โลก

WHO กล่าวว่าสายพันธุ์ Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ยังไม่อยู่ในการควบคุมและสามารถบอกเป็นนัยได้โดยใช้มาตรการที่มีอยู่ | WHO กล่าวว่าการบรรเทาสายพันธุ์โควิดใหม่ – ไม่สามารถควบคุมได้อาจมีการควบคุม

เจนีวา (สวิตเซอร์แลนด์): การติดเชื้อโคโรนาไวรัสยังคงเพิ่มขึ้นทั่วโลก ในขณะเดียวกันพบโควิด -19 สายพันธุ์ใหม่ในสหราชอาณาจักรซึ่งแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว มีบรรยากาศของความตื่นตระหนกรอบนี้ ในเรื่องนี้องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้กล่าวว่าโคโรนาไวรัสชนิดใหม่ไม่สามารถควบคุมได้และสามารถควบคุมได้

โคโรนาได้รับการควบคุมมาก่อน: WHO

ในงานแถลงข่าว Michael Ryan หัวหน้าแผนกฉุกเฉินของ WHO กล่าวว่าเราได้เห็นการติดเชื้อและการควบคุมโคโรนาไวรัสเพิ่มมากขึ้นในหลาย ๆ ที่ ในทำนองเดียวกันเราสามารถเอาชนะโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้เช่นกัน

ยังอ่าน – มีไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เข้ามาในอินเดียด้วยหรือไม่?

รายการทีวีถ่ายทอดสด

สายพันธุ์ใหม่อย่างรวดเร็ว 70 เปอร์เซ็นต์

Matt Hancock รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษเคยอ้างว่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ไม่สามารถควบคุมได้ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ของอังกฤษกล่าวว่าการแพร่กระจายเร็วกว่าการกลายพันธุ์ของไวรัสโคโรนาแบบเก่าถึง 70 เปอร์เซ็นต์

‘ไม่มีหลักฐานว่าสายพันธุ์ใหม่ร้ายแรงกว่านี้’

อ้างถึงข้อมูลของสหราชอาณาจักร Michael Ryan กล่าวว่าไม่มีหลักฐานว่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่มีอันตรายร้ายแรงกว่า อย่างไรก็ตามเขาได้ระบุว่าโคโรนาประเภทนี้แพร่กระจายได้ง่ายกว่าพันธุ์ Kovid-19 ที่มีอยู่

อ่านเพิ่มเติม – Joe Biden ใส่ Corona Vaccine ในรายการทีวีถ่ายทอดสดบอกผู้คนว่า – ‘ไม่ต้องตกใจตอนนี้’

สายพันธุ์ใหม่จะควบคุมอย่างไร

WHO กล่าวว่า ‘มาตรการที่เรามีอยู่ในขณะนี้เป็นมาตรการที่เหมาะสม สิ่งที่เราทำจนถึงตอนนี้เราต้องทำที่นั่นด้วยตัวมันเอง เราต้องทำมันให้เร็วขึ้นอีกหน่อยและบางครั้งต้องแน่ใจว่าเราสามารถควบคุมไวรัสสายพันธุ์ใหม่ได้

ประเทศใดบ้างที่ได้เห็นสายพันธุ์ใหม่จนถึงตอนนี้

โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ยังไม่มาถึงอินเดีย แต่จนถึงขณะนี้ได้รับการยืนยันแล้วใน 6 ประเทศรวมถึงสหราชอาณาจักร สายพันธุ์ใหม่ที่เริ่มต้นจากสหราชอาณาจักรได้ไปถึงเดนมาร์กออสเตรเลียเนเธอร์แลนด์แอฟริกาใต้และอิตาลี เมื่อพิจารณาถึงเรื่องนี้ประมาณ 30 ประเทศรวมถึงอินเดียได้สั่งห้ามผู้ที่มาจากอังกฤษและแอฟริกาใต้

Back to top button