โลก

Youtube การหลอกลวงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา Star Nutty Flees Scamming Rs 439 Crores ผู้ติดตามกว่าหกพันคนอ่านเรื่องเต็ม | YouTube: ผู้คนหลายพันคนตกเป็นเหยื่อใบหน้าที่สวยงามนี้ แสดงความฝันที่สวยงามเหล่านี้ แล้ว ..

YouTube Shocking Cime: มีข่าวที่น่าตกใจออกมาสำหรับผู้ที่ใฝ่ฝันที่จะใช้เวลาบน YouTube และสร้างรายได้จากมัน ผู้คนสุ่มสี่สุ่มห้าติดตามผู้ใช้ YouTube และผู้มีอิทธิพลยอดนิยม ในกรณีเช่นนี้ YouTuber ชื่อดังของไทยได้หลอกลวงผู้ติดตามหลายพันคนให้เป็นเงิน 55 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 439 สิบล้านรูปี หลังจากเล่นหลอกลวง YouTuber คนนี้ก็หนีไปมาเลเซีย ให้เราบอกคุณในรายละเอียดเกี่ยวกับกรณีที่น่าตกใจนี้

สัญญาผลตอบแทนสูงในเวลาอันสั้น

เรากำลังพูดถึง ณฐมน คงจักร หรือที่รู้จักในชื่อ ‘นัทตี้’ ยูทูปเบอร์ ณัฐมนบรรยายตัวเองว่าเป็นนักร้อง นักเต้น และ CEO ณัฐมณฑน์ดึงดูดผู้ติดตามกว่า 8,47,000 คนมาที่ช่อง YouTube ซึ่งเขาโพสต์วิดีโอเต้นเป็นหลัก ตามรายงานของ Bloomberg เขาใช้ความนิยมของเขาเพื่อแสวงหาผู้ติดตามโดยสัญญาว่าจะให้ผลตอบแทนสูงในระยะเวลาอันสั้น

โกงผู้ติดตามกว่า 6,000 คน

โดยอ้างว่าเป็นผู้ค้า forex ที่ประสบความสำเร็จ Nathamon หลอกล่อผู้ติดตามกว่า 6,000 คน ทนายไฟศาล เรืองฤทธิ์ กล่าวว่า หนึ่งในเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายได้ฝากเงินไว้ประมาณ 18 ล้านบาท (3.89 ล้านรูปี) กับนาธมน เมื่อต้นเดือนนี้ ทนายได้กระตุ้นให้คนมากกว่าสองโหลยื่นเรื่องร้องเรียนต่อนายณัฐมนกับกรมปราบปรามความผิดทางเศรษฐกิจของประเทศไทย

ติดอยู่ในกับดักเช่นนี้

เมื่อ 5 เดือนที่แล้ว เขาขอให้ผู้ติดตามฝากเงินเข้าบัญชี โดยให้สัญญาว่าจะได้รับผลตอบแทน 25 เปอร์เซ็นต์สำหรับสัญญา 3 เดือน 30 เปอร์เซ็นต์สำหรับสัญญา 6 เดือน และ 35 เปอร์เซ็นต์สำหรับสัญญา 12 เดือน ณัฐมนยังสัญญาว่าจะให้ผลตอบแทนทุกเดือน แต่ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป ลูกค้าเริ่มบ่นว่าไม่ได้รับเงินตามที่สัญญาไว้

มาเลเซียดับ!

ต่อมาในเดือนพฤษภาคม ในโพสต์อินสตาแกรม ณฐมน สารภาพว่าเขาทำผิดพลาดในการซื้อขายและเสียเงินทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เขาสัญญาว่าจะชำระคืนผู้ลงทุนของเขา จากนั้นในเดือนมิถุนายน เธอประกาศว่าเธอกำลังถูกพิจารณาคดี 2 กระทง และจะไม่สามารถชำระคืนนักลงทุนรายอื่นได้หากเธอเข้าคุก Drama-Addict ซึ่งเป็นเพจ Facebook ยอดนิยมที่โพสต์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กล่าวว่าได้รับข้อมูลว่า ณัฐมนได้หลบหนีไปมาเลเซียแล้ว

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button