โลก

สหราชอาณาจักร: บริษัท ฮอลิเดย์พาร์ค Pontins ขึ้นบัญชีดำบุคคลที่มีนามสกุลชาวไอริช |

ลอนดอน: บริษัท Holiday Park ในสหราชอาณาจักรกำลังหารือเกี่ยวกับนโยบายการเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติ บริษัท ปฏิเสธที่จะให้คนดังกล่าวเข้าไปในสวนสาธารณะซึ่งมีนามสกุลเป็นชาวไอริช จริงๆแล้ว บริษัท อังกฤษชื่อ Pontins ดำเนินกิจการ Holiday Park ในสหราชอาณาจักร บริษัท ได้จัดทำรายการซึ่งมีการกล่าวถึงว่าใครบ้างที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในสวนสาธารณะ มีพนักงานเพียงคนเดียวของ บริษัท ที่รั่วไหลรายการนี้ไปยังสื่อหลังจากนั้น บริษัท ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์

ห้ามคนเช่นนี้

รายชื่อที่รั่วไหลระบุว่าชาวไอริชที่อาศัยอยู่ในไอร์แลนด์และสหราชอาณาจักรไม่ควรได้รับอนุญาตให้เข้าไปใน Holiday Park โดยเฉพาะกล่าวถึงนามสกุลเช่น Doherty, Gallagher, Murphy, Nolan, O’Brien และ O’Connell (Doherty, Gallagher, Murphy, Nolan, O’Brien และ O’Connell) ซึ่งหมายความว่านามสกุลเหล่านี้ถูกห้าม ผู้แจ้งเบาะแสซึ่งเปิดเผยนโยบายการเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติของปอนตินส์ได้แจ้งให้คณะกรรมการความเสมอภาคและสิทธิมนุษยชนตระหนักถึงเรื่องนี้

อ่านเพิ่มเติม – Bill แนะนำให้ยกเลิก ‘One China Policy’ ในรัฐสภาสหรัฐฯหากประทับตรา Dragon จะต้องแบกรับความสูญเสีย

คณะกรรมาธิการแสดงความไม่พอใจ

ตามข่าวที่เผยแพร่ในเว็บไซต์พันธมิตรของเรา WION ผู้แจ้งเบาะแสรายงานว่าจุดประสงค์ของรายชื่อที่ขัดแย้งกันของผู้บริหารอุทยานคือเพื่อป้องกันไม่ให้แบนเนอร์และนักท่องเที่ยวชาวไอริชใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของปอนตินส์ ในขณะเดียวกันคณะกรรมการความเสมอภาคและสิทธิมนุษยชนได้แสดงความไม่พอใจอย่างยิ่งต่อการกระทำของปอนตินส์โดยกล่าวว่าการเลือกปฏิบัติผู้คนบนพื้นฐานของวรรณะของพวกเขาเป็นเรื่องผิดกฎหมายและหากทำเสร็จแล้วจะมีการดำเนินการที่เหมาะสม

บริษัท มี Holiday Parks หลายแห่ง

ผู้แจ้งเบาะแสซึ่งเปิดเผยความคิดเรื่องเชื้อชาติของปอนตินส์เคยทำงานในแผนกการจองห้องพักของ บริษัท เขากล่าวว่ามีคำแนะนำจากผู้บริหารว่าไม่ควรยอมรับการจองของบุคคลที่มีนามสกุลรวมอยู่ในรายการและหากทำการจองไปก่อนหน้านี้ควรยกเลิกด้วยเหตุผลบางประการหรืออย่างอื่น Pontins มีสวนพักผ่อน 6 แห่งในอังกฤษและเวลส์ ยังไม่มีคำชี้แจงจาก บริษัท เกี่ยวกับการเปิดเผยข้อมูลนี้

น. พูดผิด

บอริสจอห์นสันนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรอธิบายว่ารายการนี้ไม่สามารถยอมรับได้โดยสิ้นเชิง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าการเลือกปฏิบัติบนพื้นฐานของสีและวรรณะจะไม่ได้รับการยอมรับ ในขณะเดียวกันไซมอนแฮร์ริสรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการศึกษาระดับอุดมศึกษาของไอร์แลนด์ได้แสดงความเสียใจกับรายชื่อที่โต้แย้ง เขากล่าวว่า ‘ฉันได้ใช้เวลาที่ดีกับครอบครัวของฉันใน Holiday Park ใน Pontins ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เป็นเรื่องน่าเศร้ามากที่ทราบว่าฝ่ายบริหารของปอนตินส์ยังคงคิดเรื่องเชื้อชาติ

Back to top button