400 วินาทีโลกของเราเสร็จสิ้นหนึ่งรอบ แต่ให้เราบอกคุณว่าตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้วมีการลดลง 0.5 มิลลิวินาทีใน 86,400 วินาที

ทำลายสถิติมาแล้ว 28 ครั้ง

วันที่สั้นที่สุดก่อนหน้านี้คือในปี 2548 แต่คุณจะต้องประหลาดใจเมื่อทราบว่าสถิตินี้ถูกทำลาย 28 ครั้งในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา การเปลี่ยนแปลงเวลานี้สามารถเห็นได้ที่นาฬิกาปรมาณูเท่านั้น แต่ด้วยเหตุนี้ปัญหาต่างๆอาจเกิดขึ้นได้ ดาวเทียมและอุปกรณ์สื่อสารของเราตั้งค่าตามเวลาสุริยะ ดังนั้นระบบการสื่อสารจะได้รับผลกระทบด้วย เวลาถูกกำหนดตามตำแหน่งของดวงดาวดวงจันทร์และดวงอาทิตย์

อ่านอีกครั้ง – วิดีโอ: ยูเอฟโอมาจากอวกาศที่แสดงท่ามกลางฟ้าผ่าในฮาวายผู้คนแตกตื่น

เวลากำจัดอธิกวินาที

นักวิทยาศาสตร์จาก International Earth Rotation Service ในปารีสได้เพิ่ม 27 วินาทีอธิกสุรทินนับตั้งแต่ทศวรรษที่ 70 เพื่อให้ทันกับเวลา ก่อนหน้านี้ในปี 2559 มีการเพิ่มวินาทีอธิกสุรทิน แต่ตอนนี้ถึงเวลาที่จะลบวินาทีอธิกสุรทินนั่นคือการเพิ่มวินาทีอธิกลบ

ต้องย้อนเวลากลับไป

Peter Whibberly นักวิทยาศาสตร์การวิจัยอาวุโสของห้องปฏิบัติการวิจัยแห่งชาติในขณะที่ยอมรับห้องปฏิบัติการทางกายภาพแห่งชาติกล่าวว่าโลกกำลังโคจรครบรอบในเวลาที่กำหนด สิ่งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ไม่เพียงแค่นี้เขายังกล่าวอีกว่าผู้คนที่อาศัยอยู่บนโลกต้องบวกวินาทีอธิกสุรทินเพื่อเคลื่อนที่ไปตามกาลเวลา

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าววิทยาศาสตร์อื่น ๆ

Back to top button