โลก

ปากีสถานเป็นบ้านเกิดของกลุ่มตอลิบานกล่าวว่า Ata Noor ผู้นำอัฟกานิสถาน | Ata Noor ผู้นำอัฟกานิสถานเปิดม่านขึ้นอีกครั้งพร้อมกับคำโกหกของปากีสถาน

นิวเดลี: การกระทำอันเลวร้ายของปากีสถานได้รับการเปิดเผยอีกครั้ง เวลานี้กระจกของอิสลามาบัดได้รับการแสดงโดยกระจกอัฟกานิสถาน Ata Mohammad Noor ผู้นำระดับสูงของอัฟกานิสถานและอดีตผู้นำของ Northern Alliance ในตำนานได้กล่าวไว้อย่างชัดเจนว่าบ้านเกิดของกลุ่มตอลิบานคือปากีสถาน ถ้อยแถลงล่าสุดของผู้นำอัฟกานิสถานมีขึ้นหลังจากภาพเหตุการณ์ของอับดุลกานีบาร์ดัดทหารผ่านศึกตอลิบานในการาจีต่อหน้าผู้สนับสนุน

คาดหวังความร่วมมือกับปากีสถาน

Ata เคยดำรงตำแหน่งผู้ว่าการจังหวัด Balkh ทางตอนเหนือของอัฟกานิสถาน เขากล่าวว่า ‘เรารู้ดีว่าปากีสถานเป็นบ้านเกิดของกลุ่มตอลิบานซึ่งให้การสนับสนุนพวกเขาในทุกวิถีทางมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามเราหวังว่าปากีสถานจะร่วมมือกับอัฟกานิสถานอย่างจริงใจเกี่ยวกับความกังวลร่วมกันของสองประเทศและความมั่นคงชายแดนของเรา

นูร์เพิ่งให้ข้อมูลสำคัญในขณะที่อ้างถึงการพบปะกับผู้นำสูงสุดของประเทศของเขา นูร์กล่าวว่าในช่วงเวลานี้ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับที่ซ่อนใหม่ของนักสู้กลุ่มตาลีบัน ผู้ที่ต้องย้ายไปยังฐานที่ปลอดภัยใกล้ชายแดนอัฟกานิสถาน

อ่านเพิ่มเติม – Coronavirus: ยาที่เตรียมไว้ซึ่งจะไม่เป็นโคโรนาเป็นเวลาหนึ่งปีหลังจากรับประทาน

ผู้นำสูงสุดของกลุ่มตาลีบันพบอิมรานข่านในอิสลามาบัด

ในช่วงต้นเดือนธันวาคมผู้นำสูงสุดของกลุ่มตอลิบานอยู่ในกรุงอิสลามาบัด ระหว่างนั้นเขาได้พบกับนายกรัฐมนตรีอิมรานข่านของปากีสถานและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของประเทศ SM Qureshi ในช่วงเวลานั้นกิจกรรมของนักสู้ตอลิบานก็ครอบคลุม

Ata Noor ผู้นำอัฟกานิสถานเยือนอินเดียในเดือนตุลาคมปี 2020

Ata Mohammad Noor ผู้นำอาวุโสของอัฟกานิสถานเดินทางถึงนิวเดลีเพื่อเจรจากับผู้นำอินเดีย Ata Noor CEO ของพรรค Jamiat เป็นภาคีที่ใกล้ชิดของอินเดียในอัฟกานิสถานที่น่าสนใจคือ Khalid Noor ลูกชายของ Nur เป็นส่วนหนึ่งของทีมรัฐบาลอัฟกานิสถานสำหรับการเจรจาภายในอัฟกานิสถาน คาลิดวัย 25 ปีเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของทีมที่มีปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มตอลิบาน

Ata Noor คือใคร?

ในปี 2559 เขาจับอาวุธเพื่อป้องกันและป้องกันการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่สถานกงสุลอินเดียในมาซาร์ – ไอ – ชารีฟ ในช่วงการปกครองของกลุ่มตอลิบานในทศวรรษที่ 1990 นูร์ทำงานเป็นผู้บัญชาการในแนวรบด้านเหนือของอาเหม็ดชาห์มาซูด ปัจจุบันนูร์ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Jamiat-e-Islami อัฟกานิสถาน ผู้ที่เป็นส่วนหนึ่งของการเจรจาระหว่างกระบวนการสันติภาพด้วยความร่วมมือของอินเดียเมื่อไม่นานมานี้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button