วิทยาศาสตร์

Mars Perseverance Rover นักวิทยาศาสตร์ต้นกำเนิดชาวอินเดียศาสตราจารย์ Sanjeev Gupta ควบคุม Perseverance Rover ของ NASA จากแฟลต 1 bhk ในลอนดอน NASA Mars Perseverance Rover: นักวิทยาศาสตร์ภารกิจชาวอินเดีย Sanjeev Gupta ควบคุมภารกิจดาวอังคารจากแฟลต 1 Bhk ในลอนดอน

นิวเดลี: องค์การอวกาศสหรัฐฯ NASA (NASA) เพิ่งเปิดตัวหุ่นยนต์ Perseverance Rover สำเร็จบนดาวอังคาร (MARS) รถแลนด์โรเวอร์คันนี้จะสำรวจความเป็นไปได้ของสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร ให้เราบอกคุณว่านี่เป็นภารกิจที่ท้าทายที่สุดของ NASA ซึ่งทีมนักวิทยาศาสตร์ของ NASA หลายร้อยคนทำงานทั้งกลางวันและกลางคืน หนึ่งในนักวิทยาศาสตร์เหล่านี้คือศาสตราจารย์ Sanjeev Gupta

Mission Mars จากแฟลตแบบหนึ่งห้องนอน

ศาสตราจารย์ Sanjeev Gupta ยังเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจพิเศษของ NASA และสิ่งที่พิเศษคือเขากำลังจัดการกับ Perseverance Rover ไม่ใช่จากสำนักงานใหญ่หรือสำนักงานของ NASA แต่เป็นการพบกันที่บ้านของเขา คุณจะต้องตกใจเมื่อทราบว่าศาสตราจารย์คุปตาได้เช่าแฟลต 1 ห้องนอนในลอนดอนตอนใต้ อันที่จริงแล้วเกิดจากการห้ามเดินทางเนื่องจากโคโรนา

อ่านเพิ่มเติม – สัตว์เลื้อยคลานแปลก Liolaemus Tacnae: จิ้งจกตัวนี้ทำลายสถิติโลกสัตว์เลื้อยคลานอาศัยอยู่ที่ระดับความสูง 17,716 ฟุต

หนึ่งในนักวิทยาศาสตร์พิเศษ

ให้เราบอกคุณว่าศาสตราจารย์ Sanjeev Gupta วัย 55 ปีเป็นนักธรณีวิทยาชาวอังกฤษที่มาจากอินเดีย เขายังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านธรณีวิทยาที่ London Imperial College ปัจจุบันเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับภารกิจของดาวเคราะห์ดาวอังคารของ NASA นอกจากนี้เขายังเป็นหนึ่งในนักวิทยาศาสตร์ของโครงการนี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้เพื่อนำตัวอย่างจากดาวอังคารในปี 2027 ตัวอย่างนี้จะให้หลักฐานถึงความเป็นไปได้ที่จะมีสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร สำหรับเรื่องนี้ศาสตราจารย์ Sanjeev Gupta และเพื่อนร่วมงานของเขาจะกำหนดภารกิจหลายอย่างบนดาวอังคารให้กับ Percerance Rover

ไม่ได้อยู่ในห้องปฏิบัติการเจ็ทไดรฟ์

อย่างไรก็ตามศาสตราจารย์ Gupta ไม่มีความมั่นใจเกี่ยวกับการอยู่ที่ห้องปฏิบัติการ Jet Propulsion ของ NASA ในแคลิฟอร์เนีย ที่สำคัญศาสตราจารย์คุปตาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกจากวิทยาลัยเซนต์ครอสร่วมกับมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด เขาเช่าแฟลตแบบหนึ่งห้องนอนเหนือรถเก๋งใกล้บ้านในลอนดอนใต้เพื่อจุดประสงค์ในการทำงานที่ดีขึ้นโดยไม่รบกวนครอบครัว จากแฟลตนี้เขาทำงานให้กับภารกิจของ Perseverance Rover

อ่านเพิ่มเติม – Red Sprites และ Blue Jets: ทันใดนั้นสีของท้องฟ้าก็เปลี่ยนไปในประเทศซึ่งเป็นตัวเลขทางดาราศาสตร์ที่หายากที่เห็น

นักวิทยาศาสตร์มากกว่า 400 คนกำลังทำงานจากที่บ้าน

ศาสตราจารย์คุปตาอธิบายว่านักวิทยาศาสตร์มากกว่า 400 คนที่เกี่ยวข้องกับภารกิจนี้กำลังทำงานจากที่บ้าน เนื่องจากมีการห้ามการเดินทางในขณะนี้. รถแลนด์โรเวอร์แห่งความเพียรได้ลงจอดบนปล่องภูเขาไฟจาซิโรของดาวอังคาร เมื่อหลายพันล้านปีก่อนปล่องภูเขาไฟนี้ก่อตัวขึ้นเนื่องจากดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนดาวอังคาร สามารถมองเห็นที่ราบลุ่มแม่น้ำเก่าและสามเหลี่ยมปากแม่น้ำได้ที่นั่น เขาแจ้งว่าเขาและทีมของเขามีการประชุมหลายครั้งทุกวันและตัดสินใจว่าจะไปรับตัวอย่างจากที่ใด

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button