สุขภาพ

ข่าวสุขภาพห้ามกินก่อนนอนรู้ชื่อเธอ brmp | ข่าวสุขภาพ: อย่าลืมบริโภค 6 สิ่งนี้ก่อนนอนโรคร้ายรุมเร้า!

นิวเดลี: หลายคนหิวในตอนกลางคืน ในสถานการณ์เช่นนี้พวกเขากินทุกอย่างที่ได้รับ หากคุณทำเช่นนี้เช่นกันโปรดระวังเพราะการทำเช่นนั้นอาจเป็นภัยต่อสุขภาพของคุณ เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องพิจารณาว่าอะไรควรกินหรือสิ่งที่ไม่ควรกินในช่วงกลางคืน ในข่าวนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับสิ่งที่คุณไม่ควรกินก่อนนอน

การบริโภค 6 สิ่งนี้เป็นอันตราย

1. อย่าบริโภคอาหารขยะ
ถ้าคุณกินอาหารขยะตอนกลางคืนให้หยุดทำ เพราะสามารถทำให้เสียการนอนหลับได้อย่างสงบ. การกินพิซซ่าก่อนนอนไม่เพียง แต่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดปัญหาเช่นการเผาผลาญของหัวใจ อาหารขยะมีไขมันอิ่มตัวซึ่งใช้เวลาย่อยนาน นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงไม่แนะนำให้กินอาหารในตอนกลางคืน

2. อย่ากินขนมหวาน
ไม่ควรกินหวานก่อนนอนเพราะมีแคลอรี่มาก ด้วยเหตุนี้อาจมีปัญหาของต้อกระจกและในขณะเดียวกันก็ทำให้นอนหลับได้ยาก

3. อย่าลืมบริโภคชา
ไม่ควรดื่มชาก่อนนอน โดยไม่คำนึงถึงนิสัยของคุณอย่าลืมทำสิ่งนั้นเพราะคาเฟอีนที่มีอยู่ในชาสามารถทำลายการนอนหลับของคุณได้ ดังนั้นควรดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษ

4. ไม่ควรรับประทานช็อกโกแลต
ไม่ควรทานช็อกโกแลตที่มีคาเฟอีนเพื่อการนอนหลับที่ดีในตอนกลางคืน สิ่งนี้ทำให้ระบบประสาทของคุณตื่นตัวและทำให้คุณตื่นตัวเป็นเวลาหลายชั่วโมง ในขณะเดียวกันการนอนหลับก็ได้รับผลกระทบจากแอลกอฮอล์ด้วย นอกจากนี้ยังเพิ่มความวิตกกังวล ดังนั้นจึงเป็นสิทธิที่จะงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

5. ห้ามกินไอศกรีม
ระวังถ้าคุณกินไอศกรีมในตอนกลางคืน เพราะยังมีไขมันจำนวนมาก การกินตอนกลางคืนไม่ได้ทำให้ร่างกายมีเวลาย่อยไขมันมากนัก นอกจากนี้น้ำตาลที่มีอยู่ในนั้นจะเปลี่ยนไปในรูปของไขมันในร่างกายของคุณ ด้วยวิธีนี้จะเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณทุกวิถีทาง

6. การบริโภคชิปที่เป็นอันตราย
หากคุณรู้สึกหิวในตอนกลางคืนวิธีที่ง่ายที่สุดในการหยุดความหิว แต่ยิ่งกินชิปง่ายเท่าไหร่การย่อยในตอนกลางคืนก็จะยากขึ้นเท่านั้น อาหารแปรรูปมีกลูตาเมตจำนวนมากซึ่งอาจทำให้นอนไม่หลับ

อ่านเพิ่มเติม: เริ่มดื่มก่อนนอนตอนกลางคืนเครื่องดื่มนี้จะลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วไขมันหน้าท้องจะหายไปในไม่กี่วัน!

Disclaimer- ข้อมูลที่ระบุในข่าวขึ้นอยู่กับความเชื่อทั่วไป ดังนั้นก่อนดำเนินการโปรดปรึกษาแพทย์หรือนักโภชนาการ

Back to top button