โลก

PM Modi บังกลาเทศเยือนเดือนนี้ S Jaishankar เดินทางถึงบังกลาเทศเพื่อเตรียมการ | PM Modi จะเยือนบังกลาเทศในวาระครบรอบ 50 ปีเพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นสำคัญเหล่านี้

ธากา: รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ S.Jaishankar (S. Jaishankar จะจัดการเจรจากับ AK Abdul Momen ซึ่งเป็นคู่หูชาวบังกลาเทศเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคี AK Abdul Momen รัฐมนตรีต่างประเทศบังกลาเทศให้การต้อนรับ Jaishankar ที่ฐานทัพอากาศ Kurmitola

การอภิปรายในประเด็นทวิภาคีและภูมิภาค

“ นี่เป็นการประชุมครั้งสำคัญซึ่งคาดว่าจะเตรียมรับการมาเยือนของนายกรัฐมนตรีโมดีและการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีชีคฮาซินาในครั้งต่อไป” เขากล่าวในแถลงการณ์ของกระทรวงต่างประเทศบังกลาเทศ

Jaishankar มาที่นี่ตามคำเชิญของ Momen มีแนวโน้มที่จะมีการพูดคุยเรื่องทวิภาคีและระดับภูมิภาคหลายเรื่องระหว่างผู้นำทั้งสอง

PM Modi จะมาเยี่ยมสองวันในวันที่ 26 มีนาคม

นายกรัฐมนตรีโมดีจะมาที่นี่ในการเยือนสองวันในวันที่ 26 มีนาคมเพื่อเข้าร่วมในการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของการปลดปล่อยบังกลาเทศในปี 2514 เจ้าหน้าที่ที่มีข้อมูลเกี่ยวข้องกับการเยือนของไจชานการ์กล่าวว่ารัฐมนตรีต่างประเทศจะเข้าพบนายกรัฐมนตรีฮาซินาด้วย ระหว่างที่เธอมาที่นี่

จะมีการทบทวน MoU ทวิภาคี

เขาบอกว่ารัฐมนตรีต่างประเทศทั้งสองจะทบทวนบันทึกความเข้าใจทวิภาคีที่โมดีสามารถลงนามได้ในระหว่างการเยือนของเขา เจ้าหน้าที่กล่าวว่าระหว่างการเยือนของโมดีนายกรัฐมนตรีของทั้งสองประเทศสามารถส่งสัญญาณสีเขียวให้กับบริการรถไฟโดยสารโดยตรงระหว่างธากาและนิวจัลปากูรีในเบงกอลตะวันตก

Modi และ Hasina เข้าร่วมการประชุมสุดยอดดิจิทัลเมื่อวันที่ 17 ธันวาคมซึ่งพวกเขาได้เคลียร์การให้บริการรถไฟระหว่าง Haldibari และ Chilhati Masood bin Momen รัฐมนตรีต่างประเทศบังกลาเทศเดินทางเยือนอินเดียในเดือนมกราคมและระหว่างนี้ทั้งสองฝ่ายได้หารือในรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการเยือนบังกลาเทศของ Modi ในนิวเดลีกระทรวงการต่างประเทศกล่าวเมื่อวันพุธว่า Jaishankar จะทบทวนความคืบหน้าของความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างการเยือนบังกลาเทศ

ยังอ่าน – โล่งอกเหลือ 6 ล้านคน! รู้จักการตัดสินใจครั้งใหญ่ของบอร์ด EPFO

ประวัติการก่อตั้งบังกลาเทศ

กองกำลังปากีสถานราว 93,000 คนยอมจำนนต่อกองกำลังรวมของกองทัพอินเดียและ ‘มุกตีวาฮินี’ เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2514 หลังจากนั้นบังกลาเทศได้รับการจัดตั้งขึ้น

Back to top button