สุขภาพ

ออกกำลังกายก่อนนอน 8 นาทีทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีรู้ได้อย่างไรว่า ngmp | ทำงานนี้เพียง 8 นาทีก่อนนอนจะยังคงฟิตและมีสุขภาพดีไปตลอดชีวิต

นิวเดลี: ในชีวิตประจำวันนี้ผู้คนไม่มีเวลาใส่ใจร่างกายมากพอ ผลที่ตามมาก็คือโรคต่างๆได้ล้อมรอบมนุษย์ ในสถานการณ์เช่นนี้วันนี้เราจะมาบอกคุณว่าคุณจะทำตัวให้ฟิตและฟิตอยู่เสมอได้อย่างไรโดยให้เวลาเพียง 8 นาทีก่อนเข้านอนตอนกลางคืนโดยไม่ต้องไปยิม มารู้กันดีกว่าว่าต้องทำอย่างไร?

อุ่นเครื่องก่อน
คุณสามารถทำให้ตัวเองฟิตได้ด้วยการออกกำลังกายง่ายๆเพียง 8 นาทีขณะดูทีวีหรือฟังเพลงก่อนนอน สำหรับสิ่งนี้ก่อนอื่นคุณต้องอุ่นเครื่อง ในนี้เป็นเวลาครึ่งนาทีถึงหนึ่งนาทีคุณจะต้องหมุนมือไปมาทางขวาและซ้ายเท่านั้น

ในทำนองเดียวกันเท้าจะต้องอุ่นขึ้นเป็นเวลาครึ่งนาที ในสิ่งนี้สิ่งที่คุณต้องทำคืองอแขนโดยให้ข้อศอกตรง หลังจากนี้ต้องยกขาข้างหนึ่งด้วยมือข้างหนึ่งแล้วยกขาอีกข้างด้วยมืออีกข้าง แบบฝึกหัดนี้ต้องทำเพียงครึ่งนาที

วิดพื้น
หลังจากการอุ่นเครื่องคุณจะต้องนั่งสักครู่ ในการนี้คุณต้องไปในท่านั้นโดยให้มือตรง แล้วต้องกลับมายืน. ขั้นตอนนี้จะต้องทำในลักษณะนี้เป็นเวลาหนึ่งนาที

งอเข่า
สำหรับการออกกำลังกายนี้คุณต้องมาที่ท่าทางของสัตว์สี่ขาก่อนด้วยความช่วยเหลือของเข่าและมือ หลังจากนี้จะต้องยกขาขึ้นข้างหนึ่งและควรนำกลับมาที่ตำแหน่งเดิม จากนั้นขาอีกข้างจะต้องยกขึ้นด้วยวิธีนี้ การออกกำลังกายนี้จะต้องทำเป็นเวลาหนึ่งนาที

วิดพื้น
หลังจากนี้ให้ใช้ pushup หนึ่งนาที ในการวิดพื้นคุณต้องยกตัวโดยวางมือบนพื้นและปลายเท้า ทำขั้นตอนนี้ของการวิดพื้นเป็นเวลาหนึ่งนาทีซึ่งจะได้รับประโยชน์มากมาย

หมอบและกระทืบด้านข้าง
สำหรับการนั่งพับเพียบให้กางขาทั้งสองข้างและให้เท้าอยู่ด้านหลังศีรษะ หลังจากนี้จะมีการซิทอัพ ในขณะเดียวกันหลังจากนั่งหมอบในท่ากระทืบด้านข้างเราต้องลุกขึ้นและยกขาข้างหนึ่งขึ้นเท่ากับข้อศอก ด้วยวิธีนี้กระบวนการนี้จะทำซ้ำกับเท้าทั้งสองข้าง การออกกำลังกายนี้เป็นเวลาหนึ่งนาทีจะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมาก

กระดานอัพ
เช่นเดียวกับการวิดพื้นคุณต้องยกลำตัวขึ้นโดยใช้มือ การเปลี่ยนแปลงเพียงอย่างเดียวของไม้กระดานคือในสิ่งนี้คุณต้องจับมือทั้งสองข้างไว้ด้วยกัน ทำขั้นตอนนี้เป็นเวลาหนึ่งนาทีเช่นกัน

เอามือแตะเท้า
คุณต้องทำแบบฝึกหัดนี้ให้มากในช่วง PT ในโรงเรียน ในการนี้คุณต้องยืนโดยกางขาทั้งสองข้างแล้วแตะนิ้วเท้าซ้ายด้วยมือตรง ในทำนองเดียวกันให้แตะนิ้วเท้าขวาด้วยมือซ้าย ทำสิ่งนี้เป็นเวลาหนึ่งนาที

หลังจากนี้ให้ยืดขาของคุณเป็นเวลาหนึ่งนาที ด้วยวิธีนี้การออกกำลังกายแปดนาทีของคุณจะเสร็จสมบูรณ์ การทำเช่นนี้ก่อนนอนทุกคืนในตอนกลางคืนจะทำให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นในตอนกลางคืนและคุณจะยังคงฟิตอยู่อีกด้วย

Back to top button