สุขภาพ

เครื่องไล่ยุงแบบโฮมเมด machchar bhagane ke gharelu tarike samp | คุณคงไม่รู้วิธีที่ง่ายกว่าในการหลีกเลี่ยงไม่ให้ยุงกัด

ในฤดูร้อนและฤดูฝนยุงจะอ่อนแอมากที่สุด ในขณะเดียวกันเหยื่อของยุงบางชนิดก็เป็นที่ชื่นชอบมากจนไม่ละทิ้งการไล่ล่า ถ้าคุณมียุงกัดคุณก็จะรู้สึกถึงสิ่งนี้ได้ดี แต่ปัญหาไม่ได้มีเพียงเท่านี้ยุงกัดยังทำให้เกิดโรคร้ายแรงและถึงแก่ชีวิตอีกมากมายเช่นมาลาเรียไข้เลือดออก แต่คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเพราะเรามีวิธีการง่ายๆสำหรับคุณ ซึ่งสามารถปกป้องคุณจากยุงกัดและยังเป็นเรื่องง่ายมากที่จะนำมาใช้ แต่อย่าลืมอ่านข้อควรระวังที่เกี่ยวข้องกับวิธีการเหล่านี้

วิธีง่ายๆเหล่านี้จะช่วยปกป้องคุณจากยุงกัด
ด้วยการใช้วิธีง่ายๆเหล่านี้ยุงจะอยู่ห่างจากคุณ แจ้งให้เราทราบวิธีแก้ไขเหล่านี้

อ่านเพิ่มเติม: การลดน้ำหนัก: คุณสามารถลดน้ำหนักได้ด้วยการกินขนมปังหากคุณไม่เชื่ออ่านบทความนี้

สเปรย์อบเชย
อบเชยมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก แต่คุณอาจไม่รู้ว่ามันสามารถป้องกันยุงกัดได้ด้วย จริงๆแล้วมันมีองค์ประกอบหลายอย่างเช่นซินนามัลดีไฮด์และซินนามิลอะซิเตตซึ่งกันยุงและไม่กัด ในการใช้คุณต้องผสมน้ำมันอบเชย 10 หยดลงในน้ำ 30-40 มิลลิลิตรแล้วเติมส่วนผสมนี้ลงในขวดสเปรย์ ตอนนี้โรยตามส่วนต่างๆของร่างกายที่มีโอกาสถูกยุงกัด เช่นมือเท้าเป็นต้น

แอลกอฮอล์ถู
แอลกอฮอล์สำหรับถูมีการใช้กันมากในการผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อในปัจจุบันและผู้คนก็เคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้มามากในช่วงหลอดเลือดหัวใจ แต่ยังมีประโยชน์ในการกันยุงให้อยู่ห่างจากร่างกาย วิธีใช้ให้เตรียมสารละลายโดยผสมแอลกอฮอล์ถู 1 ช้อนชากับน้ำ 30 มล. ในน้ำมันหอมระเหย 10 หยดที่คุณเลือกแล้วเติมลงในขวดสเปรย์ ตอนนี้เขย่าให้เข้ากันแล้วโรยไว้นอกห้อง

น้ำมันมะพร้าวและสะเดา
นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันยุงกัดได้ด้วยน้ำมันมะพร้าวและสะเดา ในการนี้คุณต้องผสมน้ำมันสะเดา 10 หยดในน้ำ 30 มล. แล้วทาลงบนส่วนต่างๆของร่างกายที่ยุงกัดมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: น้ำผลไม้โฮมเมดสามารถทำให้ไขมันหน้าท้องหายไปได้รู้ได้อย่างไร

สเปรย์กระเทียม
กระเทียมมีอัลลิซินซึ่งพิสูจน์ได้ว่ามีประสิทธิภาพในการไล่ยุง วิธีใช้ให้แช่กระเทียม 5-6 ดอกในน้ำมันแร่ 1 ช้อนชาแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน ผสมน้ำมะนาว 1 ช้อนชาและน้ำ 2 ถ้วยในน้ำมันแร่นี้ โรยส่วนผสมนี้ลงในขวดสเปรย์แล้วโรยรอบ ๆ บ้านและต้นไม้

เบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู
เบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูเพิ่มก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ก๊าซนี้สามารถป้องกันยุงกัด ผสมเบกกิ้งโซดา 1/4 ถ้วยกับน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวงแล้วปิดลงในขวดสเปรย์ ตอนนี้โรยส่วนผสมนี้นอกห้อง

ใช้ความระมัดระวัง
โปรดทราบว่าอย่าใช้สเปรย์เหล่านี้รอบดวงตาหูจมูกและปาก นอกจากนี้หากคุณใช้บางสิ่งบางอย่างกับร่างกายให้ทำการทดสอบแพทช์ก่อน หากคุณมีอาการแพ้ใด ๆ อย่าใช้วิธีการรักษาเหล่านี้

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่เป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป เราไม่ยืนยันเรื่องนี้

Back to top button