โลก

ประโยค ‘หยุดการขโมย’ ถูกแบนหลังจากบัญชีของโดนัลด์ทรัมป์ Facebook กล่าว | หลังจากห้าม ‘Bolati’ ของ Donald Trump ตอนนี้ประโยคนี้จะถูกแบนการตัดสินใจของ Facebook

วอชิงตัน ดี.ซี. : หลังจากแบนบัญชีของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯตอนนี้ Facebook ได้ตัดสินใจที่จะห้ามใช้คำว่า ‘หยุดการขโมย’ บริษัท ได้ดำเนินการตัดสินใจนี้เพื่อป้องกันความวุ่นวายบางอย่างในพิธีสาบานตนของโจไบเดนเมื่อวันที่ 20 มกราคม

ผู้สนับสนุนโดนัลด์เริ่มสโลแกน

ให้ฉันบอกคุณว่าโดนัลด์ทรัมป์ถูกกล่าวหาว่าอารมณ์เสียหลังจากพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งประธานาธิบดี ประโยค ‘หยุดขโมย’ กลายเป็นที่นิยมในหมู่ผู้สนับสนุนของเขาหลังจากนั้น วลีนี้หมายถึงการขโมยผลการเลือกตั้ง Facebook เชื่อว่าความนิยมที่เพิ่มขึ้นของวลีนี้อาจนำไปสู่ความรุนแรงในสหรัฐฯในสัปดาห์หน้า

เฟสบุ๊คได้เขียนโพสต์ในบล็อก

ภายใต้นโยบายประสานงานอันตรายของอเมริกาเมื่อเนื้อหาถูกแบนแล้วจะต้องลบ Facebook และ Instagram ออกจากแพลตฟอร์ม Facebook โพสต์บล็อกชื่อ ‘การเตรียมการของเราก่อนวันเข้ารับตำแหน่ง’ และกล่าวว่าเหตุการณ์ต่อต้านผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯบ่อยครั้งสามารถส่งเสริมความรุนแรงได้ ดังนั้นเมื่อมองไปที่สถานการณ์เรากำลังดำเนินการเพิ่มเติมรวมถึงการห้ามนี้ในนามของเรา

Facebook กำลังวางแผนกลยุทธ์สำหรับสองสัปดาห์ข้างหน้า

Facebook อ้างว่าการจลาจลใน Capital Building เมื่อสัปดาห์ที่แล้วบังคับให้พวกเขาเสริมสร้างการจัดการด้านความปลอดภัยดิจิทัลในไม่ช้า ตอนนี้เรากำลังดำเนินการตามกลยุทธ์ของเราโดยการประเมินเหตุการณ์ในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า

Twitter ห้าม ‘Hang Mike Pence’

การตัดสินใจของ Facebook เกิดขึ้นหลังจากการตัดสินใจของ Twitter ซึ่งได้สั่งห้ามประโยค ‘Hang Mike Pence’ ผู้ก่อการจลาจลที่เข้าไปในอาคารรัฐสภาตะโกนคำขวัญของประโยคนี้ เขาบอกว่าไมค์เพนซ์โกงเขาโดยทำตามคำสั่งของทรัมป์ที่จะไม่ยืนยันชัยชนะในการเลือกตั้งดังนั้นเขาจึงควรถูกแขวนคอ

อ่านเพิ่มเติม – บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกสนับสนุนแอป Signal สิ่งที่จะได้รับความนิยมเช่น WhatsApp

บริษัท จะไม่ลงโฆษณาทางการเมืองจนถึงวันที่ 20 มกราคม

Facebook กล่าวว่าจนกว่าจะเสร็จสิ้นการสาบานกับ Joe Biden ในวันที่ 20 มกราคมเขาจะไม่โปรโมตโฆษณาทางการเมืองใด ๆ บนแพลตฟอร์มของเขา บริษัท ยังตัดสินใจว่าจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในรูปแบบของ Facebook News เพื่อให้ข้อมูลที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับการสบถกับผู้คน นอกจากนี้ยังจะมีการถ่ายทอดสดพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งใน US Capitol ในวันที่ 20 มกราคม

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button