โลก

ตามแนวโน้มสถานการณ์ของทรัมป์ในสมรภูมิรบและการเปรียบเทียบจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2559 | ทรัมป์ได้รับตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2559 ด้วยการชนะรัฐเหล่านี้ซึ่งคราวนี้สถานการณ์เป็นเช่นนี้

นิวเดลี: ผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ (US Election 2020) ไม่ว่าจะเป็นผู้สมัครพรรคเดโมแครตโจไบเดนหรือประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์คนปัจจุบันจะต้องรอเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะ ผลลัพธ์จะต้องใช้เวลาและตามแนวโน้มที่มาไกลสงครามใกล้มาก

เช่นเดียวกับอินเดียมีบางรัฐที่สำคัญในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นรัฐที่มีการแกว่งและรัฐเหล่านี้เป็นผู้กำหนดทิศทางการเลือกตั้ง รัฐเหล่านี้เรียกว่ารัฐสมรภูมิ ในสถานการณ์เช่นนี้ในขณะที่รอผลปี 2020 เรารู้ว่าสถานการณ์ในสมรภูมิเหล่านี้เป็นอย่างไรในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 และตอนนี้

การเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 เทียบกับปี 2020 ในรัฐใหญ่ ๆ
ฟลอริดา
ในปี 2559 ทรัมป์ชนะรัฐที่สำคัญนี้ด้วยคะแนนเสียง 49 เปอร์เซ็นต์เทียบกับ 47.8 เปอร์เซ็นต์ของฮิลลารีคลินตัน เป็นอีกครั้งที่รัฐนี้ให้การสนับสนุนเขามากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์เลือกคนที่กล้าหาญและเขาก็พร้อมเต็มที่ที่จะชนะรัฐนี้อีกครั้ง

โอไฮโอ
ในการเลือกตั้งครั้งที่แล้วทรัมป์ชนะรัฐโดยได้คะแนนเสียง 52.1 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้นำประมาณ 7 เปอร์เซ็นต์จากคลินตัน ในครั้งนี้ทรัมป์ก็ได้รับการสนับสนุนอย่างมากที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: ทรัมป์ตั้งข้อกล่าวหาใหญ่เกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้งซึ่ง Biden ตีกลับ

ไอโอวา
ในปี 2559 ทรัมป์ก็ชนะรัฐนี้อย่างสบาย ๆ และในครั้งนี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน

แอริโซนา
ทรัมป์ชนะรัฐนี้ด้วยคะแนนเสียงสนับสนุน 49.5 เปอร์เซ็นต์ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ในขณะเดียวกันแนวโน้มก็แสดงให้เห็นว่าตามรายงานของ CNN Tracker Biden อยู่เหนือกว่าคนที่กล้าหาญโดยได้รับการสนับสนุนจากคะแนนเสียงมากกว่า 52 เปอร์เซ็นต์

วิสคอนซิน
ทรัมป์สามารถชนะรัฐนี้ได้โดยเพิ่มขึ้นเกือบ 1 เปอร์เซ็นต์ ในขณะเดียวกันแนวโน้มของการเลือกตั้งในปีนี้ยังไม่ได้เริ่มต้นจากที่นี่

มิชิแกน
รัฐนี้ทำให้ทรัมป์ขึ้นนำเพียง 0.3 เปอร์เซ็นต์คะแนนเหนือคลินตัน ในขณะเดียวกันตามแนวโน้มเวลานี้ทรัมป์ได้รับเสียงสนับสนุน 53.1 เปอร์เซ็นต์ที่นี่

Back to top button