โลก

มีแนวโน้มที่จะลงคะแนนเสียงมากที่สุดในรอบ 100 ปีมีการโหวต 10 crore ไปแล้ว ข่าวภาษาฮินดีโลก

วอชิงตัน: ​​ในวันอังคารผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวนมากหันมาลงคะแนนให้กับการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ถูกกล่าวหามากที่สุดครั้งหนึ่งในอเมริกาในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาและมีผู้ลงคะแนนเสียงเข้าคิวที่หน่วยเลือกตั้งหลายแห่ง ในการเลือกตั้งครั้งนี้โดนัลด์ทรัมป์ผู้ท้าชิงประธานาธิบดีและพรรครีพับลิกันเผชิญหน้ากับโจไบเดนจากพรรคเดโมแครต

ท่ามกลางการระบาดของโรคระบาดโควิด -19 ชาวอเมริกันเกือบ 100 ล้านคนได้ลงคะแนนเสียงล่วงหน้าแล้วและเชื่อว่าจะมีผลงานสูงสุดในประวัติศาสตร์ของประเทศในรอบศตวรรษ ปีนี้จะมีผู้ใช้แฟรนไชส์ประมาณ 23.9 ล้านคน การนับบัตรลงคะแนนทางไปรษณีย์อาจใช้เวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์ในบางรัฐและเป็นที่แน่นอนว่าผู้ชนะไม่น่าจะได้รับการประกาศภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากการลงคะแนนเสร็จสิ้นในวันอังคาร

4 ล้านคนที่มาจากอินเดีย
มีชาวอินเดียโดยกำเนิดในอเมริกาประมาณ 4 ล้านคนในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ลงคะแนนเสียง 25 แสนคน ชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียมากกว่า 1.3 ล้านคนเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งในรัฐสำคัญ ๆ เช่นเท็กซัสมิชิแกนฟลอริดาและเพนซิลเวเนีย เวลาในการลงคะแนนจะแตกต่างกันสำหรับรัฐต่างๆ เบื้องต้นมีรายงานประชาชนลงคะแนนจำนวนมาก มีคนเห็นหลายร้อยคนเข้าคิวนอกหน่วยเลือกตั้งก่อนที่จะเริ่มการลงคะแนนในเพนซิลเวเนีย

ทรัมป์ซึ่งกลับมาจากการหาเสียงในช่วงหัวค่ำของวันอังคารได้เรียกร้องให้ประชาชนชาวอเมริกันลงคะแนนให้เขา เขาทวีตวิดีโอสั้น ๆ ของตัวเองที่เต้นในการชุมนุมเลือกตั้งว่า ‘โหวตโหวตโหวต’ Biden ยังเรียกร้องให้ประชาชนโหวตว่า ‘มันเป็นวันลงคะแนน ไปโหวตอเมริกา เขาทวีตว่า ‘ในปี 2551 และ 2555 คุณไว้วางใจให้ฉันสนับสนุนบารัคโอบามาให้เป็นผู้นำประเทศนี้ วันนี้ผมขอให้คุณแสดงความมั่นใจอีกครั้ง เชื่อใจฉันและกมลา (แฮร์ริส) เราสัญญาว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

รองประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตกมลาแฮร์ริสบอกกับผู้มีสิทธิเลือกตั้งว่า “ขอบคุณถ้าคุณได้โหวต” แต่เรายังต้องการความช่วยเหลือจากคุณ ใช้เวลา 20 นาทีและช่วยผู้มีสิทธิเลือกตั้งในการค้นหาหน่วยเลือกตั้ง ในการสำรวจระดับชาติการคาดการณ์ของ Biden อยู่เหนือกว่าคนที่กล้าหาญและคาดว่าเขาจะเติบโตอย่างดีถึงแปดเปอร์เซ็นต์

(ภาษาของหน่วยงานอินพุต)

Back to top button