โลก

นิตยสารโว้กเผชิญหน้ากับเปลวไฟเพื่อล้างบาปกมลาแฮร์ริสบนปก | Vogue ทำผิดพลาดในภาพของกมลาแฮร์ริสสร้างความสับสนใน Twitter

วอชิงตัน: ​​กมลาแฮร์ริสรองประธานาธิบดีคนใหม่ของอเมริกาได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการชนะการเลือกตั้งสหรัฐฯ ตอนนี้เธอจะปรากฏบนหน้าปกของนิตยสารชื่อดัง Vogue ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้นิตยสารได้แบ่งปันรูปภาพของหน้าปกเดือนกุมภาพันธ์บนโซเชียลมีเดีย ข้อพิพาทเกิดขึ้นเกี่ยวกับใคร

แม็กกาซีนปิดม่านหน้าจริงของกมลาแฮร์ริส

Vogue แชร์รูปภาพของหน้าปกฉบับที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 10 มกราคมในหนึ่งในภาพเหล่านี้มีคนเห็น Kamala Harris วัย 56 ปีสวมรองเท้าผ้าใบ Converse ที่เป็นเครื่องหมายการค้าของเธอในสีเคลือบสีดำ ฉากหลังเป็นผ้าม่านสีชมพูและสีเขียว ในภาพที่สองเขาถือเสื้อโค้ทสีฟ้าอ่อนที่มีพื้นหลังสีทอง นิตยสารโว้กแชร์ภาพและเขียนแคปชั่นว่า ‘รองประธานอีเลคกมลาแฮร์ริสเป็นดาวเด่นของหน้าปกเดือนกุมภาพันธ์! การสร้างประวัติศาสตร์เป็นก้าวแรกของเขา ตอนนี้แฮร์ริสมีงานใหญ่อีกหนึ่งอย่าง ช่วยกันทำให้อเมริกาดีและพ้นวิกฤต ในโพสต์นี้มีการพยายามปกปิดใบหน้าจริงของ Kamala Harris (White Washing) ซึ่งผู้ใช้กำลังวิพากษ์วิจารณ์นิตยสารบน Twitter

รองประธาน – เลือก @KamalaHarris เป็นดาราหน้าปกเดือนกุมภาพันธ์!

การสร้างประวัติศาสตร์เป็นขั้นตอนแรก ตอนนี้แฮร์ริสมีภารกิจที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นคือการช่วยรักษาอเมริกาที่ร้าวฉาน – และนำมันออกจากวิกฤต อ่านโปรไฟล์แบบเต็ม: https://t.co/W5BQPTH7AU pic.twitter.com/OCFvVqTlOk

– Vogue Magazine (@voguemagazine) 10 มกราคม 2564

อ่านเพิ่มเติม – อังกฤษ: หัวขโมยที่โชคร้ายที่สุดในโลก! หมายเลขนี้ถูกโทรออกโดยไม่ได้ตั้งใจขณะทำแผนและหลังจากนั้น

นิวยอร์กไทม์สกระชับกับบรรณาธิการนิตยสาร

ผู้ใช้โซเชียลมีเดียกล่าวว่าภาพดังกล่าวของกมลาแฮร์ริสถูกจงใจแสดงในนิตยสาร ผู้ใช้ทุกคนเขียนว่านิตยสารควรจะเห็นหน้าปกอย่างถูกต้องว่าพวกเขาใช้รูปภาพประเภทใดของแฮร์ริส Wajahat Ali ผู้ร่วมให้ข้อมูลของ New York Times เขียนว่า “อะไรกันเนี่ย” Anna Wintour (หัวหน้าบรรณาธิการวารสารศาสตร์แห่งอังกฤษของ Vogue) ไม่ควรมีเพื่อนผิวดำและเพื่อนร่วมงานจริงๆหรือ? เขาเหน็บแนมบนหน้าปกของนิตยสารโดยเขียนว่า ‘เมื่อมองไปที่ใบหน้าของเธอฉันสามารถจินตนาการได้ถึงการพูดคนเดียวภายใน:’ Wow Vogue เดี๋ยวก่อนคุณถ่ายภาพหรือไม่? จริงหรือ? ทำไม? ฉันก็แค่พักผ่อน เดี๋ยวก่อน…เอ่อ…”

นอกจากนี้ยังอ่านสะท้อนการข่มเหงชาวฮินดูในสหราชอาณาจักรโดยขอการแทรกแซงจาก PM Boris Johnson

ถ่ายมือถือได้ดีกว่าโว้ก

อาลีเขียนเพิ่มเติมผู้คนบอกว่าฉันจะถ่ายทำรองประธานกมลาแฮร์ริสฟรีโดยใช้มือถือซัมซุงของฉันและฉันมั่นใจ 100% ว่าจะดีกว่าปกโว้ก อาลีกล่าวว่าเราสามารถถ่ายภาพในสนามของเราได้โดยใช้แสงแดดจากธรรมชาติและถึงแม้การถ่ายของฉันจะดีกว่าโว้กมาก ให้ฉันบอกคุณว่าแฮร์ริสจะเป็นผู้หญิงคนแรกจากอินเดีย – แอฟริกันที่มารับตำแหน่งรองประธานาธิบดีของอเมริกา เธอจะสาบานตนในวันที่ 20 มกราคม

อ่านเพิ่มเติม – สหรัฐอเมริกา: Joe Biden ชอบให้ ‘แรงจูงใจ’ แก่พลเมืองอเมริกันรู้ว่าทำไม

Vogue ได้ขอโทษสำหรับข้อบกพร่องเมื่อปีที่แล้วเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม Vogue ได้ปฏิเสธโพสต์ของ New York Times ว่าโทนสีผิวของ Harris ได้รับการลดลงหลังจากการถ่ายทำ ตามรายงานของ Guardian เมื่อปีที่แล้ว Wintour หัวหน้าบรรณาธิการของ Vogue ได้ขอโทษผ่านจดหมายเกี่ยวกับข้อบกพร่องในการเผยแพร่ภาพถ่ายและบทความที่ไม่ใส่ใจต่อชนกลุ่มน้อย

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button