สุขภาพ

การออกกำลังกายอย่างเข้มข้นในโรงยิมโดยสวมหน้ากากนั้นปลอดภัยอ้างว่าการศึกษาใหม่ | การออกกำลังกายและการออกกำลังกายด้วยการมาส์กหน้าในโรงยิมนั้นปลอดภัยจากการศึกษาอ้างว่า

นิวเดลี: เราจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อหลีกเลี่ยงโคโรนาไวรัส แต่เมื่อการแพร่ระบาดนี้เริ่มต้นขึ้นคำถามที่อยู่ในใจของคนส่วนใหญ่และมักจะสับสนคือการใช้มาส์กหน้าขณะออกกำลังกายหรือออกกำลังกายหรือวิ่งนั้นปลอดภัยหรือไม่แม้ว่าแพทย์หลายคนจะมีความเห็นว่าควร อย่าใช้มาสก์ขณะออกกำลังกาย แต่งานวิจัยใหม่อ้างว่าการสวมหน้ากากระหว่างออกกำลังกายไม่มีอันตรายใด ๆ

มีความปลอดภัยในการออกกำลังกายโดยสวมหน้ากากอนามัย

การศึกษาใหม่นี้ชี้ให้เห็นว่าหากคุณมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์คุณสามารถออกกำลังกายแบบเข้มข้นและออกกำลังกายได้โดยสวมหน้ากากอนามัยและการทำเช่นนั้นก็ปลอดภัยเช่นกัน นักวิจัยเชื่อว่าหากออกกำลังกายโดยสวมหน้ากากอนามัยความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ Kovid-19 ภายในโรงยิมในร่มจะลดลง ผลการศึกษานี้ตีพิมพ์ใน European Respiratory Journal

อ่านเพิ่มเติม – การใส่หน้ากาก 2 อันในเวลาเดียวกันไม่สามารถหลีกเลี่ยงอันตรายของ Kovid-19 ได้

ไม่มีการเปิดเผยปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ

สำหรับการศึกษานี้นักวิจัยได้เลือกกลุ่มคน 12 คนและตรวจสอบการหายใจการทำงานของหัวใจและสมรรถภาพการออกกำลังกายของคนเหล่านี้ในขณะที่พวกเขาออกกำลังกายด้วยจักรยานออกกำลังกายโดยมีหน้ากากและไม่มีหน้ากาก แม้ว่าจะมีความแตกต่างกันในระดับหนึ่งระหว่างการออกกำลังกายโดยสวมหน้ากากและการออกกำลังกายโดยไม่สวมหน้ากาก แต่จากข้อมูลของนักวิจัยพบว่าไม่มีผลลัพธ์ที่บ่งบอกถึงปัญหาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ ผลการศึกษาเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าปลอดภัยที่จะสวมหน้ากากแม้ในระหว่างการออกกำลังกายและด้วยการทำเช่นนั้น Kovid-19 สามารถแพร่กระจายในหมู่คนที่มาที่โรงยิมได้

อ่านเพิ่มเติม – ประโยชน์ของการออกกำลังกายมีมากมาย แต่ควรรู้ว่าเวลาที่เหมาะสมควรทำคืออะไร

การสวมหน้ากากอนามัยสามารถป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสไปยังโรงยิม

ดร. Elisabet Salvioni และทีมงานจาก IRCCS เมืองมิลานประเทศอิตาลีได้ทำการวิจัยนี้ ดร. ซัลวิโอนีกล่าวว่า“ เราทราบดีว่าไวรัสโคโรนาแพร่กระจายส่วนใหญ่ผ่านละอองที่ปนเปื้อนออกมาจากร่างกายทางลมหายใจดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้มากขึ้นที่การแพร่เชื้อไวรัสอาจจะมากขึ้นในระหว่างการออกกำลังกายเมื่อเราหายใจเร็วขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสถานที่ปิดหรือในร่มอย่างไรก็ตามเราไม่ควรคิดว่าการออกกำลังกายโดยสวมหน้ากากอนามัยจะปลอดภัยสำหรับทุกคนจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมว่าจะปลอดภัยสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจและปอดหรือไม่

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button