โลก

ตอนนี้ตุรกีกล่าวว่าหากได้รับการร้องขอจะส่งทหารไปช่วยอาเซอร์ไบจาน | การประกาศโดยตุรกีระหว่างสงครามอาร์เมเนีย – อาเซอร์ไบจานนี้จะเพิ่มความตึงเครียดให้กับโลก

อังการา: สงครามระหว่างอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจานอาจน่ากลัวยิ่งขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า อันตรายของสงครามที่กลายเป็นสงครามโลกครั้งนี้ได้เกิดขึ้นอีกครั้ง จนถึงขณะนี้ตุรกี (ตุรกี) ซึ่งเกี่ยวข้องทางอ้อมในสงครามครั้งนี้ได้ประกาศว่าสามารถส่งกองทัพไปสนับสนุนอาเซอร์ไบจานได้

… จากนั้นรัสเซียจะกระโดด
ตุรกีได้กล่าวว่าหากคำขอมาจากอาเซอร์ไบจานก็พร้อมที่จะส่งกองทัพไป การมีส่วนร่วมโดยตรงของตุรกีในสงครามครั้งนี้จะหมายถึงการทำลายล้างครั้งใหญ่ เนื่องจากในสถานการณ์เช่นนี้โอกาสที่รัสเซีย (รัสเซีย) จะเข้าสู่สงครามจะเพิ่มขึ้นรัสเซียจึงเข้าข้างอาร์เมเนีย

ต้องการจับภาพ
รองประธานาธิบดีตุรกี Fuat Okaty กล่าวว่าหากมีการร้องขอจากอาเซอร์ไบจานให้ส่งทหารเราจะไม่ยอมให้ความช่วยเหลือทางทหาร อย่างไรก็ตามเขายังบอกด้วยว่ายังไม่มีคำขอดังกล่าว ตุรกียังกล่าวหาว่าอาร์เมเนียครอบครองดินแดนบากู

DNA ANALYSIS: รู้ความจริงของ Black Day ของแคชเมียร์ศาลซ่อนประวัติศาสตร์?

เรียกเก็บเงิน
ในการสนทนากับ CNN รองประธานาธิบดีตุรกีได้วิพากษ์วิจารณ์ฝ่ายที่นำโดยสหรัฐฯฝรั่งเศสและรัสเซียและกล่าวว่ากลุ่มไม่ต้องการให้ข้อพิพาท Nagorno-Karabakh ยุติลง เขากล่าวต่อว่ากลุ่มนี้กำลังช่วยเหลืออาร์เมเนียทางการเมืองและทางทหาร ในสถานการณ์เช่นนี้หากอาเซอร์ไบจานร้องขอเราก็พร้อมที่จะส่งกองทัพไป เป็นที่ทราบกันดีว่าหลายประเทศรวมทั้งรัสเซียและอเมริกากำลังพยายามสร้างสันติภาพระหว่างอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจาน ในการริเริ่มของรัสเซียมีการตกลงหยุดยิงในทั้งสองประเทศ แต่ข้อตกลงนี้ไม่สามารถคงอยู่ได้นานกว่านี้

ทำไมการต่อสู้จึงเกิดขึ้น?
สาเหตุสำคัญของสงครามระหว่างอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอดีตสหภาพโซเวียตคือภูมิภาค Nagorno-Karabakh อาเซอร์ไบจานเรียกพื้นที่ภูเขาของภูมิภาคนี้ว่าเป็นของตนเองในขณะที่อาร์เมเนียถูกยึดครองที่นี่ ภูมิภาคนี้ตกอยู่ภายใต้การยึดครองของอาร์เมเนียนับตั้งแต่การต่อสู้สิ้นสุดลงในปี 2537 ในปี 2559 ก็เกิดสงครามนองเลือดระหว่างสองประเทศในพื้นที่นี้ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 200 คน อีกครั้งที่ทั้งสองประเทศได้เผชิญหน้ากัน

วิดีโอ

Back to top button