สุขภาพ

มาสเตอร์เชฟ sanjeev kapoor แบ่งปันสูตรอาหารมังสวิรัติ parantha ง่าย ๆ รู้ประโยชน์ของอาหารมังสวิรัติในภาษาฮินดี samp | สูตรง่าย ๆ : ทำ Parantha มังสวิรัติบริสุทธิ์และมังสวิรัติที่บ้านคุณจะได้รับผลประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า กลางวัน หรือเย็นในอินเดีย Paratha ทำงานตลอดเวลา ในบทความนี้ เราจะบอกคุณเกี่ยวกับสูตรอาหารง่ายๆ หนึ่งสูตร ซึ่งคุณสามารถทำ Vegan Parantha ได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับวีแกน ปาราทาก็คือ อาหารมังสวิรัติบริสุทธิ์ และประการที่สอง เมื่อรับประทานเข้าไป ก็จะได้ประโยชน์จากอาหารวีแกนด้วยเช่นกัน การรับประทานอาหารมังสวิรัติไม่เพียงช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงโรคร้ายแรงต่างๆ ได้เท่านั้น แต่คุณยังสามารถควบคุมน้ำหนักได้ด้วย ไม่น่าเชื่อว่ากินพาราทาแล้วน้ำหนักไม่ขึ้น ให้เราบอกคุณถึงประโยชน์ของวีแกนไดเอทและสูตรวีแกนปาราทาง่ายๆ ที่ได้รับจากมาสเตอร์เชฟซานจีฟ คาปูร์

อ่านเพิ่มเติม: ผู้เชี่ยวชาญห้ามรับประทานสิ่งเหล่านี้กับนมเปรี้ยวโดยเด็ดขาด รู้จักเวลาที่เหมาะสมในการกินเต้าหู้

ประโยชน์ของอาหารมังสวิรัติ
อาหารมังสวิรัติได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความสำคัญของอาหารบริสุทธิ์และอาหารมังสวิรัติได้รับการยอมรับแม้นอกประเทศอินเดีย อาหารมังสวิรัติรวมถึงอาหารที่ได้จากพืชและพืชเท่านั้น ยังไม่รวมนมและไข่ที่ได้จากสัตว์ PETA ซึ่งเป็นองค์กรที่ก่อตั้งและปกป้องสิทธิสัตว์ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของอาหารมังสวิรัติบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ซึ่งมีดังนี้

ด้วยอาหารมังสวิรัติที่สมดุลและดีต่อสุขภาพ คุณจะได้รับสารอาหารมากมาย มีรายงานจากการศึกษาจำนวนมากว่าการบริโภคผลไม้ ผัก เมล็ดพืช เมล็ดพืช ถั่วและเมล็ดพืชที่รวมอยู่ในอาหารมังสวิรัติ ให้ไฟเบอร์ สารต้านอนุมูลอิสระ โพแทสเซียม แมกนีเซียม โฟเลต วิตามิน A, C และ E จากการทดสอบของ PETA พบว่า และโปรไฟล์ทางอารมณ์ ผู้ที่รับประทานเจและมังสวิรัติมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคซึมเศร้าน้อยกว่าคนกินปลาและเนื้อสัตว์ ปริมาณแคลอรี่ในอาหารที่มีอยู่ในอาหารมังสวิรัตินั้นน้อยกว่าอาหารที่ไม่ใช่มังสวิรัติมาก ด้วยเหตุนี้ หากคุณต้องการบริโภคแคลอรี่ให้น้อยลง การรับประทานอาหารมังสวิรัติจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับคุณ การออกกำลังกายควบคู่กับอาหารนี้สามารถแสดงผลได้อย่างรวดเร็ว การวิจัยพบว่าผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติมีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำกว่าผู้ที่ไม่ใช่มังสวิรัติ และลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานประเภท 2 ได้ถึง 78 เปอร์เซ็นต์ จากการศึกษาต่างๆ พบว่าผลิตภัณฑ์จากนม เช่น นม ชีส อาจเป็นสาเหตุหลักที่อยู่เบื้องหลังการเกิดสิว แต่อาหารเหล่านี้ไม่รวมอยู่ในอาหารมังสวิรัติ เนื่องจากการที่คุณกำจัดสิว

อ่านเพิ่มเติม: การรวมอาหารที่ดีที่สุดเหล่านี้ไว้ในอาหารจะช่วยคืนความอ่อนเยาว์ของผู้ชาย

สูตรง่ายๆของมังสวิรัติ Parantha โดย Sanjeev Kapoor
สูตรของ Vegan Paratha นี้ได้รับการแบ่งปันโดย Master Chef Sanjeev Kapoor ในโพสต์ Instagram ของเขา

ก่อนอื่นให้ใช้แป้งโฮลวีต 1.5 ถ้วยใหญ่ ตอนนี้เพิ่ม kasoori Fenugreek 1 ช้อนชา เกลือตามชอบ น้ำมัน 2-3 ช้อนชา และน้ำ कप ถ้วยแล้วคลุกแป้ง หลังจากนวดแป้งแล้ว ให้พักไว้ 10 นาที ตอนนี้ใส่น้ำมัน 2 ช้อนชาลงในกระทะ เพิ่มหัวหอม 1 ต้นและพริกเขียวสับ 1 ถึง 2 เม็ดแล้วผัดจนหัวหอมเปลี่ยนเป็นสีชมพู หลังจากนี้ ใส่พริกป่นครึ่งช้อนชา ผงผักชี ผงยี่หร่า การัมมาซาลา น้ำตาล และเกลือตามชอบ แล้วผสมให้เข้ากัน หลังจากผสมส่วนผสมแล้วปล่อยให้เย็นลง ตอนนี้เพิ่มเต้าหู้บด 200 กรัมลงไป เต้าหู้เป็นอาหารมังสวิรัติ หลังจากใส่เต้าหู้แล้ว ใส่ผักชีสีเขียวลงในส่วนผสมนี้ บีบมะนาวครึ่งลูกแล้วผสมให้เข้ากัน ตอนนี้ทำตามขั้นตอนการทำพาราทาตามปกติ คุณเพียงแค่ใส่ส่วนผสมที่ทำไว้ที่นี่ลงในแป้ง Paratha มังสวิรัติร้อนของคุณพร้อมแล้ว เสิร์ฟพร้อมชัทนีย์สีเขียวหรือผักดอง

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้อิงตามสมมติฐานทั่วไป เราไม่เรียกร้องสิ่งนี้

Back to top button