สุขภาพ

หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านี้ในขณะที่อาบน้ำทุกวันรู้ข้อผิดพลาดในการอาบน้ำ samp | การดูแลผิว: การอาบน้ำให้ถูกวิธีไม่ใช่เรื่องง่าย เรามักจะทำผิดพลาดเหล่านี้

การอาบน้ำเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของเรา และเรารู้สึกว่าการอาบน้ำเป็นงานใหญ่ แต่งานเล็ก ๆ นี้ก็ไม่ง่ายขนาดนั้น เรามักจะทำผิดในขณะที่อาบน้ำซึ่งเป็นอันตรายต่อผิวของเรา ความผิดพลาดในการอาบน้ำทำให้คุณภาพของผิวและเส้นผมของคุณเสีย แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับพวกเขา

การดูแลผิว: อย่าทำผิดพลาดในขณะที่อาบน้ำ

1. อ่างน้ำร้อน
บ่อยครั้งที่คนชอบอาบน้ำร้อนเพื่อขจัดความเหนื่อยล้า และในขณะที่ขจัดความเหนื่อยล้า พวกเขาลืมไปว่าการอาบน้ำนานกว่าน้ำร้อนอาจเป็นอันตรายต่อผิวได้ คุณควรอาบน้ำอุ่นเป็นเวลา 5 ถึง 10 นาที น้ำร้อนเกินไปจะขจัดน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผิวและทำให้ผิวแห้ง

2. ไม่ทามอยส์เจอไรเซอร์หลังอาบน้ำ
หลังอาบน้ำ ผิวของคุณจะเปล่งปลั่งเพราะได้รับความชื้นที่จำเป็น แต่หากต้องการล็อคความชุ่มชื้นนี้ คุณควรทามอยส์เจอไรเซอร์ทันทีหลังอาบน้ำ แต่บางคนลืมทามอยเจอร์ไรเซอร์หรือทาช้า

3. อาบน้ำนาน
แม้ว่าคุณจะอาบน้ำเป็นเวลานานก็อาจเป็นอันตรายได้ เพราะการอยู่ในน้ำนานเกินไป น้ำมันตามธรรมชาติของผิวจะถูกขจัดออกและผิวหนังจะแห้ง

4. อาบน้ำให้บ่อยขึ้นต่อวัน
การอาบน้ำช่วยบรรเทาความร้อนได้ แต่การอาบน้ำหลายครั้งต่อวันเพื่อบรรเทาความร้อนก็เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่เช่นกัน เพราะการทำเช่นนี้อาจทำให้ผิวแห้งได้เช่นกัน นั่นเป็นเหตุผลที่คุณสามารถอาบน้ำได้ 1 ถึง 2 ครั้งในฤดูร้อน

5.ไม่ทำความสะอาดผ้าขนหนู
หลังอาบน้ำ ใช้ผ้าขนหนูทำความสะอาดร่างกาย แต่ถ้าคุณไม่ใส่ใจกับความสะอาดของผ้าเช็ดตัวก็อาจทำให้ร่างกายติดเชื้อได้ ดังนั้นควรซักผ้าเช็ดตัวให้ตรงเวลา

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button