สุขภาพ

ไม่ควรดื่มนมก่อนนอนตอนกลางคืนปัญหาเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้กับสุขภาพ sscmp | ตำนานนม : นมไม่ควรดื่มก่อนนอนตอนกลางคืน ปัญหาเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้กับสุขภาพ

ตำนานนม: ความคิดที่จะรวมนมในอาหารสำหรับเด็กนั้นถือว่าดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะในอินเดีย แต่มันจะดีกว่าเสมอหรือไม่? นมอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นมากมาย วิตามิน (A, B, D) แคลเซียมและโพแทสเซียม อย่างไรก็ตาม อาจไม่เหมาะกับบุตรหลานของคุณเสมอไป หลายคนคิดว่าการดื่มนมอุ่นๆ สักแก้วก่อนนอนตอนกลางคืนเป็นเรื่องที่ดีมาก อย่างไรก็ตาม ผลการวิจัยใหม่พบว่าการให้นมอุ่นๆ ก่อนนอนไม่ใช่ความคิดที่ดีสำหรับเด็กอายุมากกว่า 3 ปี การทำเช่นนี้อาจทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ –

เมแทบอลิซึมช้าลงในเวลากลางคืน
น้ำหนักเพิ่มขึ้นในเวลากลางคืนเนื่องจากปริมาณแคลอรี่ในนมสูง
กระบวนการล้างพิษของตับถูกขัดขวาง

นอกจากนี้ นมสูตรปัจจุบันยังมีประโยชน์สำหรับเด็กอายุต่ำกว่าหนึ่งปีอีกด้วย นมสูตรให้ประโยชน์แก่ทารกเช่นเดียวกับนมแม่ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าไม่ควรให้นมวัวแก่เด็กอายุต่ำกว่าหนึ่งปี ในเวลาเดียวกัน เด็กอายุ 1-2 ปีสามารถให้นมวัวที่มีไขมันเต็มได้ แต่ไม่เกินสองและครึ่งถึงสามถ้วยต่อวัน คุณสามารถให้นมพร่องมันเนยไขมันต่ำได้สูงสุดสองถ้วยครึ่งแก่เด็กอายุ 5-9 ปี สำหรับเด็กอายุระหว่าง 9 ถึง 18 ปี ไม่แนะนำให้ดื่มนมพร่องมันเนยเกินสองถ้วยในหนึ่งวัน

ผลิตภัณฑ์นม
นอกเหนือจากนม คุณยังสามารถให้ผลิตภัณฑ์นม เช่น เนย โยเกิร์ต เนย และนมเปรี้ยว แก่ลูกน้อยของคุณได้ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง ซึ่งสามารถทดแทนด้วยนมได้ คุณยังสามารถทำอาหารมื้ออร่อยด้วยส่วนผสมเหล่านี้และเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้กับมื้ออาหารของลูกน้อยได้อีกด้วย

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button