โลก

ตอนนี้ไม่ใช่เวลาทำสงคราม PM Modi ส่งข้อความใหญ่ถึงปูตินในการทำสงครามกับยูเครน | การประชุม PM Modi-Putin: ‘ตอนนี้ไม่ใช่เวลาทำสงคราม’ PM Modi ส่งข้อความใหญ่ถึงปูตินเกี่ยวกับการทำสงครามกับยูเครน

PM Modi เกี่ยวกับสงครามยูเครนรัสเซียใน SCO: ในการประชุมสุดยอดขององค์กรความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ นายกรัฐมนตรี Narendra Modi ได้ส่งข้อความถึงประธานาธิบดีรัสเซีย Vladimir Putin เกี่ยวกับการทำสงครามกับยูเครน นายกรัฐมนตรีโมดีบอกปูตินว่านี่ไม่ใช่เวลาทำสงคราม นายกรัฐมนตรีบอกกับประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน ในวันศุกร์ระหว่างการประชุมทวิภาคีในซามาร์คันด์ว่า ฉันรู้ว่าวันนี้ไม่ใช่เวลาทำสงคราม และฉันได้พูดคุยกับคุณทางโทรศัพท์เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันนี้เราจะได้รับโอกาสพูดคุยถึงวิธีที่เราจะก้าวไปข้างหน้าบนเส้นทางแห่งสันติสุข อินเดีย-รัสเซียอยู่ด้วยกันมาหลายสิบปีแล้ว

ปูตินบอก PM Modi เกี่ยวกับสงครามยูเครนอย่างไร

ในระหว่างการประชุมทวิภาคี ประธานาธิบดีรัสเซีย ปูติน บอกกับนายกรัฐมนตรีโมดีว่า ข้าพเจ้าทราบจุดยืนของคุณเกี่ยวกับความขัดแย้งในยูเครนและข้อกังวลของคุณ เราต้องการให้เรื่องนี้จบลงโดยเร็วที่สุด เราจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่นั่น นายกรัฐมนตรีโมดีแสดงความขอบคุณต่อปูตินว่าฉันขอขอบคุณ (ปูติน) และประธานาธิบดีแห่งยูเครนสำหรับความร่วมมือที่ได้รับระหว่างการช่วยเหลือนักเรียนของเราจากเขตสงคราม

#ชม | ฉันรู้เกี่ยวกับจุดยืนของคุณเกี่ยวกับความขัดแย้งในยูเครนและเกี่ยวกับข้อกังวลของคุณ เราต้องการให้เรื่องทั้งหมดนี้จบลงโดยเร็วที่สุด เราจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่นั่น: ประธานาธิบดีรัสเซียปูตินในระหว่างการพบปะทวิภาคีกับ PM Modi

(ที่มา: DD) pic.twitter.com/jkSBQzcqtO

– ANI (@ANI) 16 กันยายน พ.ศ. 2565

พูดคุยหลายประเด็น

นี่เป็นการเผชิญหน้ากันครั้งแรกระหว่างนายกรัฐมนตรีโมดีและปูติน นับตั้งแต่การบุกโจมตียูเครนของกองทัพมอสโกในเดือนกุมภาพันธ์ ในการประชุม ผู้นำทั้งสองยังได้หารือเกี่ยวกับประเด็นทวิภาคี ระดับภูมิภาค และระดับโลกนอกรอบการประชุมสุดยอดองค์กรความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ (SCO) ให้เราบอกคุณว่าอินเดียยังไม่ได้วิพากษ์วิจารณ์รัสเซียที่โจมตียูเครน แต่รัฐบาลอินเดียได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขวิกฤตผ่านการเจรจา

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

(พร้อมข้อมูลหน่วยงาน)

Back to top button