โลก

คำขวัญสั้นๆ ตอกย้ำการรณรงค์เพื่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษ คำถามใหญ่ Kaun Banega Pradhanmantri ในสหราชอาณาจักร | UK PM Race: ด้วยสโลแกนเหล่านี้ ผู้สมัครทั้งหมดสำหรับตำแหน่ง PM กำลังสร้างบรรยากาศการเลือกตั้ง คราวนี้รัฐบาลของใคร?

UK Premiership Race: ในยุคของโซเชียลมีเดียและแฮชแท็ก นักการเมืองยังใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อเชื่อมต่อกับผู้คนอย่างดุเดือด ชื่อของนายกรัฐมนตรีจะถูกตัดสินในไม่ช้าโดยพรรคอนุรักษ์นิยมในสหราชอาณาจักร ผู้นำทั้งหมดที่เกี่ยวข้องในการแข่งขันนี้กำลังเผยแพร่ข้อความทางการเมืองของพวกเขาคำละสามคำ ผู้นำทั้งหมดได้เตรียมคำขวัญสั้นๆ แต่น่าสนใจไว้เพียงสามคำ บอริส จอห์นสัน ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคแล้ว ขณะนี้กระบวนการตัดสินชื่อนายกรัฐมนตรีคนใหม่อยู่ในระหว่างดำเนินการ ในขณะเดียวกัน สโลแกนของจอห์นสันก็วนเวียนอยู่ในใจของผู้สมัครใหม่ ซึ่งเคยพิสูจน์แล้วว่าเป็นสูตรอาหารที่มีประสิทธิภาพสำหรับพวกเขา อันที่จริงสโลแกนนั้นคือ ‘Get Brexit Done’ และด้วยสโลแกนนี้ Johnson ได้ดึงดูดความสนใจของผู้คน

คราวนี้รัฐบาลของใคร?

สิ่งนี้ช่วยให้เขาชนะการเลือกตั้งทั่วไปปี 2019 เขาตระหนักอย่างถูกต้องว่าความไม่พอใจของสาธารณชนเกี่ยวกับความล่าช้าในการดำเนินการตามการตัดสินใจลงประชามติของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสหราชอาณาจักรประจำปี 2559 ที่จะออกจากสหภาพยุโรป (EU) ดังนั้นเขาจึงรักษาสโลแกนสั้นๆ ที่ติดหู และนำเสนอคำสัญญาของเขาต่อผู้คนด้วยวิธีง่ายๆ เมื่อวิธีการและสโลแกนนี้ใช้ได้ผล เมื่อพิจารณาแล้ว ตอนนี้ผู้สมัครที่เข้าร่วมการแข่งขัน PM นี้ได้ทำซ้ำแนวคิดเดิม ๆ นี่คือเหตุผลที่ผู้สมัครส่วนใหญ่เตรียมข้อความหาเสียงเพียงสามคำสำหรับการหาเสียงเลือกตั้ง

‘เล็กและมีประสิทธิภาพ’

ก่อนการลงคะแนนรอบที่สองของวันพฤหัสบดี สมาชิกทั้ง 6 คนในการต่อสู้มีสโลแกนการเลือกตั้งที่ติดหู สั้น แต่ทรงพลังที่จะเดิมพันอ้างสิทธิ์ Rishi Sunak ผู้นำชาวอินเดียผู้ได้รับคะแนนเสียงมากที่สุดในรอบแรกของวันพุธ (กระบวนการในการสรุปชื่อนายกรัฐมนตรี) ได้กำหนดสโลแกน ‘Ready for Rishi’

Penny Modrant ที่จบที่สองในรอบแรกยังแสดงความมั่นใจในตัวย่อ ‘PM4PM’ ในขณะที่อันดับสาม Liz Truss ได้รับ ‘Lease for Leader’ ในขณะที่ Cami Badenoch พยายามเสริมความแข็งแกร่งให้กับการเรียกร้องของเธอในการแข่งขันด้วย ‘Cami for Prime Minister’ ในขณะที่ Tom Tugendhat ตั้งชื่อว่า ‘Tom a Clean Start’ แต่ Suella Braverman ได้เดิมพันกับ ‘Suella4Leader’

อินพุต- (IANS)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button