โลก

วัดฮินดูถูกทำลายในปากีสถานอีกครั้งการโจมตีครั้งที่สามใน Sindh | ปากีสถาน: โล่ของชาวฮินดูที่อยู่ใกล้เคียงได้รับการช่วยเหลือจากผู้ก่อการจลาจล

การาจี: วัดฮินดูได้รับการกำหนดเป้าหมายอีกครั้งโดยผู้นับถือศาสนาอิสลามในปากีสถาน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวิทยาเขต Sheetal Das ของจังหวัด Sindh เมื่อวันอาทิตย์ ในระหว่างนี้ครอบครัวชาวฮินดูก็พยายามโจมตีเช่นกัน แต่เนื่องจากการต่อต้านจากชาวมุสลิมในพื้นที่พวกเขาจึงไม่สามารถทำตามแผนได้สำเร็จ

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นตำรวจไปถึงที่หมายทันทีที่ได้รับข้อมูล แต่จนถึงเวลานั้นผู้ก่อจลาจลก็หลบหนีเนื่องจากความพยายามของชาวมุสลิมที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ชาวฮินดูประมาณ 300 ครอบครัวและชาวมุสลิม 30 ครอบครัวอาศัยอยู่ในคอมเพล็กซ์ Sheetal Das

การเลือกตั้งของสหรัฐฯ: โดนัลด์ทรัมป์ไม่สามารถหยุดตัวเองได้หลังจากทวีตนี้จากโจไบเดน

ไม่ให้เข้า
คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บอกกับสื่อว่ามีผู้คนจำนวนมากมารวมตัวกันนอกประตูของมหาวิทยาลัย เขาทำลายวัดที่นี่หลังจากนั้นเขาต้องการเข้าไปและกำหนดเป้าหมายไปที่ครอบครัวชาวฮินดู แต่ชาวมุสลิมที่อาศัยอยู่ใกล้ ๆ ก็มาถึงประตูทันทีและป้องกันไม่ให้ฝูงชนเข้ามา

… มันคงคิดไม่ถึง
เทวรูปสามองค์ของวัดได้รับความเสียหายจากการโจมตีของผู้ก่อจลาจล ในเวลาเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันเหตุการณ์และกล่าวว่ากำลังพยายามติดตามตัวผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงกล่าวว่าหากครอบครัวชาวมุสลิมไม่ติดต่อขอความช่วยเหลือในทันทีอาจเกิดขึ้นได้ ในขณะเดียวกันตามข้อมูลหลังจากเหตุการณ์นี้ครอบครัวชาวฮินดูมากกว่า 60 ครอบครัวได้ออกจากวิทยาเขต Sheetal Das และย้ายไปอาศัยอยู่ในพื้นที่อื่นของเมือง

การโจมตีครั้งที่สาม
ในปากีสถานซึ่งส่วนใหญ่เป็นมุสลิมประมาณสองเปอร์เซ็นต์ของประชากร 220 ล้านคนเป็นชาวฮินดูและส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในจังหวัด Sindh นี่เป็นการโจมตีวัดฮินดูในเมืองสิน ธ ครั้งที่สาม ก่อนหน้านี้วัดฮินดูตกเป็นเป้าหมายสองครั้ง การโจมตีเหล่านี้เปิดโปงการอ้างสิทธิ์ของรัฐบาลปากีสถานในการปกป้องชนกลุ่มน้อยและแสดงให้เห็นว่าภัยคุกคามต่อชาวฮินดูเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่รัฐบาลอิมรานดำรงตำแหน่ง

Back to top button