สุขภาพ

หน้ากากผ้าและหน้ากาก n95-ffp2 ต่างกันอย่างไรโปรดทราบที่นี่ pcup | หน้ากากแบบไหนดีกว่า – หน้ากากผ้าหน้ากากอนามัยหรือ N95 รู้ถึงความแตกต่างหรือไม่?

คำแนะนำด้านสุขภาพ: นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโคโรนาเข้ามาในโลกชีวิตของผู้คนก็เปลี่ยนไป ปัจจุบันหน้ากากกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับมนุษย์ทุกคนใน Kovid-19 และแม้ว่าหน้ากากจะเป็นอาวุธที่ใหญ่ที่สุดในการหลบหนีจากโคโรนา เมื่อโคโรนาระลอกที่สองมาถึงรัฐบาลและสมาคมการแพทย์ก็เรียกร้องให้ประชาชนหันมาใช้หน้ากากอนามัยอย่างจริงจังอีกครั้งท่ามกลางกรณีโควิดที่เพิ่มขึ้นทั่วประเทศ มาสก์เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ ขอแนะนำให้ผู้คนสวมหน้ากากอนามัยแม้จะอยู่ที่บ้านก็ตาม

ไม่เพียง แต่ดูแลสุขภาพของคุณเท่านั้น แต่ยังดูแลหัวใจของคุณด้วยรู้ประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมของมัน

ด้วยประโยชน์ของมาสก์เราจึงจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับมาสก์ คุณควรรู้ว่ามาส์กที่คุณใช้อยู่ได้ผลจริงหรือไม่? เช่นเดียวกับมาสก์มีกี่ประเภทเราควรใช้มาสก์ในบ้านและนอกบ้านอย่างไร หน้ากากหลายประเภทมีจำหน่ายในท้องตลาด เสื้อผ้าการผ่าตัดและหน้ากาก FFP2S / N95 เราจะมาบอกคุณถึงความแตกต่างและมาส์กแบบไหนดีกว่ากันบอกให้เรารู้ …

การต้มใบกระวานจะช่วยขจัดโรคต่างๆได้ในไม่กี่นาทีเรียนรู้ประโยชน์ที่นับไม่ได้และวิธีการเตรียม

หน้ากากเสื้อผ้า
หน้ากากผ้าทอหรือผ้าธรรมชาติไม่ทอทำจากวัสดุสังเคราะห์บาง ๆ ละอองมาส์กเหล่านี้สามารถลดละอองจาก 8 ฟุตเหลือ 2.5 นิ้ว ประสิทธิภาพของมาส์กผ้าแบบโฮมเมดขึ้นอยู่กับการออกแบบเป็นส่วนใหญ่ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าสามารถใช้หน้ากากผ้าฝ้ายแบบชั้นเพื่อป้องกันไวรัสเข้าสู่ระบบของคุณได้ อย่างไรก็ตามพวกมันไม่สามารถพึ่งพาได้อย่างสมบูรณ์เนื่องจากละอองของไวรัสขนาดเล็กสามารถผ่านพวกมันได้ หน้ากากผ้าชั้นเดียวมีประสิทธิภาพน้อยกว่ามาส์กสองชั้นหรือสามชั้น คนชอบใส่หน้ากากอนามัยเพราะการสวมใส่ไม่ก่อให้เกิดปัญหามากนักและใส่สบาย

กิน 5 อย่างนี้เพื่อกำจัดความอ่อนแอเป็นไข้คุณจะได้แข็งแรงและหายเร็วก็จะดี

หน้ากากอนามัย
หน้ากากอนามัยเป็นหน้ากากที่ไม่เพียง แต่ปิดจมูกและปากของผู้ใช้เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นอุปสรรคทางกายภาพของละอองลอยและวัสดุที่เป็นฝุ่นละอองอีกด้วย หน้ากากอนามัยคือหน้ากากอนามัยแบบหลวมที่สร้างกำแพงกั้นทางกายภาพระหว่างผู้สวมใส่และผู้ติดเชื้อหรืออาจมีสารปนเปื้อนในบริเวณใกล้เคียง มีความสามารถในการกรองอนุภาคทางเดินหายใจประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์

หากสวมใส่อย่างเหมาะสมหน้ากากอนามัยสามารถช่วยป้องกันละอองอนุภาคขนาดใหญ่กระเด็นสเปรย์หรือกระเด็นที่อาจมีเชื้อโรค อย่างไรก็ตามเนื่องจากการทำให้วัสดุบางลงและการคลายตัวของอุปกรณ์ทำให้อนุภาคของเชื้อโรคขนาดเล็กยังคงสามารถแทรกซึมเข้าไปในหน้ากากเหล่านี้ได้

ในช่วงแรกมาสก์หน้าดังกล่าวไม่ได้ออกแบบมาเพื่อปกป้องผู้สวมใส่จากการปนเปื้อน แต่เพื่อป้องกันผู้ป่วยจากการติดเชื้อบาดแผลที่อาจเกิดจากศัลยแพทย์หรือเจ้าหน้าที่แผนกต้อนรับหายใจออก คือ.

ผู้คนนิยมใส่หน้ากากอนามัยเพราะช่วยให้หายใจสะดวกขึ้น ควรทิ้งหน้ากากอนามัยหลังการใช้งานทุกครั้ง หน้ากากแบบเรียบบางคล้ายกระดาษเหล่านี้มักมีสีขาวและสีฟ้าอ่อนซึ่งไม่ควรสวมใส่มากกว่าหนึ่งครั้ง ขอแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ

อย่าลืมดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานสิ่งเหล่านี้อาจมีความสูญเสียที่สำคัญได้

หน้ากาก N95 / FFP2S
FFP2S / N95 หรือที่เรียกว่าเครื่องช่วยหายใจได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างการปิดผนึกที่แน่นหนารอบจมูกและปากของผู้สวมใส่ กรองอนุภาคขนาด 0.3 ไมครอนได้มากกว่า 95% โดยหลักแล้วจะให้การป้องกันจากการหายใจเอาฝุ่นละอองเข้าไปซึ่งสามารถหาทางผ่านขอบของหน้ากากได้ ให้ความคุ้มครองทั้งผู้สวมใส่และผู้ที่ยืนอยู่รอบ ๆ ผู้ติดเชื้อ การออกแบบหน้ากาก N95 ทำให้เป็นมิตรกับความกลัว แม้ว่าชั้นในจะป้องกันความชื้นและเหงื่อ แต่ก็ให้ความสบายแก่ผู้สวมใส่

ในสถานะปัจจุบันของ Kovid-19 ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้มีการกำบังสองครั้งเพื่อป้องกันการสัมผัสกับไวรัส ควรสวมมาสก์ด้วยความรอบคอบและระมัดระวังตรวจสอบให้แน่ใจว่าปิดจมูกและปากอย่างเหมาะสมและไม่มีช่องว่าง นอกจากนี้ควรใส่ใจกับสุขอนามัยของมืออย่างเต็มที่ก่อนสวมหน้ากากอนามัยและหลังถอดออก ทิ้งอย่างมีความรับผิดชอบตามคำแนะนำที่ให้ไว้เสมอ

อย่าบริโภคใบกะเพราด้วยวิธีนี้สุขภาพมีความเสี่ยงได้รู้วิธีที่ถูกต้อง

ดูทีวีสด

Back to top button