สุขภาพ

คุณควรกินอาหารเหล่านี้เพื่อนอนหลับฝันดี janein raat ka khana neend aane ke upay samp | Good Night Habits: แค่กินสิ่งนี้ก่อนนอนเอฟเฟกต์จะทำให้คุณประหลาดใจ

สิ่งที่คุณกินและอะไรที่ไม่ก่อนนอนในเวลากลางคืนมีผลอย่างมากต่อสุขภาพของคุณ หากคุณกินสิ่งเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งอย่างทุกวันก่อนนอน ประโยชน์ที่คุณได้รับจากสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณประหลาดใจ ที่จริงแล้วด้วยวิธีนี้ คุณจะนอนหลับสนิทและหลับสนิท ซึ่งจะไม่เพียงแต่ลดความเครียดของคุณ แต่ยังช่วยปรับปรุงการทำงานของส่วนต่างๆ ของร่างกายและคุณจะรู้สึกสดชื่นในวันถัดไป

อ่านเพิ่มเติม: เคล็ดลับสุขภาพ: 6 นิสัยส่วนตัวเหล่านี้ทำให้คุณแก่ตั้งแต่อายุยังน้อย ปล่อยให้มันตั้งแต่วันนี้เอง

ปัญหานอนไม่หลับ : กินสิ่งเหล่านี้ก่อนนอน (อาหารเวลากลางคืน)
นักโภชนาการที่ปรึกษา ดร. รัจนา ซิงห์ กล่าวว่าหลายคนกินยานอนหลับเพื่อการนอนหลับสนิทและหลับลึก ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อร่างกาย คุณสามารถกินอาหารที่กล่าวถึงในที่นี้เพื่อเอาชนะอาการนอนไม่หลับแทนได้ โดยปกติคุณสามารถกินอาหารเหล่านี้ได้ 2 ชั่วโมงก่อนนอน

ยาสำหรับการนอนหลับลึก: อัลมอนด์ (ประโยชน์ของอัลมอนด์)
หากคุณรอการนอนตลอดทั้งคืน ให้เริ่มกินอัลมอนด์วันละ 3-4 เม็ดก่อนนอน แมกนีเซียมที่มีอยู่ในอัลมอนด์เช่นอัลมอนด์ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อของร่างกาย นอกจากนี้ยังมีฮอร์โมนเมลาโทนินสำหรับการนอนหลับซึ่งส่งสัญญาณไปยังสมองเพื่อการนอนหลับ

ยาครอบจักรวาลสำหรับคนนอนไม่หลับ: นมป๊อปปี้
เพื่อเอาชนะปัญหาการนอนไม่หลับ คุณควรดื่มนมงาดำก่อนนอน หากคุณดื่มนมนี้วันละครึ่งชั่วโมงก่อนนอน ความเหนื่อยล้าและความเครียดในแต่ละวันจะหายไปและจิตใจจะได้พักผ่อน

อ่านเพิ่มเติม: ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว: ไขมันหน้าท้องจะหายไปใน 3 วิธีง่ายๆ คุณจะฟิตร่างกายได้ในไม่ช้า

กินกล้วย
กล้วยมีวิตามิน B6 ซึ่งช่วยในการเพิ่มฮอร์โมนเมลาโทนิน เนื่องจากหลังจากนอนอยู่บนเตียง สมองของคุณเริ่มได้รับสัญญาณให้นอนหลับ ด้วยความช่วยเหลือของมัน คุณจะนอนหลับสนิทตลอดทั้งคืน

มันเทศเพื่อการนอนหลับลึก
มันเทศมีประโยชน์มากสำหรับการนอนหลับของคุณ เช่นเดียวกับกล้วย มันยังมีสารอาหารเช่นโพแทสเซียม แคลเซียม และแมงกานีส สารอาหารเหล่านี้ช่วยผ่อนคลายร่างกายและจิตใจและขับไล่อาการนอนไม่หลับ

ซีเรียลกับนม
บ่อยครั้งที่คนกินซีเรียลเป็นอาหารเช้า แต่ถ้าคุณกินมันกับนมอุ่นในตอนกลางคืนก็จะเป็นประโยชน์เช่นกัน มีคาร์โบไฮเดรตอยู่ในนั้นซึ่งช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและการผลิตฮอร์โมนทริปโตเฟนในร่างกาย ช่วยให้หลับสนิทและพักผ่อนได้เต็มที่

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button