โลก

ค่าจอดรถ 71 แสน ค่าจอดรถแพงในเมืองนี้ | ที่จอดรถราคาแพง: ที่จอดรถราคา ’71 แสนบาท’ การจอดรถในเมืองนี้มีราคาแพง

จุดจอดรถ: บ่อยครั้งที่คุณต้องเคยได้ยินข่าวเรื่องอัตราค่าจอดรถที่เพิ่มสูงขึ้น แต่วันนี้เราจะมาเล่าเกี่ยวกับเมืองในโลกที่คุณจะต้องแปลกใจเมื่อได้ยินเรื่องค่าจอดรถ เมืองนี้คือซานฟรานซิสโกแห่งอเมริกา เจ้าของ ‘ที่จอดรถ’ ในเมืองนี้เก็บค่าจอดรถไว้ได้ 90,000 ดอลลาร์สหรัฐ (71 แสนรูปี)

ตามรายงานของ ‘ดิ อินดิเพนเดนท์’ ในเดือนมีนาคม เจ้าของทรัพย์สินขายที่จอดรถในราคา 90,000 ดอลลาร์ โดยโฆษณาว่าเป็นสถานที่จอดรถที่ปลอดภัย ตั้งอยู่ห่างจาก San Francisco Oracle Park เพียงไม่กี่ช่วงตึก ซึ่งเป็นที่ตั้งของบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมือง

ผู้ซื้อที่จอดรถจะต้องเสียภาษีหนัก
บิล วิลเลียมส์ ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่ทำการตลาดที่ดินผืนนี้ บอกกับลอสแองเจลีสไทมส์ว่า “ถ้าคุณจะใช้จ่าย 200,000 เหรียญสหรัฐฯ เพื่อซื้อรถหรู ทำไมไม่ใช้เงิน 90,000 เหรียญในที่ที่ปลอดภัยเพื่อเก็บมันไว้” ที่จอดรถนี้ถูกซื้อโดยเจ้าของเมื่อสิบปีก่อนในราคา 67 แสนรูปี ตอนนี้เจ้าของได้ย้ายไปนิวยอร์กแล้ว ผู้ซื้อที่จอดรถแห่งนี้จะต้องเสียภาษีและค่าธรรมเนียมสมาคมบ้านเกิดประมาณ 1 แสนรูปี 42,000 รูปี

อลัน มาร์ติเนซ ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของ The Deason Group ที่ Vanguard Properties ในซานฟรานซิสโก กล่าวถึงราคาที่แพงว่า “ฉันพูดไม่ได้ว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ฉันเคยเห็นมาแล้ว” อัลเลนบอกว่าเขาเห็นราคาที่จอดรถพุ่งสูงถึง 150,000 ดอลลาร์แล้ว ตามรายงานในปี 2019 เอง ที่จอดรถถูกขายในราคา 71 แสนรูปี ในขณะที่มันถูกซื้อในราคา 65 แสนรูปีในปี 2556

ที่จอดรถเยอะในเมือง
แม้ว่าราคาจะพุ่งสูงขึ้น แต่นักวิจัยกล่าวว่าที่จอดรถในซานฟรานซิสโกมีมากมาย การศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐซานโฮเซในปี 2022 พบว่าบริเวณอ่าวมีที่จอดรถ 15 ล้านคัน ประมาณสองจุดต่อคน และพื้นที่กว้างขวาง

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button