โลก

ประธานาธิบดีโจไบเดนแห่งสหรัฐอเมริกาในสุนทรพจน์ครั้งแรกฉันเป็นประธานาธิบดีของชาวอเมริกันทุกคน | ประธานาธิบดีโจไบเดนกล่าวในสุนทรพจน์ครั้งแรกว่า ‘ฉันคือประธานาธิบดีของชาวอเมริกันทุกคน’

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯกล่าวในสุนทรพจน์ครั้งแรกหลังสาบานตนเมื่อวันพุธว่า “ฉันคือประธานาธิบดีของชาวอเมริกันทุกคน” เขาบอกว่าประชาธิปไตยชนะ ฉันสัญญาว่าฉันจะปกป้องรัฐธรรมนูญและอเมริกา Biden กล่าวว่านี่เป็นวันของอเมริกา วันนี้เป็นวันแห่งประชาธิปไตยประชาธิปไตยเปราะบางต้องได้รับความรอด เขาบอกว่าเป้าหมายใหญ่ที่สุดของฉันคือทำให้อเมริกาเป็นปึกแผ่น วันนี้อเมริกาได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นรองประธานาธิบดีหญิงคนแรก

เขากล่าวว่าวันนี้เป็นวันของอเมริกา นี่คือวันแห่งประชาธิปไตย นี่คือวันแห่งประวัติศาสตร์และความหวัง Biden กล่าวว่า “วันนี้เรากำลังเฉลิมฉลองชัยชนะไม่ใช่จากชัยชนะของผู้สมัครคนเดียว แต่มีจุดประสงค์เดียวคือจุดมุ่งหมายของประชาธิปไตย”

อ่านเพิ่มเติม: Twitter รีเซ็ตบัญชีทางการของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ‘POTUS’ ผู้ติดตามทั้งหมดถูกลบออก

จะเอาชนะการก่อการร้ายในประเทศ: Biden

ประธานาธิบดีคนใหม่ของประเทศกล่าวว่า “ความปรารถนาของประชาชนได้รับการรับฟังและเข้าใจ” เขากล่าวว่า ‘ความคิดของคนผิวขาวที่เหนือกว่าจะเอาชนะการก่อการร้ายในประเทศ ฉันต้องการให้ชาวอเมริกันทุกคนเข้าร่วมการต่อสู้ของเรา

ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯกล่าวว่า “ถ้าเราแสดงความอดทนอดกลั้นเราจะสามารถเอาชนะทุกความยากลำบากได้” ฉันต้องการบอกให้โลกรู้ว่าในอนาคตเราจะแข็งแกร่งขึ้น เราจะถูกตัดสินว่าเราจะขจัดปัญหาได้อย่างไร

เขาบอกว่าเป้าหมายของฉันคือการนำพาอเมริกามารวมกันเพื่อรวมคนของเราเพื่อรวมชาติของเรา ถ้าเราอยู่ด้วยกันเราก็จะพ้นจากความยากลำบากได้ ฉันอยากจะบอกให้โลกรู้ว่าเราจะแข็งแกร่งขึ้นในอนาคต

ยังอ่าน – ทรัมป์ข่มเหงปากีสถานอ้อนวอนโจไบเดนอย่าลืมเรา!

ที่สำคัญโจไบเดนสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐในวันพุธและกมลาแฮร์ริสเป็นรองประธานาธิบดีหญิงคนแรก มีการเตรียมการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาสำหรับพิธีสาบานตน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหลายพันคนถูกนำไปใช้งานรอบอาคารรัฐสภา (รัฐสภา) เพื่อหยุดยั้งผู้สนับสนุนอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ ผู้นำฝ่ายประชาธิปไตย Biden (78) ได้รับการสาบานตนเข้ารับตำแหน่งและรักษาความลับโดยหัวหน้าผู้พิพากษา John Roberts ที่ ‘West Front’ ของอาคาร Capitol

Donald Trump ทำลายประเพณี 151 ปี

Donald Trump ไม่เข้าร่วมพิธีสาบานตนของ Biden ในการทำเช่นนั้นเขาทำลายประเพณีอายุ 151 ปีของอเมริกา เขาเดินทางออกจากทำเนียบขาวในฐานะประธานาธิบดีเป็นครั้งสุดท้ายโดยเครื่องบินและออกจากที่พักถาวรในฟลอริดา Mar-a-Lago Estate รองประธานาธิบดี Mike Pence เข้าร่วมพิธี

ประธานาธิบดีที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ Biden เข้าพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งและเป็นความลับโดยวางมือจากพระคัมภีร์อายุ 127 ปีของครอบครัว โดยการจับมือของเขาในพระคัมภีร์นี้เขาได้รับการสาบานในฐานะรองประธานาธิบดี

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button